Top đội hình không phụ thuộc meta để leo rank trong mùa 7.5

Top đội hình không phụ thuộc meta để leo rank trong mùa 7.5
Rate this post


Bên cạnh những tướng và hệ tộc thống trị meta, các game thủ ĐTCL vẫn có thể leo rank đầy hiệu quả với những đội hình dù mạnh nhưng ít phổ biến.

Mùa 7.5 đã mang đến cho Đấu Trường Chân Lý nhiều lối chơi mới lạ với những đội hình mạnh mẽ, nhanh chóng đứng đầu meta như Cuồng Long Bang Hội, Nunu Chiến Binh Rồng hay Bạo Long Pháo Thủ. Tuy vậy, những đội hình dạng này lại yêu cầu người chơi phải tranh giành các trang bị cần thiết và đôi lúc cũng yêu cầu phải có lõi đẹp mới có thể phát huy đầy đủ sức mạnh của mình. Trong khi đó, có những lối chơi không phụ thuộc meta mà người chơi có thể tận dụng để leo rank.

Măm Măm – Pháp Sư/Thuật Sĩ

Giờ đây, Măm Măm sẽ nhận được một trong ba hệ ngẫu nhiên bao gồm Thuật Sĩ, Pháo Thủ hoặc Pháp Sư ở mỗi ván đấu nhờ hiệu ứng hoàn toàn mới của tộc Rồng Luyện. Nhờ vào yếu tố này, các game thủ ĐTCL có thể xây dựng đến 3 đội hình cơ bản với chủ lực Măm Măm và thậm chí là nhiều biến thể khác tùy theo tình huống. Trong số 3 hệ này thì Thuật Sĩ được nhiều game thủ đánh giá là phù hợp nhất với Măm Măm với khả năng cung cấp mana liên tục.

Hiệu ứng của Thuật Sĩ sẽ hồi mana khi có đồng minh hoặc tướng địch sử dụng kỹ năng và Măm Măm sẽ có thể dùng chiêu liên tục với lượng sát thương khổng lồ nếu có thêm Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch. Mặc dù không có quá nhiều unit chống chịu phù hợp với đội hình này nhưng người chơi có thể lựa chọn Idas để làm tanker tuyến đầu cộng thêm Kháng phép từ các tướng Bí Ẩn vì rất dễ để kích hệ này trong đội hình Măm Măm Thuật Sĩ.

Bên cạnh Thuật Sĩ, Pháp Sư kèm Măm Măm cũng mạnh không kém

Ngoài ra, Măm Măm Pháp Sư cũng khá được ưa chuộng và các game thủ có thể tùy ý kết hợp với Kim Long Idas để chơi một cách an toàn hoặc kích mốc 5/7 Pháp Sư dù mạnh hơn nhưng đổi lại thì sẽ thiếu đi khá nhiều chống chịu dù đã có Sylas. Trang bị của Măm Măm trong đội hình này cũng sẽ ưu tiên gia tăng SMPT và nên có thêm một món hồi mana như Ngọn Giáo Shojin.

>> Xem thêm: ĐTCL: Những thay đổi đáng chú ý trong bản cập nhật 12.18

Ngọc Long – Chiến Binh Rồng/Hóa Hình

Ngọc Long vẫn là một tộc rất mạnh nếu được sử dụng hiệu quả

Bước sang ĐTCL mùa 7.5, Ngọc Long đã không còn là một hệ tộc được các game thủ ưa chuộng khi những unit mạnh mẽ như Anivia hay Neeko đã bị xóa bỏ. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều cách tận dụng sức mạnh của Ngọc Long bởi vẫn còn đó là Shi Oh Yu, chẳng hạn như kết hợp với Chiến Binh Rồng. Bên cạnh hai hệ tộc kể trên, đội hình này cũng sẽ có thêm các tướng Chiến Binh để gia tăng lượng sát thương đầu ra.

Có thêm một unit vô cùng chất lượng, Hóa Hình cùng Ngọc Long vẫn là một đội hình ổn định

Bên cạnh Chiến Binh Rồng, Hóa Hình cũng là một sự lựa chọn không thể nào phù hợp hơn để chơi với Ngọc Long dù cho Neeko đã bị xóa bỏ trong giai đoạn vừa qua nhờ có sự bổ sung vô cùng chất lượng là Jayce. Shi Oh Yu sẽ là chủ lực chính trong khi các tướng Hóa Hình đảm nhận vai trò chống chịu và được ghép những trang bị gia tăng độ trâu bò.

Thủy Long Pháp Sư

Không như Thủy Long thông thường, đội hình này yêu cầu có Ấn Pháp Sư dành cho Kai'Sa

Một hướng đi khác dành cho lối chơi Thủy Long Pháp Sư là ghép ấn Pháp Sư cho Kai’Sa và xây dựng đội hình Thủy Long như thông thường. Lối chơi này yêu cầu các game thủ phải slowroll để lên 3 sao cho cả Zac và Kai’Sa để có giai đoạn giữa trận an toàn và về sau thì bổ sung thêm Sohm là đã hoàn thiện đội hình.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.