Tinh thông nguyên tố Genshin Impact và những điều cần biết

Tinh thông nguyên tố Genshin Impact và những điều cần biết
Rate this post


Genshin Impact có các nguyên tố và chúng phản ứng với nhau tạo nên hiệu ứng. Tinh thông nguyên tố chính là chỉ số giúp gia tăng phản ứng của những nguyên tố này.

Như chúng ta đã biết, Genshin Impact có các nguyên tố sẽ phản ứng với nhau và tạo hiệu ứng. Việc bạn tính toán thành công tinh thông nguyên tố sẽ là một yếu  tố quan trọng để quyết định chiến thắng trong game. Hãy cùng tìm hiểu về tinh thông nguyên tố trong Genshin Impact, cách tính qua nội dung được chia sẻ dưới đây. 

1. Các nguyên tố cơ bản trong Genshin Impact

1.1. Phân loại

Genshin Impact có tổng cộng 7 nguyên tố cơ bản, đó là Lửa, Nước, Gió, Điện, Băng, Đất và Cỏ. Ngoài ra, sát thương Vật Lý cũng được nhắc đến vì có khả năng sát thương tương tự như các nguyên tố nhưng lại là nguồn độc lập không ảnh hưởng đến các nguyên tố khác. Rất có thể vì lý do này mà người chơi thường “ngầm” hiểu với nhau Vật Lý là nguyên tố “thứ 8”.

Hình 1

Có 7 nguyên tố cơ bản trong Genshin Impact

Đặc điểm của các nguyên tố như sau:

+ Lửa: Gây sát thương đốt cháy theo thời gian. 

+ Nước: Tạo ra trạng thái ẩm ướt, kích hoạt nhiều phản ứng nguyên tố. 

+ Băng: Giảm tốc độ di chuyển của kẻ thù. 

+ Điện: Tạo môi trường điện, kích hoạt các phản ứng nguyên tố. 

+ Gió/Dung Nham: Chưa có hiệu ứng.

+ Thiên Nhiên (Đất và Cỏ): Chưa có trên nhân vật, mới áp dụng cho quái. 

Ngoại trừ nguyên tố Cỏ chưa có trong các nhân vật thì các nguyên tố đều có thể tương tác, tạo các phản ứng nguyên tố riêng nhằm mục đích tăng sát thương đồng thời chống lại tấn công từ phía kẻ thù. Người chơi nên học thuộc các loại phản ứng nguyên tố để vượt qua các phó bản hoặc thử thách ở cấp cao. 

1.2. Các loại phản ứng nguyên tố

Genshin Impact có 7 loại nguyên tố và kết hợp với nhau tạo thành 8 phản ứng nguyên tố chính như sau: 

Hình 2

Có 8 phản ứng nguyên tố được tạo nên từ sự kết hợp giữa các nguyên tố 

1.2.1.Bốc Hơi (Nước + Lửa)

Phản ứng kết hợp giữa 2 nguyên tố Hỏa và Thủy tạo nên phản ứng Bốc Hơi. Người chơi cần nhờ răng mức độ sát thương của phản ứng nguyên tố này sẽ thay đổi dựa trên thứ tự xuất hiện của từng phần tử. 

+ Hỏa + Thủy sẽ có sức công phá lớn 1.5 lần so với đòn đánh thường. 

+ Thủy + Hỏa có mức sát thương gấp đôi so với bình thường. 

1.2.2.Tan Chảy (Băng + Lửa)

Đây là hiệu ứng tăng sát thương từ nhân vật có thể chí mạng. Cũng giống Bốc Hơi, khả năng sát thương của phản ứng nguyên tố Tan Chảy cũng thay đổi tùy vào thứ tự xuất hiện của phần tử. 

Sự kết hợp của Hỏa + Băng chỉ nhân mức độ sát thương lên 1.5 lần trong khi Băng + Hỏa sẽ có sức công phá gấp đôi. 

1.2.3.Quá Tải (Lửa + Điện)

Phản ứng này được tạo nên từ sự kết hợp của nguyên tố lửa và Điện. Mục tiêu bị nhiễm sẽ phát nổ, gây sát thương lửa ra xung quanh (Khả năng sát thương cao). 

1.2.4. Siêu Dẫn (Băng + Điện)

Phản ứng này vừa gây sát thương băng vừa giảm 40% khả năng kháng vật lý của kẻ địch với 8s (tính sát thương trung bình). Người chơi thương ít để ý đến phản ứng nguyên tố “Siêu Dẫn” vì chỉ gây sát thương Băng trên diện rộng khi được kích hoạt. 

Mặc dù vậy, game thủ không nên bỏ qua phản ứng nguyên tố này vì những nhân vật DPS vật lý sẽ phát huy tối đa được sức mạnh tại thời điểm phản ứng này được kích hoạt. 

1.2.5. Điện Cảm (Nước + Điện)

Đây là phản ứng giữa hệ Lôi và Nước gây nên sát thương điện theo thời gian, có khả năng lan qua những mục tiêu xung quanh bị ẩm ướt (Tính sát thương cao)

1.2.6. Đóng Băng (Nước + Băng)

Khi xảy ra phản ứng này, mục tiêu sẽ bị đóng băng nên không thể di chuyển hay tấn công trong thời gian ngắn. Người chơi có thể kích hoạt hiệu ứng Phá băng qua đánh mạnh lên mục tiêu nhằm tạo ra sát thương vật lý lớn. 

1.2.7. Khuếch Tán (Gió + Nước/Lửa/Băng/Điện)

Phản ứng Khuếch Tán có tiềm năng rất lớn khiến cho các nhân vật hệ Phong dần trở nên quan trọng hơn trong đội hình. Theo đó, phản ứng này phát tán nguyên tố mục tiêu đang bị nhiễm. Nhờ đó tạo nên một lượng sát thương nhỏ ra xung quanh, tiếp tục kích hoạt các phản ứng nguyên tố khác. 

Đây được xem là phản ứng hoàn hảo để chống lại đám đông kẻ địch và có thể được nâng cấp sát thương nhờ Tinh Thông Nguyên Tố. 

1.2.8. Kết Tinh (Đất + Nước/Lửa/Băng/Điện) 

Khi đối phương đang bị nhiễm bất kỳ một hệ nào đó, người chơi sẽ dùng Nham kết hợp với các nguyên tố khác để tạo kết tinh. Sau khi nhặt kết tinh người chơi nhận được lớp giáp chống sát thương từ nguyên tố kết tinh. 

1.3. Cách tính sát thương phản ứng nguyên tố

Sát thương phản ứng nguyên tố phụ thuộc phần lớn vào tinh thông nguyên tố cộng với level của nhân vật. Sát thương phản ứng bị giảm xuống trong trường hợp đối phương áp dụng Kháng thuộc tính. Công thức tính sát thương phản ứng nguyên tố như sau: 

+ Sát thương cuối = A (phụ thuộc level nhân vật kích hoạt) x (1+ % tăng sát thương phản ứng từ Tinh thông nguyên tố từ nhân vật kích hoạt).

Ví dụ: 

+ Quá tải: 100% x sát thương cuối.

+ Điện cảm: 60% x sát thương cuối.

+ Phá băng: 75% x sát thương cuối.

+ Siêu dẫn: 25% x sát thương cuối.

Hinh 3

Cách tính sát thương phản ứng nguyên tố

2. Tinh thông nguyên tố là gì?

2.1. Định nghĩa tinh thông nguyên tố

Tinh Thông Nguyên Tố (TTNT) là chỉ số quan trọng giúp gia tăng phản ứng của các nguyên tố nói trên. Khi Tinh thông nguyên tố càng cao thì sức mạnh thi triển của nguyên tố càng lớn, khả năng sát thương tăng cao. 

+ Tăng sát thương tạo thành từ phản ứng Bốc Hơi, Tan chảy là 34.9%. 

+ Tăng sát thương phản ứng Quá Tải, Siêu Dẫn, Điện Cảm, Phá Băng, Khuếch Tán tạo thành 83.7%. 

+ Giáp kết tinh được tạo nên từ phản ứng kết tinh sẽ tăng khả năng hấp thụ sát thương 5.8%%. 

