Ứng dụng giúp ‘phụ huynh theo dõi con cái trốn học’ đi chơi net sắp bị khai tử

Ứng dụng giúp 'phụ huynh theo dõi con cái trốn học' đi chơi net sắp bị khai tử
Rate this post

Zenly là một app dùng để theo dõi bạn bè, người thân với chức năng định vị được giới trẻ rất yêu thích. Tuy nhiên, ứng dụng này sắp bị xoá bỏ sau đợt cắt giảm nhân sự của công ty sở hữu.

Theo nguồn tin từ Verge, Snap (công ty sở hữu ứng dụng Zenly) đã lên kế hoạch cắt giảm 20% nhân sự (khoảng 1000 nhân viên) từ ngày 31/8. Thông tin nội bộ tiết lộ việc cắt giảm này đã ảnh hưởng nhiều tới một số mảng kinh doanh của công ty và Zenly là một trong số đó. Đây là ứng dụng có thể cập nhật vị trí của bạn bè, người thân theo thời gian thực được Snap mua lại vào năm 2017 tuy nhiên sắp tới cũng sẽ ngừng hoạt động.

Zenly là ứng dụng theo dõi vị trí, thậm chí cả lượng pin điện thoại của bạn bè, người thân

Theo nguồn tin từ The Pragmatic Engineer, tất cả nhân viên đều rất shock khi nhận được email sa thải 1000 nhân viên từ công ty. Khác với các mảng kinh doanh không hiệu quả khác của công ty, Zenly là ứng dụng đang phát triển khá mạnh và được yêu thích tại khu vực Nhật Bản, Đông Nam Á và các nước Tây Âu.

Ứng dụng cập nhật vị trí này hồi tháng 2 đã lọt top 3 ứng dụng được tải về nhiều nhất trên Google Play và top 20 trên App Store. Ứng dụng này giúp người dùng có thể biết được người thân, bạn bè, người yêu đang ở đâu được bao lâu, đang di chuyển đi đâu, dung lượng pin và thậm chí tích hợp cả tin nhắn và thông báo.

Mặc dù là ứng dụng rất được yêu thích nhưng Snap vẫn xoá bỏ Zenly

Khi biết Zenly sắp bị khai tử, nhiều người dùng đã rất hụt hẫng và tiếc nuối. Tại Việt Nam, nhiều phụ huynh, bậc cha mẹ chọn ứng dụng này để theo dõi hay kiểm soát vị trí của con vì vậy khi ứng dụng này bị xoá bỏ hẳn họ sẽ cảm thấy rất buồn. Một số người có thể cũng sẽ không theo dõi được “người yêu” có đang nói một đằng “ở đâu” một nẻo hay không.

Xem thêm: Người đàn ông bẻ gãy quy luật vật lý, có thể cân bằng mọi vật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *