Trao giải Cuộc thi Finnovation 2022

Trao giải Cuộc thi Finnovation 2022
Rate this post

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Trưởng ban tổ chức Finnovation 2022 cho biết: Finnovation là cuộc thi cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) dành cho sinh viên. Cuộc thi đã kích hoạt các hoạt động đổi mới sáng tạo mở quốc gia về lĩnh vực tài chính, tài sản cũng như định hướng môi trường mở cho khởi nghiệp sáng tạo trong tương lai.

Ông Nguyễn Nhất Linh, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam thông tin: “Thời gian vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam đã ban hành nhiều chương trình, đề án và hoạt động, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Qua đó, nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp của đoàn viên, học sinh, sinh viên được phát hiện, nuôi dưỡng, ươm mầm và hỗ trợ để hiện thực hóa”.

Chỉ tính riêng trong năm 2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức 1.453 cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, thu hút tổng cộng hơn 223.000 lượt thanh niên tham gia, với gần 13.900 ý tưởng khởi nghiệp.

Finnovation 2022 diễn ra từ 18-4 đến 15-9-2022 (kết hợp các hoạt động trực tiếp và trực tuyến) với gần 100 đội tham gia. Trải qua 3 vòng thi sôi nổi và các hoạt động đào tạo, huấn luyện, Finnovation 2022 đã xác định được 5 đội xuất sắc nhất vào chung kết tranh ngôi quán quân.

Với giải pháp về giáo dục tài chính được tạo ra dựa trên mô hình gamification (game hóa) và learn-to-earn (học để kiếm tiền) nhằm giúp người học có được hiểu biết tài chính toàn diện với trải nghiệm học tập thú vị, đội Zinance đã xuất sắc giành ngôi quán quân Finnovation 2022. Vị trí Á quân thuộc về 2 đội: WeShare, Mediaverse. Vị trí thứ 3 là 2 đội: Govo, Faunaverse.

Ngoài tiền thưởng, quà tặng, 5 đội nói trên còn nhận được Bằng khen từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi. Đặc biệt, các đội này sẽ được hướng dẫn và tạo điều kiện tham gia các chương trình gọi vốn quốc gia thông qua thị trường trong nước và quốc tế.

LA DUY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *