Trải nghiệm MyMyMoba – Game đấu trường chiến thuật có lối chơi cuốn hút

Trải nghiệm MyMyMoba - Game đấu trường chiến thuật có lối chơi cuốn hút
Rate this post

MyMyMoba là sản phẩm mới nhất của JUMP WORLD HK LIMITED trên thị trường game di động.

Từ tính tiện lợi của thiết bị di động cũng như tệp khách hàng tiềm năng lớn nhất là với đối tượng là người hâm mộ của thể loại Moba, rất nhiều các trò chơi thuộc thể loại này đã được phát triển và tung ra thị trường. Tuy vậy các tệp khách hàng nãy hãy còn phân tán khi chưa thực sự có một trò chơi nào nổi bật lên hẳn để chiếm lĩnh thị trường. Ngay như ở Đông Nam Á thì liên quân tuy rất được quan tâm ở Việt Nam nhưng thực ra cũng chỉ có Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan là thực sự phát triển, còn như ở Philppines lại là Mobile Legends Bang Bang.

MyMyMoba sẽ do JUMP WORLD HK LIMITED phát hành.

MyMyMoba sẽ do JUMP WORLD HK LIMITED phát hành.

Chính vì vậy việc MyMyMoba tham gia thị trường tuy sẽ gặp khá nhiều khó khăn nhưng nếu đây là một trò chơi chất lượng thì đây sẽ không phải là vấn đề. Vậy cùng tìm hiểu xem liệu MyMyMoba có thật sự chất lượng hay không qua bài viết sau đây của Game4V.

Đồ họa

Đồ họa của MyMyMoba được làm theo phong cách anime đang rất thịnh hành hiện tại, các hạng mục đều nhận được sự đầu tư của đội ngũ sản xuất với mong muốn mang đến trải nghiệm sinh động và thú vị nhất cho người chơi.

Giao diện của MyMyMoba.

Giao diện của MyMyMoba.

Hiện trò chơi mới chỉ có 8 vị tướng (sẽ cập nhật thêm trong thời gian tới), mỗi vị tướng sẽ có tạo hình riêng biệt trong đó vị tướng nam sẽ được thiết kế theo phong cách soái ca, cool ngầu còn những vị tướng sẽ theo phong cách waifu vừa xinh đẹp vừa cá tính.

Tạo hình nhân vật trong MyMyMoba.

Tạo hình nhân vật trong MyMyMoba.

Bản đồ của MyMyMoba được thiết kế khá đơn giản, số lượng trụ cũng như bãi quái rừng được lược bỏ nhiều, đi kèm với đó là việc số lượng bụi cây cũng ít đi. Ngoài ra do không có việc kiểm soát tầm nhìn nên người chơi có thể dễ dàng quan sát toàn bộ bản đồ thi đấu một cách dễ dàng. Tạo hình của lính trong trò chơi không cầu kỳ và giống nhau ở cả hai phe.

Đồ hoạ của MyMyMoba.

Đồ họa của MyMyMoba.

Hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong trò chơi có chất lương khá tốt, những hiệu ứng như đổ bóng hay tương phản được sử dụng hợp lý. Tuy độ chi tiết trong tạo hình dàn tướng là rất tốt nhưng trong độ chi tiết trong cảnh quan thì không được như thế, thi thoảng có hiện tượng bị mờ nét. Nhìn chung chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của MyMyMoba ở mức tốt, trò chơi tuy vẫn có những hạn chế nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm tổng thể của người chơi.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc của MyMyMoba có chất lượng tốt, các hạng mục như nhạc nền, giọng lồng tiếng hay các loại âm thanh thông báo ngay trong trò chơi đều rất tốt, kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Đặc biệt trò chơi sử dụng giọng lồng tiếng Nhật, điều này càng làm tăng thêm sứ hấp dẫn cho trò chơi. Điểm trừ duy nhất của trò chơi có lẽ tới từ việc trò chơi hay có hiện tượng giọng nói của các nhân vật vang lên cùng lúc, hay vang lên cùng với thông báo của AI khá khó nghe.