Công thức tính TTNT được nhà sản xuất cung cấp: 

+ X = 0.197 × TTNT × e^-(0.00063×TTNT)

+ Y = 0.472 × TTNT × e^-(0.00063×TTNT)

+ Z = 0.315 × TTNT × e^-(0.00063×TTNT)

Trong đó:

+ X là % sát thương của Bốc Hơi và Tan Chảy

+ Y là % sát thương của Quá Tải, Siêu Dẫn, Tan Vỡ, Khuếch Tán

+ Z là % khả năng hấp thụ sát thương mà khiên do Đất tạo ra

Hinh-4

Tinh thông nguyên tố là chỉ số gia tăng phản ứng nguyên tố trong Genshin Impact

2.2. Chỉ số tinh thông nguyên tố bổ sung

Tinh thông nguyên tố càng cao sẽ càng giảm % tăng thêm trên mỗi điểm tinh thông cho các phản ứng. Chẳng hạn khi thử nghiệm từ 10 – 200 Tinh thông nguyên tố thì cứ 1 điểm Tinh thông nguyên tố sẽ tăng khoảng: 

+ 0,31 ~ 0.25% lớp giáp tạo ra từ Kết tinh.

+ 0,2 ~ 0.15% sát thương tăng thêm từ Bốc hơi, Tan chảy.

+ 0,47 ~ 0.4% sát thương hiệu ứng của Quá tải, Siêu dẫn, Điện cảm, Phá băng, Khuếch tán. 

3. Sự khác biệt với hiệu quả nạp nguyên tố là gì?

Mỗi nhân vật trong Genshin Impact đều có hai kỹ năng kích hoạt trên bản PC, được gắn với nút E và Q. Trong đó, nút E – Kỹ năng nguyên tố phụ thuộc thời gian hồi chiều và nút Q – Kỹ năng phụ thuộc vào cả thời gian hồi chiêu và nạp năng lượng nguyên tố. 

Hinh-5

Hiệu quả nạp nguyên tố thể hiện rõ trong thông tin chi tiết của nhân vật

Người chơi có thể nhận ra biểu tượng Q sẽ đầy lên mỗi khi bạn nhặt được các Nguyên Tố Hạt Nhân và Nguyên Tố Tinh Cầu rơi ra từ quái mỗi khi gây hiệu ứng nguyên tố lên chúng. Đây chính là tính năng khác biệt với Tinh thông nguyên tố, nói dễ hiểu thì Hiệu quả nạp nguyên tố là yếu tố quyết định năng lượng thu được qua Nguyên Tố Hạt Nhân và Nguyên Tố Tinh Cầu. Người chơi sẽ thấy rõ chỉ số này trong phần thông tin chi tiết của nhân vật. 

4. Cách tạo nên sát thương khủng với tinh thông nguyên tố 

Để tạo nên sát thương thương khủng, có nhiều cách để người chơi áp dụng. Nếu Tinh thông nguyên tố trực tiếp tăng sát thương do người chơi gây ra thì Hiệu quả nạp nguyên tố lại tăng sát thương một cách gián tiếp do người chơi chỉ cần tập trung vào việc sử dụng Q. 

Quan trọng nhất, sát thương (ATK) sẽ là yếu tố quyết định chủ yếu đến sát thương ở các đòn đánh cơ bản, phản ứng nguyên tố,… nên game thủ hãy tập trung vào chỉ số này để tăng khả năng sát thương. 

Ví dụ với 500 sát thương và Tinh thông nguyên tố tăng thêm 100%, lương sát thương bạn gây ra sẽ là 100 sát thương. Nhưng với 100 sát thương và Tinh thông nguyên tố là 10% thì lượng sát thương cuối cùng tăng lên đến 110%. 

Do đó, người chơi nên tập trung vào Tinh thông nguyên tố trên nhân vật có khả năng tạo ra phản ứng nguyên tố thường xuyên và liên tục (Xiangling và FIschl). Sát thương của phản ứng nguyên tố sẽ phụ thuộc vào chỉ số Tinh thông nguyên tố của nhân vật kích hoạt phản ứng, người chơi có thể lợi dụng điều này để tối ưu sát thương. 

Như vậy là chúng ta vừa cùng với meGame tìm hiểu về Tinh thông nguyên tố Genshin Impact. Đây là một trong những chỉ số có ý nghĩa quan trọng, giúp gia tăng phản ứng của các nguyên tố trong Genshin Impact. Hi vọng thông tin từ bài viết là hữu ích cho người chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *