Top unit không còn được game thủ trọng dụng trong mùa 7.5

Top unit không còn được game thủ trọng dụng trong mùa 7.5
Rate this post


Đã từng là những thế lực được các game thủ ĐTCL săn đón, một vài vị tướng sau khi bước sang mùa 7.5 lại mất đi vị thế của mình.

Sett

Trong mùa 7 của Đấu Trường Chân Lý, Sett từng được nhiều game thủ tin dùng làm chủ lực với khả năng gây sát thương vô cùng ấn tượng khi lên được 3 sao với những món trang bị mạnh như Áo Choàng Thủy Ngân, Cuồng Đao và Kiếm Tử Thần. Cộng thêm hiệu ứng buff từ Chiến Binh Rồng, Sett không ngại một đối thủ nào trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, khi bước sang mùa 7.5 thì câu chuyện đã thay đổi khi Sett chỉ còn là một unit kích hệ cho đội hình Chiến Binh Rồng và thậm chí nhiều game thủ còn không thèm ghép đồ tank cho vị tướng này. Ở thời điểm hiện tại, meta của ĐTCL xoay quanh nhiều đội hình hồi phục và tạo lá chắn, khắc chế quá mạnh Sett nên vị tướng này không còn đất diễn với những cú đấm uy lực cũng là điều dễ hiểu.

>> Xem thêm: ĐTCL: Mẹo tối ưu hóa lợi tức trong những vòng quái đầu tiên

Volibear

Từng làm mưa làm gió với hai người anh em của mình là Anivia và Orrnn khi Thần Thoại còn tồn tại trong ĐTCL ở mùa 7, Volibear sở hữu gây sát thương vô cùng đáng sợ và thậm chí là còn lan sang những tướng địch khiến chủ lực địch cũng không thể tránh được những pha tấn công vũ bão của vị tướng này. Tuy nhiên, khi không còn Thần Thoại thì Volibear cũng chịu số phận ít được tin dùng.

Mất đi buff từ Thần Thoại, Volibear cũng mất đi rất nhiều sức mạnh của mình

Giờ đây, vị tướng giống như Sett cũng chỉ đóng vai trò kích hệ Chiến Binh Rồng hoặc kích hệ Kim Long. Trong khi đó, những tướng cùng giá thành với Volibear lại tỏ ra đa dụng và hiệu quả hơn rất nhiều nên các game thủ ĐTCL sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về đội hình và unit chủ lực.

Gnar

Gnar và Neeko là một bộ đội không thể thiếu trong đội hình Ngọc Long và hiệu ứng Hóa Hình giúp cả hai trở nên chống chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hiện tại thì lại không như vậy khi Neeko đã bị loại bỏ trong mùa 7.5 này còn Ngọc Long thì mất đi quá nhiều unit quan trọng khiến đội hình này không thể trụ vững trong meta.

Với sự ra đi của Neeko, Gnar không còn được tin dùng bởi các game thủ ĐTCL nữa

Bên cạnh đó, Hóa Hình giờ đây đã có thêm Jayce và vị tướng này không chỉ mạnh mà còn buff thêm cả hiệu ứng đến từ Bang Hội nên Jayce rất được các game thủ ĐTCL tin dùng trong nhiều đội hình khác nhau. Nếu chơi Hóa Hình thì người chơi thông thường cũng chỉ sử dụng Jayce và Shyvana để kích mốc 4 ở giai đoạn về sau.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.