Lối chơi

MyMyMoba có lối chơi đơn giản tương tự như các trò chơi Moba khác. Nhiệm vụ chính của người chơi là phá hủy nhà chính của đối phương, để làm được điều đó người chơi cũng sẽ cần tiêu diệt lính, hạ gục người chơi khác để thu về tiền, sau đó mua đồ và kết thúc ván đầu dựa vào sự chênh lệch về trang bị.

Tuy vậy, trò chơi cũng có những điểm khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại, và hầu hết chúng tới từ bản đồ của trận đấu. Cụ thể thì thay vì có đến 3 trụ ở mỗi đường như các trò chơi bình thường thì MyMyMoba chỉ có 1 trụ duy nhất. Tiếp theo là các bãi quái rừng, MyMyMoba cũng chỉ có 2 bãi quái rừng chứ không đa dạng như các trò chơi khác. Đặc biệt nhất là việc trò chơi có rất ít bụi cây và việc người chơi đảo gank ra các khu vực đường khác hoàn toàn có thể bị người chơi phe kia phát hiện. Ngoài ra là một số thay đổi nhỏ như sẽ có một số tiền nhất đính rơi xung quanh bãi quái rừng, người chơi có thể nhặt để gia tăng thu nhập.

Hệ thống chiến đấu trong MyMyMoba.

Hệ thống chiến đấu trong MyMyMoba.

Chính vì những điều chỉnh này mà trò chơi hướng người chơi tới việc đi đường cũng như giao tranh kịch liệt ngay tại đường. Do ít trụ nên tuyến đường sẽ dài ra, kết hợp thêm việc tốc độ ra đường của lính khá nhanh nên việc nếu bạn đảo gank đường khác hoàn toàn có thể tạo điều kiện cho phe đối phương 2 đánh 1 đồng đội của bạn.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng giống như các trò chơi Moba khác, MyMyMoba có hệ thống tính năng quen thuộc như cửa hàng, bộ sưu tập – nơi kiểm tra số lượng tướng cũng như trang phục mà mình có, tính năng chuẩn bị – nơi người chơi có thể chuẩn bị các phương án lên trang bị, phép bổ trợ, v,v.

Tinh năng chuẩn bị trong MyMyMoba.

Tinh năng chuẩn bị trong MyMyMoba.

Hệ thống chế độ chơi bao gồm đấu rank, lập phòng đấu cũng như luyện tập. Và dĩ nhiên các chế độ chơi này đếu có tùy chọn solo hoặc tổ đội.

Chế độ xếp hạng.

Chế độ xếp hạng.

Tổng kết

MyMyMoba là một trò chơi khá thú vị, trò chơi mang lại một trải nghiệm tương đối độc đáo cho người chơi moba. Việc đồ họa đẹp cùng với hệ thống âm nhạc tốt cũng như cách triển khai lối chơi độc đáo chính là minh chứng cho chất lượng của trò chơi. Đặc biệt việc trò chơi tập trung vào khâu đi đường cũng như giao tranh phần nào tạo điều kiện cho người chơi thể hiện trình độ của bản thân qua các kèo đấu trực diện mà không quá lo lắng vấn đề bị gank. Nhờ thế mà tốc độ trận đấu là khá nhanh, tạo điều kiện cho người chơi có thể chơi ngay trong những giờ giải lao ngắn.

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng MyMyMoba không phải là không có điểm yếu, thứ nhất là từ số lượng tướng còn hạn chế khiến trải nghiệm người chơi bị hạn chế đi phần nào. Thứ hai là về cơ chế triển khai trận đấu của người chơi, do không còn việc nấp bụi gank cũng như bản đồ có thể tự do quan sát mà không cần có tầm nhìn khiến cho tính chiến thuật hay bất ngờ của trò chơi bị giảm đi. Nhìn chung nếu như bạn đọc muốn tìm một trải nghiệm mới mẻ thì MyMyMoba là một trải nghiệm không tồi và đáng để trải nghiệm còn nếu như bạn muốn tìm một sự đột phá thực sự thì rất tiếc MyMyMoba không đáp ứng được.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể fake ip qua mỹ để tải trò chơi hoặc tải file apk từ nguồn uy tín như apkcombo, v.v. Các tùy chọn đăng nhập bao gồm khách, facebook và email.

Bạn đọc quan tâm đến MyMyMoba có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau đây.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jump.battle300

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *