Trang báo quốc tế nổi tiếng bất ngờ với lần chơi lớn của VNG, tiết lộ thông tin nhiều người Việt còn không biết

Trang báo quốc tế nổi tiếng bất ngờ với lần chơi lớn của VNG, tiết lộ thông tin nhiều người Việt còn không biết
Rate this post

Như thông tin đã đăng tải mới đây, VNG gần đây “chơi lớn” khi sẽ phát hành VLTK 1 Mobile tại các thị trường khác như Đài Bắc Trung Hoa, Ma Cao và Hồng Kông. Đây chính là thông tin khiến cho nhiều trang tin quốc tế bất ngờ khi một NPH tại Việt Nam đã quyết định sẽ đích thân phát hành con cưng của mình ra các thị trường nước ngoài. Một trong số đó chính là MMOCulture với những thông tin mà chính game thủ Việt, nhiều người cũng không biết:

Trang báo quốc tế nổi tiếng bất ngờ với lần chơi lớn của VNG, tiết lộ thông tin nhiều người Việt còn không biết - Ảnh 1.

“VLTK 1 Mobile nằm trong series Kiếm Hiệp Tình Duyên, một loạt game online đề tài võ thuật ra mắt từ năm 1997, và trên thực tế trò chơi đầu tiên vẫn được công nhận là tựa game nhập vai kỹ thuật số đầu tiên ở Trung Quốc. Được tạo ra bởi Seasun và được phát hành bởi đối tác lâu năm là Kingsoft. Kiếm Hiệp Tình Duyên kể từ đó đã có một số phần game được ra mắt trong nhiều năm tiếp theo.

Dưới đây là dòng thời gian của loạt game Kiếm Hiệp Tình Duyên:

1. Kiếm Hiệp Tình Duyên (1997)

2. Kiếm Hiệp Tình Duyên II (2000)

3. Kiếm Hiệp Tình Duyên Ngoại Truyện: Nguyệt Ảnh Truyền Thuyết (2001)

4. Tân Kiếm Hiệp Tình Duyên (2001), phiên bản làm lại của trò chơi gốc

5. Kiếm Hiệp Tình Duyên Online (2003), sự khởi đầu của các phiên bản trực tuyến.

6. Kiếm Hiệp Tình Duyên Ⅱ Online (2005)

7. Kiếm Hiệp Tình Duyên Online III và Kiếm Hiệp Tình Duyên Web (2009)

Về các phiên bản di động thì có:

Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile (2016) do Tencent phát hành tại Trung Quốc.

Và mới đây chính là Kiếm Võng 1: Quy Lai, tên của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile (VLTK 1 Mobile).

Đặc biệt, còn có cả một bộ phim đề tài Kiếm Hiệp Tình Duyên với sự tham gia của Tạ Đình Phong và Thái Trác Nghiên.

Trang báo quốc tế nổi tiếng bất ngờ với lần chơi lớn của VNG, tiết lộ thông tin nhiều người Việt còn không biết - Ảnh 2.

Có thể thấy, series Kiếm Hiệp Tình Duyên đã có gần 25 năm phát triển và truyền cảm hứng cho nhiều tựa game nhập vai kiếm hiệp khác tại nhiều thị trường và đa nền tảng từ PC cho đến Mobile. Với bề dày lịch sử hơn 15 năm phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ, VNG Games đã khiến cho tất cả ngỡ ngàng khi thông báo rằng sẽ chuẩn bị phát hành phiên bản di động của VLTK 1 Mobile với sự hợp tác chặt chẽ với đối tác thân thiết Seasun Games.

VLTK 1 Mobile đã có hàng triệu lượt tải khi lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam vào tháng 4 và tại Trung Quốc vào tháng 10. VLTK 1 Mobile cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ và dễ hiểu khi tại sao VNG lại đặt nhiều hy vọng vào bom tấn này.

Trang báo quốc tế nổi tiếng bất ngờ với lần chơi lớn của VNG, tiết lộ thông tin nhiều người Việt còn không biết - Ảnh 3.

MMOCulture cũng nhấn mạnh, phiên bản gốc của VLTK 1 Mobile (Võ Lâm Truyền Kỳ – Kiếm Hiệp Tình Duyên – JX1) là một trong những tựa game online tiên phong thành công nhất của thể loại MMORPG ở khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt là ở Việt Nam, Singapore và Malaysia vào những năm thập niên 2000.”

Với những thông tin kể trên, có thể thấy báo chí quốc tế đang rất quan tâm và bất ngờ với dự án bom tấn lần này của VNG. Bởi có những thông tin mà chính game thủ Việt đôi khi cũng không hề biết. Xem ra lần này, VNG quyết tâm “chơi lớn” với Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *