Tổng hợp tin tức đáng chú ý về Chromia (CHR) trong tháng 09/2022

Tổng hợp tin tức đáng chú ý về Chromia (CHR) trong tháng 09/2022
Rate this post

Một tháng nữa lại kết thúc, hãy cùng Coin68 điểm qua những tin tức quan trọng về Chromia trong tháng 9 vừa qua nhé!

Tổng hợp tin tức đáng chú ý về Chromia (CHR) trong tháng 09/2022

TL;DR:

 • H-Bridge đang tiến tới thử nghiệm và đánh giá nội bộ;
 • Chuỗi thư mục, ICMF và FT4 vẫn đang được hoàn thành;
 • Tóm tắt các tin tức và sự kiện đáng chú ý vào tháng 9 vừa qua.

Một số cập nhật kỹ thuật quan trọng

EIF (Khung tương tác Ethereum)

EIF là tập hợp các chức năng cho phép Chromia giao tiếp với Ethereum và các chuỗi EVM khác như BNB Chain, Polygon, Fantom, AVAX C-Chain… Mã hóa EIF hiện đã hoàn tất và quá trình phát triển đã chuyển sang H-Bridge. Mã hóa EIF hiện đã hoàn tất.

Cầu nối Hardened Bridge (H-Bridge)

Một cầu nối tài sản EVM đang được xây dựng sử dụng các chức năng EIF, cho phép Chromia kết nối các tài sản đến và đi từ các chain EVM. Thuật ngữ “Hardened” có nghĩa là bảo mật được ưu tiên hơn tốc độ, đòi hỏi tiêu chuẩn xác nhận và kiểm soát kĩ lưỡng hơn trước khi tài sản được chuyển giao. Quá trình xây dựng H-Bridge đang tiến tới thử nghiệm công khai và đánh giá nội bộ.

Hệ thống mạng D1

Hệ thống D1 là một tập hợp các thành phần riêng biệt được kết nối với nhau để giữ cho Chromia luôn hoạt động. 

Chuỗi thư mục chịu trách nhiệm điều phối toàn bộ mạng và lưu trữ tất cả thông tin cần thiết để vận hành mạng lưới, chẳng hạn như danh sách các nhà cung cấp và các node cũng như cấu hình của tất cả các blockchain. Sau khi mở rộng phát triển trên chuỗi thư mục vào tháng 8, Chromia đã đạt được tiến bộ đáng kể và ước tính tiến độ hoàn thành ~ 75%.

ICMF cho phép giao tiếp giữa các chuỗi trên mạng, có thể diễn ra theo cách tự động mà không cần phụ thuộc vào người dùng cuối để bắt đầu các sự kiện và giao dịch. Nhóm đã phác thảo các nhiệm vụ con cần thiết để hoàn thành D1 và đây sẽ là trọng tâm phát triển chính trong tương lai để khởi chạy mainnet. Chromia ước tính tiến độ hoàn thành ~ 50%.

Hierarchical Anchoring phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi thư mục. Trọng tâm sẽ chuyển sang thành phần này khi Chromia đã đạt được tiến bộ hơn nữa về DC.

Tiêu chuẩn token FT4 

FT là tiêu chuẩn token của Chromia, hỗ trợ tất cả các token CHR trên Chromia. Dự án đã thu thập phản hồi về FT3 và đang phát triển FT4 giúp cải thiện khả năng tương thích với Metamask, hệ sinh thái Ethereum và các chain EVM khác cũng như tính bảo mật.

Sự kiện đáng chú ý về Chromia trong tháng 9

 • 01/09/2022: Công bố đội ngũ quản trị viên mới cho kênh Telegram.
 • 12/09/2022: Chia sẻ báo cáo từ Gamescom, sự kiện máy tính và trò chơi điện tử hàng đầu châu Âu. Trưởng bộ phận Phát triển Thương mại Joel Satin và Trưởng bộ phận marketing cấp cao Anastasia Plane đã thay mặt Chromia góp mặt tại sự kiện.
 • 15/09/2022: Nhà tư vấn Michael Kikuchi đại diện Chromia tại triển lãm trò chơi điện tử lớn nhất và kéo dài nhất châu Á Tokyo Game Show.
 • 20/09/2022: Todd Miller tham gia hội thảo Liên minh Dữ liệu Bất động sản Thương mại Châu Âu (E-CREDA), thảo luận về metaverse và tầm quan trọng đối với ngành bất động sản.
 • ChromaWay ký hợp đồng nhiều năm với thương hiệu thời trang và phong cách sống ELLE. 
 • 21-23/09/2022: CMO Perelman đại diện Chromia tại Messari Mainnet 2022 New York. Sự kiện này là một hội nghị thượng đỉnh kéo dài 3 ngày do Messari tổ chức tập trung vào sự hợp tác, kết nối và lập trình trong tương lai.
 • 26-28/09/2022: CFO Chromia Ebba Theding và CSO Zara Zamani đã có một buổi trò chuyện trực tiếp về “Sự trỗi dậy của các DAO” tại sự kiện All That Matters Asia Singapore.
 • 27/09/2022: Binance hỗ trợ ra mắt trò chơi Binance WODL với số token CHR trị giá 25.000 USD. 
 • 27/09/2022: Chromia được niêm yết trên Bit2Me, giải pháp ví và sàn giao dịch hàng đầu của Tây Ban Nha và Mỹ Latinh, với hơn 450.000 người dùng.
 • 28-29/09/2022: Keerthan Shetty đại diện Chromia tại Token 2049 Singapore.
 • 30/09/2022: Chromia Stories Podcast Episode đã được phát hành cùng với Jake Hernandez, Giám đốc dự án NFT Corite.

Lịch sử các bản cập nhật

Về Chromia

Chromia (CHR) là một nền tảng blockchain kết hợp công nghệ giữa blockchain và cơ sở dữ liệu quan hệ – database cho các ứng dụng phi tập trung, được hình thành để đáp ứng những thiếu sót của các nền tảng hiện có và được thiết kế để cho phép một thế hệ dApp mới mở rộng ra ngoài khả năng hiện có. Chromia trước đây có tên là Chromapolis. Mục tiêu của dự án là xây dựng mạng lưới blockchain của riêng mình cho phép phát triển các dApp dễ dàng, hiệu quả với thông lượng cao.

Cập nhật thông tin dự án Chromia Việt Nam tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *