Top 3 mẫu thiết kế thang máy ấn tượng nhất

Top 3 mẫu thiết kế thang máy ấn tượng nhất
Rate this post


Thang máy là phát minh tuyệt vời giúp game thủ di chuyển một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi trong thế giới Minecraft.

Thang máy Piston

Thang máy Piston trong Minecraft

Mặc dù đây là một mẫu thiết kế thang máy yêu cầu sự kết hợp của nhiều loại khối khác nhau, từ Redstone, Slime, khối quan sát cho tới khối thanh âm nhưng nó lại không quá phức tạp để game thủ có thể xây dựng.

Người chơi Minecraft chỉ cần tạo cấu trúc chính của thang máy bằng các những vật phẩm vừa đề cập và đặt khối Obsidian ở trên cùng để thang máy có thể dừng lại.

Khối quan sát sẽ đóng vai trò kích hoạt các Piston và khối chất nhờn sẽ liên kết tất cả những phần còn lại với nhau để tạo ra cơ chế chuyển động cho thang máy.

>> XEM THÊM: Minecraft: Top 4 mẫu thiết kế nhà theo phong cách fantasy

Thang máy đa tầng với xe đẩy

Thang máy đa tầng với xe đẩy trong Minecraft

Đây là một trong những kiểu thang máy đơn giản và nhanh nhất mà bạn có thể xây dựng trong thế giới Minecraft. Nó không cần tới bất kỳ cơ chế Redstone nào để hoạt động nên cực kỳ thân thiện với những người chơi mới.

Khi bạn nhấp chuột phải vào một chiếc xe đẩy, nhân vật sẽ tự động bước vào bên trong kể cả khi đang cách xa từ 2-3 khối. Chính cơ chế này là nguyên tắc cốt lõi để tạo ra một chiếc thang máy đa tầng với xe đẩy.

Cụ thể thì game thủ sẽ cần đặt những chiếc xe đẩy lên một cái thang theo chiều thẳng đứng, mỗi chiếc lại cách nhau từ 2-3 khối. Cách sử dụng của loại thang máy này rất đơn giản khi bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào từng chiếc xe đẩy trên đầu để di chuyển lên những tầng cao hơn và hoàn toàn có thể dừng lại ở bất cứ tầng nào mà mình muốn.

Thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực trong Minecraft

Thang máy thủy lực là một sự kết hợp đầy bất ngờ dựa trên cơ chế và sự tương tác giữa nước với cát linh hồn và các khối magma trong thế giới Minecraft.

Trong công trình này, nước sẽ đóng vai trò như một khối nguồn thay vì chảy từ trên cao xuống, từ đó, cát linh hồn sẽ tạo ra một đường dẫn bong bóng đẩy game thủ lên theo phương thẳng đứng với tốc độ cao. Ở chiều ngược lại, người chơi sẽ bị kéo xuống một cách nhanh chóng khi các khối nguồn nước được đặt phía trên của một khối magma.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *