Tính năng chống hack Fog of War mới hứa hẹn sẽ giải cứu PUBG Mobile thoát khỏi tay hacker

Tính năng chống hack Fog of War mới hứa hẹn sẽ giải cứu PUBG Mobile thoát khỏi tay hacker
Rate this post

Tính năng chống hack mới của PUBG Mobile được kì vọng sẽ mang đến một môi trường chơi game lành mạnh hơn.

Trên thực tế, vấn nạn hack, cheat có thể tồn tại trong bất kì tựa game nào, không riêng gì dòng game FPS. Ngày tựa game đó xuất hiện hack tràn lan cũng sẽ là ngày nó trở thành ‘dead game’ trong cộng đồng game thủ, ví dụ tiêu biểu là PUBG bản PC sau khi cộng đồng “dậy sóng” vì liên tục phải chạm trán với các hacker, dẫn đến nhiều tình huống chết oan, khiến người chơi vô cùng ức chế.

Không muốn “đi vào vết xe đổ” ấy, Krafton liên tục khẳng định: “Gian lận là hoàn toàn không thể chấp nhận được trong PUBG Mobile” và gấp rút nghiên cứu, tạo ra một bộ công cụ chống hack với mong muốn sẽ hiệu quả tương tự như Vanguard của Valorant.

Nhà phát triển PUBG Mobile cho ra mắt bộ công cụ chống hack Fog of War

Những nỗ lực ấy cuối cùng cũng được trình làng với cái tên Fog of War, cam kết sẽ “thanh trừng” được ít nhất một nửa số hacker trong tựa game này. Krafton tự hào khẳng định Fog of War là “công nghệ tiên phong trong mảng game mobile” bằng cách giới hạn “thông tin về game mà người chơi có thể nhận được” nhằm chống lại các bản hack nhìn hoặc bắn xuyên tường.

Nhà phát triển của PUBG Mobile giới thiệu về bộ công cụ chống gian lận mới: “Fog of War là một hệ thống chống gian lận tiên tiến và tiên phong trong mảng game mobile, khi giới hạn thông tin trò chơi mà người chơi nhận được. Từ đó, cơ chế này giúp giảm khả năng nhìn thấy những người nằm ngoài phạm vi cho phép hay nhìn xuyên tường và đồ vật.”

Cách thức hoạt động của Fog of War

https://www.youtube.com/watch?v=tS7Rkquy6Zc

Từ đó, cách thức hoạt động của Fog of War có thể dễ dàng được suy ra. Ban đầu, công cụ này sẽ quét mọi cấu trúc, cảnh quan, vật thể có trên map. Sau đó, hệ thống sẽ xử lý dữ liệu và chỉ hiển thị lên màn hình của người chơi những chi tiết hợp lệ. Đây được xem như phương pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn các “pháp sư” có thể nhìn xuyên thấu toàn bản đồ bằng bản hack “X-ray vision”.Sau vài cuộc thử nghiệm nhỏ trên một số map nhất định, nhà Krafton khá tự tin vào bộ công cụ chống hack này khi tuyên bố nó có thể phát hiện được hơn 50% số hacker trên toàn bản đồ và hơn 62% tại một số khu vực đông đúc, giàu tài nguyên hay các bo cuối.

Credit: Krafton

Ngay sau khi công bố trên Twitter, hệ thống chống gian lận Fog of War sẽ dần được triển khai trên tất cả các chế độ chơi của PUBG Mobile. Không ít người hâm mộ đã tỏ ra vui mừng trước động thái cứng rắn của Krafton trong nỗ lực mang tới một môi trường chơi game công bằng, cân bằng và lành mạnh.

Trên thực tế, phần lớn game thủ không còn mấy mặn mà với phiên bản PC dù nó đang có những dấu hiệu “hồi sinh” sau khi mở bán miễn phí. Ngược lại, phiên bản di động lại được đầu tư kĩ lưỡng và có một lượng người chơi thường xuyên ổn định. Việc nghiêm túc đầu tư vào phát triển trải nghiệm chơi game sẽ giúp cho PUBG Mobile thu hút được nhiều người chơi mới và tiếp tục giữ chân được lượng game thủ trung thành.

XEM THÊM: PMPL SEA Championship Mùa Thu 2022 chính thức khởi tranh tổng số tiền thưởng lên đến hơn 4,5 tỷ VNĐ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *