Trò chơi đưa tôi ra khỏi những ngày không có mục đích

Trò chơi đưa tôi ra khỏi những ngày không có mục đích
Rate this post

Liên Quân mobile – nơi tạo ra những niềm vui, nỗi buồn, là nơi kết giao bạn bè, là nơi đã vực dậy những tâm hồn đang bơ vơ.

Bản chất của game online nói riêng và những game thuộc thể loại như Liên Quân thì có một lượng nhỏ người chơi có thái độ không tốt là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bên cạnh đó, Liên Quân cũng mang đến nhiều cảm xúc của người chơi khác khi chơi game mình yêu thích cũng như chơi được vị tướng “tủ” của mình. Không chỉ vậy, đối với tôi mà nói, Liên Quân là một trò chơi đã giúp tôi lấy lại tinh thần sau những ngày bản thân rơi vào lạc lõng, không có mục tiêu.

Cách đây không lâu dịch covid 19 xảy ra, việc học của tôi dường như bị gián đoạn toàn bộ. tất cả mọi hoạt động tại trường đều đình chỉ để điều chỉnh lại hoại thứ. Thời gian gần một tháng điều chỉnh ấy, bản thân tôi gần như rơi vào khoảng không bấp bênh. Với một người nhạt nhẽo, không thích ra ngoài và có ít bạn bè, thời gian ở nhà tôi cảm thấy không có gì để làm, tâm trạng cũng càng ngày càng không tốt. hết lân la lên các trang mạng xã hội, lại lần mò lên các trang xem phim, nhưng tôi lại cảm thấy tâm trạng của mình càng ngày càng sa sút.

Liên Quân là một trò chơi đã giúp tôi lấy lại tinh thần sau những ngày bản thân rơi vào lạc lõng

Liên Quân là một trò chơi đã giúp tôi lấy lại tinh thần sau những ngày bản thân rơi vào lạc lõng

Đột nhiên có một ngày, một cô bạn trong một câu lạc bộ đã chú ý đến câu chuyện của tôi. Nghe tôi kể lại tình trạng của mình, cô ấy đã khuyên tôi thử tải game Liên Quân về chơi thử. Vì tò mò nên tôi cũng đã thử tải và chơi cùng cô ấy.

Như bao người khác, khi bắt đầu chơi, tôi cũng chỉ chọn những vị tướng mặc định mà game đưa ra, làm theo những gì mà game đã hướng dẫn cho tân thủ. Sau đó cứ như vậy mà tham gia những trận đánh 5vs5 mà tôi cho đó là nhẹ nhàng và cũng “dễ ợt”.

Sau đó, bắt đầu là những trận nghiêm túc hơn. Nhưng với một người mới chơi như tôi thì điều đó có chút khó để theo tiết tấu của những người chơi lâu. Tuy nhiên tôi đã cảm thấy tâm trạng của mình không còn tồi tệ như trước nữa.

Vị tướng tôi chọn khi ấy là Vanhein, một vị tướng xạ thủ “quốc dân”. Không chỉ vậy, lên ngọc và trang bị cho nó cũng chỉ là những đề xuất mặc định đã có sẵn.

Ban đầu, tôi thấy phương pháp này khá ổn,. Những chiến thắng cho những trận đầu đầu tiên làm cho tâm trạng tôi vui vẻ hơn. Cho đến khi gặp được những đối thủ “nặng ký” hơn, tôi bắt đầu cảm thấy mình nên thử các phương pháp khác. Tôi bắt đầu học hỏi kinh nghiệm từ bạn trong câu lạc bộ, trên những diễn đàn game, từ những video hướng dẫn có trên các nền tảng.

Vào một ngày đẹp trời, khi đang tìm những thông tin cần thiết cho con tướng yêu thích, tôi được bạn bè rủ vào trận. Nhưng hỡi ôi, vị tướng tôi thường chơi đã có người chọn rồi, tôi bèn chọn một vị tướng khác. Đó là Krixi. Từ đó, tôi lâm vào con đường mê mệt với cô tiên bay nhỏ nhắn này.

Tự nhủ phải chơi thật tốt Krixi, tôi đã lên tìm tất cả những thông tin, các cách lên ngọc sao cho phù hợp, lên trang bị sao cho đúng. Quả nhiên, trời không phụ lòng người, tôi chơi Krixi thành thạo hơn, thắng trận cũng nhiều hơn. Mặc dù cũng có những lần thất bại, nhưng team của tôi không vì thế mà bực tức. Chúng tôi còn kiếm được những niềm vui qua những trận đấu ấy. Lúc ấy, tôi chợt nhận ra, chơi game không xấu giống như người khác đã nghĩ. Nó cũng cần có những logic, suy luận và dự đoán phù hợp.

Nhà trường ra thông báo, mọi thứ đã được sắp xếp xong. Tôi lại bắt đầu vào guồng quay học tập. Tuy vậy, Liên Quân gần như đã trở thành một thói quen không thể bỏ được hình thành trong thời gian qua. Khi có lịch học chính xác, tôi liền sắp xếp một thời gian biểu hợp lý để cân bằng việc học – chơi và cuộc sống riêng tư, đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình. Tôi không chơi quá nhiều, nhưng cũng thỉnh thoảng hẹn bạn bè lên để nói chuyện giải trí sau những ngày học tập căng thẳng. Cũng có nhiều lúc tôi một mình lên tham gia những trận đấu ngẫu nhiên, làm quen và cũng kết giao được nhiều bạn hơn.

Thế mới thấy, chơi game không phải lúc nào cũng mang đến những điều tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân hay những người xung quanh, mà nó còn giúp chúng ta bỏ đi những stress hoặc những muộn phiền không đáng có, mang lại những niềm vui cho người chơi, Nếu bạn có thể cân bằng nó với cuộc sống hằng ngày thì bạn sẽ có thể hưởng thụ được niềm vui khi chơi game một cách trọn vẹn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *