‘Tips’ làm chủ Aya mà người chơi nào cũng nên biết

'Tips' làm chủ Aya mà người chơi nào cũng nên biết
Rate this post


Aya sẽ không phế như lời đồn nếu game thủ Liên Quân Mobile nắm được các mẹo mà MGN.vn sắp hướng dẫn trong bài viết này!

Aya là quân bài Trợ Thủ được cho là lép vế hẳn so với các ‘đồng nghiệp’, điều này xuất phát từ bộ kỹ năng ‘ký sinh’ và độ chống chịu/gây dame cũng không phải quá tốt. Tuy nhiên, đừng vội ghẻ lạnh cô nàng, chỉ cần hiểu rõ bản chất và nắm được mẹo thì Aya sẽ rất đáng gờm.

Aya là vị tướng SP có bộ kỹ năng kí sinh rất đặc biệt

>>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Mẹo hay giúp tự tin đối đầu với Krixi trong giai đoạn đi đường

1.Chọn tướng đi cùng Aya

Taara, Veres, Arthur, Paine, Hayate, Veres, Volkath,… là những quân bài kết hợp cực đỉnh với Aya để cô nàng có thể phát huy mọi thế mạnh. Khi được đi chung với nhau thì khả năng càn quét combat là miễn bàn!

Đặc biệt, Taara – Aya hiện đang được game thủ ‘spam’ rất mạnh vì đây là sự kết hợp hoàn hảo và bất tử trong giao tranh nhằm tóm được chủ lực địch một cách đơn giản và an toàn. 

Taara - Aya hiện đang được game thủ 'spam' rất mạnh vì đây là sự kết hợp hoàn hảo và bất tử trong giao tranh nhằm tóm được chủ lực địch một cách đơn giản và an toàn

Mặt khác, Aya – Arthur hay Aya – Veres cũng là 2 bộ đôi mang lại sức mạnh khủng khiếp. Đừng quên rằng, Aya là một SP tuyệt vời khi vừa buff khả năng tấn công vừa hồi phục ‘ổn áp’ cho đồng minh nhờ bộ kỹ năng tương đối đặc biệt. 

Tướng Arthur

Nhờ Aya buff giáp và các hiệu ứng có lợi, Aya là ‘người bạn’ lý tưởng để đi cùng các quân bài Đấu Sĩ trong giao tranh. Chưa kể, khả năng khống chế diện rộng và hồi chiêu nhanh cũng là một điểm mạnh của tướng Aya.

Tướng Veres

Mặt khác, để tránh lộ vị trí, Aya tuyệt đối nên né đồng minh là Ngộ Không hay Quillen, thậm chí là cả Elsu nhé!

2. Mẹo chơi Aya hiệu quả nhất

Tận dụng nội tại Linh Hồn Sóc Nhỏ

Aya sẽ ‘thu nhỏ’ thành con sóc trong 3s khi lượng máu thấp hơn 40% nhờ nội tại. Lúc này, cô nàng sẽ không thể trở thành mục tiêu tấn công của tướng địch nữa. Nhờ ưu điểm này, Aya sẽ khiến đối thủ tung hết chiêu và bản thân dễ chạy trốn hơn.

Tận dụng nội tại Linh Hồn Sóc Nhỏ của Aya

Thường xuyên thay đổi vị trí kí sinh

Thông thường, SP sẽ ‘cặp kè’ của AD để bảo vệ chủ lực đội hình. Tuy nhiên, với Aya Hỗ Trợ thì game thủ cần cân nhắc chọn tướng bám vào một cách linh hoạt, tùy thời điểm để phát huy mọi khả năng của cô nàng.

Thường xuyên thay đổi vị trí kí sinh khi chơi Aya

Các giai đoạn của game đấu

Aya nên giúp Rừng hoặc Mid để hỗ trợ dọn lính. Sau đó, di chuyển cùng các tướng có thể gank khỏe để giành nhiều lợi thế cho team nhà.

Thế nhưng, sau đợt điều chỉnh gần nhất, Aya kí sinh trên người AD hoặc AP sẽ là tối ưu nhất với lớp giáp cực dày. Do vậy, hãy chú ý đến Xạ Thủ và kịp thời hỗ trợ trong những tình huống nguy hiểm nhé!

Aya khi về late cần linh hoạt phối hợp đồng đội để mở combat tốt hơn. Hãy nhớ rằng, yếu tố quan trọng nhất là sự linh hoạt mới có được hiệu quả tối ưu.

Aya nên giúp Rừng hoặc Mid để hỗ trợ dọn lính. Sau đó, di chuyển cùng các tướng có thể gank khỏe để giành nhiều lợi thế cho team nhà.

Về trang bị 

– Trượng Băng, Sách Truy Hồn: Giúp Aya tăng khả năng làm chậm khi tung chiêu và giảm hồi máu của tướng địch.

– Phù Hiệu Ma Tính: Giúp Aya hồi chiêu nhanh chóng khi sử dụng ulti trong giao tranh. Aya sẽ trở thành một vị tướng bất tử nếu bạn thật sự biết cách lên các trang bị phù hợp.

Trượng Băng, Sách Truy Hồn: Giúp Aya tăng khả năng làm chậm khi tung chiêu và giảm hồi máu của tướng địch

Hi vọng, những hướng dẫn từ MGN.vn sẽ giúp ích được cho game thủ khi cầm Aya. Chúc các bận sẽ có được những ván đấu tự tin và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *