Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 (Phần 1)

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 (Phần 1)
Rate this post

Đã có rất nhiều tựa game mới ra mắt trong năm 2022, nhưng những cái tên sau đây được trang OpenCritic đánh giá cao nhất. Hãy xem thử bạn đã từng chơi qua chúng chưa nào

Năm 2022 đã đi được hơn nửa chặng đường, và phải chứng kiến một lượng lớn game được lên kế hoạch phát hành trong năm, nhưng cuối cùng buộc phải dời sang năm 2023 hoặc xa hơn vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản vô vàn trò chơi chất lượng khác ra mắt. Thực tế có rất nhiều game mới ra mắt đã được đón nhận vô cùng tích cực từ giới phê bình lẫn người hâm mộ, đảm bảo rằng cho dù bạn là fan của thể loại nào đi chăng nữa, bạn sẽ luôn có trò để chơi.

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1

Và dĩ nhiên trong vô vàn những tựa game đó, sẽ luôn có một số ít game vươn mình lên, trở nên ấn tượng hơn hẳn so với phần còn lại. Trang đánh giá tổng hợp OpenCritic đã đưa ra một danh sách những tựa game mới ra mắt trong năm 2022 này, và sau đây chúng ta sẽ cùng nhìn vào Top những game được đánh giá cao nhất, chỉ tính riêng những trò chơi mới hoàn toàn, không bao gồm các phiên bản Remaster, Remake, DLC hay bản port cho game đã ra mắt. Liệu bạn đã có dịp chơi qua những tựa game nào trong danh sách này hay chưa?

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1  2

Kirby and the Forgottten Land – 85 điểm

Nhà phát triển: HAL Laboratory
Nhà phát hành: Nintendo
Hệ máy: Nintendo Switch
Ngày phát hành ban đầu: 25/03/2022

Là chuyến phiêu lưu mới nhất của Kirby, Kirby and the Forgotten Land đánh dấu lần đầu tiên tựa game đi cảnh hành động này chuyển sang 3D hoàn toàn, với cơ chế điều khiển tương tự như Kirby 3D Rumble, Kirby’s Blowout Blast và Kirby Battle Royale. Tuy vậy, phiên bản này mang đến tính năng sao chép hoàn chỉnh hơn rất nhiều.

Lần này, Kirby cùng với Bandana Waddle Dee vô tình bị một lỗ xoáy đen hình ngôi sao hút vào và đưa đến một thế giới kì bí, nơi mà môi trường tự nhiên và nền văn minh dường như đã trở thành một. Giờ đây Kirby phải lên đường giải cứu các Wadle Dee và tìm đường trở về thế giới của mình.

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1  3

Floppy Knights – 85 điểm

Nhà phát triển: Rose City Games
Nhà phát hành: Rose City Games
Hệ máy: PC, Mac OS, Xbox One
Ngày phát hành ban đầu: 24/05/2022

Là tựa game thẻ bài chiến thuật mới toanh đến từ Rose City Games, Floppy Knights xoay quanh câu chuyện về Phoebe, một nhà phát minh đang cố gắng tách khỏi ngôi nhà của cha mẹ mình, và được ủng hộ bởi một cánh tay máy do cô phát minh có tên là Carlton. Để đạt được mục tiêu này, Phoebe và Carlton quyết định kiếm tiền bằng các công việc trong thị trấn, thông qua việc sử dụng những chiếc đĩa mềm để triệu hồi các “Hiệp sĩ Đĩa mềm” (Floppy Knight) hỗ trợ họ.

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1  4

Vì lối chơi cốt lõi của Floppy Knights vẫn là thẻ bài chiến thuật theo lượt, nên game sẽ có phong cách tương tự với Advance Wars hoặc Fire Emblem. Người chơi điều khiển một nhóm các đơn vị trên chiến trường chia theo ô vuông, di chuyển chúng và ra lệnh chúng tấn công kẻ thù. Tuy vậy, game còn kết hợp thêm thể loại thu thập thẻ bài, nên một số đơn vị chỉ có thể được triệu hồi vào trận chiến thông qua việc tung bài. Ngoài ra còn có một đơn vị chỉ huy, thường là đơn vị mạnh nhất trong một bộ bài.

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1  5

Wanderer – 85 điểm

Nhà phát triển: M-Theory, Oddboy
Nhà phát hành: M-Theory, Oddboy
Hệ máy: PS VR, Steam VR, Oculus
Ngày phát hành ban đầu: 27/01/2022

Được xây dựng dành riêng cho nền tảng thực tế ảo, Wanderer là một tựa game phiêu lưu giải đố với các “tương tác vật lý chân thực và cải tiến”, hứa hẹn sẽ định hình nên thế hệ game tiếp theo cho thể loại này. Game đưa người chơi vào vai một nhân vật tên Asher Neumann, nhà du hành thời gian có nhiệm vụ viết lại quá khứ. Lấy bối cảnh năm 2061, khi Trái Đất trở thành đống hoang tàn, và thiên nhiên nuốt chửng sự tồn tại của con người. 

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1  6

Người chơi sẽ du hành ngược thời gian để khám phá các thời đại như kỷ nguyên khám phá mặt trăng, thập niên 60, hay thậm chí là thành phố cổ Tikal của người Maya vào năm 1525. Không những vậy, người chơi còn phải du hành đến tương lai hậu tận thế để giải quyết các câu đố. Người chơi sẽ gặp gỡ và làm quen với mộ số biểu tượng lịch sử như Nikola Tesla, hợp tác với một tu sĩ người Maya để đánh đuổi cuộc  xâm lăng, thực hiện một buổi hòa nhạc ở Bethel, New York, hay thậm chí giải mã tin nhắn chiến tranh.

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1  7

Tunic – 85 điểm

Nhà phát triển: Andrew Shouldice
Nhà phát hành: Finji
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Serioes X/S, Mac OS
Ngày phát hành ban đầu: 16/03/2022

Tunic là tựa game phiêu lưu hành động được thực hiện bởi nhà phát triển độc lập người Canada, Andrew Shouldice, và được Finji phát hành. Công bố lần đầu tại E3 2018, trò chơi sau đó được xác định phát hành độc quyền có thời hạn dành cho Xbox One, với phiên bản PlayStation sẽ ra mắt trong năm nay. Game sử dụng góc nhìn từ trên cao xuống, với nhân vật chính là một chú cáo có khả năng tương tác và chiến đấu chống lại kẻ thù.

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1  8

Game được xây dựng tương tự như The Legend of Zelda, khi tiến trình bị giới hạn ở một số khu vực cụ thể cho đến khi người chơi thu thập được vũ khí hoặc kĩ năng mới. Bằng việc kết hợp những đặc tính của hai thương hiệu lớn là The Legend of Zelda và Dark Souls, Tunic đã mang đến một trải nghiệm dung hòa độc đáo. Người chơi sẽ thường gặp phải những kẻ thù đòi hỏi cần có một chiến thuật nghiêm túc để vượt qua, và ngay cả những kẻ thù thông thường cũng có thể dễ dàng áp đảo chú cáo nhỏ.

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1  9

OlliOlli World – 86 điểm

Nhà phát triển: Roll7
Nhà phát hành: Private Division
Hệ máy: PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch
Ngày phát hành ban đầu: 08/02/2022

Những tín đồ của thể loại game trượt ván chắc chắn sẽ không thể bỏ qua OlliOlli World, một tựa game lướt ván mang phong cách đồ họa vô cùng độc đáo, và là phần thứ ba trong seri game OlliOlli này. Game lấy bối cảnh vùng đất giả tưởng Radlandia, nơi người chơi có thể tương tác với các nhân vật trong game và tham gia vào những nhiệm vụ phụ, với lối chơi cốt lõi dĩ nhiên là lướt ván. So với những thương hiệu lướt ván phổ biến khác, OlliOlli World có thể xem là một tựa game dễ bắt đầu nhưng rất khó để thành thục.

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1  10

OlliOlli World sẽ dạy người chơi những mẹo mới theo một cách không hề quá sức, dần dần giúp tăng cường khả năng hoàn thành các thử thách game đưa ra theo những cách sáng tạo khác nhau. Không như các tựa game lướt ván khác thường có những màn chơi mở rộng lớn để khám phá, OlliOlli World bám theo phong cách vượt chướng ngại vật truyền thống với nhiều thử thách tuyến tính được sắp xếp trong bản đồ, và sau khi người chơi đã thuần thục những mẹo lướt ván mà trò chơi hướng dẫn, cuộc vui mới chính thức bắt đầu.

Top những tựa game được đánh giá cao nhất năm 2022 Phần 1  11

(Còn tiếp…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *