Tin tức 24h: Bé gái Sài Gòn giận mẹ bỏ nhà đi khách sạn ở và hậu quả nặng nề

Tin tức 24h: Bé gái Sài Gòn giận mẹ bỏ nhà đi khách sạn ở và hậu quả nặng nề
Rate this post


Giận mẹ, N.T.L chưa đầy 13 tuổi đến khách sạn ở chung với hai bạn nữ. Trong lúc bạn đi vắng, Nguyễn Hoàng Hải và L. đã quan hệ 6 lần.

Bé gái giận mẹ bỏ nhà đi khách sạn ở và hậu quả nặng nề

Mới đây, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Hải (sinh năm 2003) 11 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

HĐXX nhận định lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của bị hại, phù hợp với kết luận giám định cùng các tài liệu chứng cứ khác. Mặc dù khi quan hệ tình dục với nhau em L hoàn toàn tự nguyện, bị cáo không có hành vi dùng vũ lực, ép buộc hay đe dọa. Tuy nhiên căn cứ vào giấy khai sinh, em L sinh ngày 4-12-2006 nên có cơ sở xác định cả bảy lần bị cáo và em L quan hệ tình dục với nhau thì bị hại đều chưa đủ 13 tuổi. Vì vậy, bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giao cấu với người dưới 13 tuổi. Bên cạnh đó, hành vi của bị cáo thuộc trường hợp phạm tội hai lần trở lên, đây là tình tiết định khung hình phạt.

Hồ sơ thể hiện khoảng tháng 7-2019, Hải quen biết em NTL tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sau đó, cả hai phát sinh tình cảm yêu đương và nhiều lần quan hệ tình dục.

Cụ thể ngày 28-7-2019, L đến chỗ ở do gia đình Hải thuê đường Tôn Thất Thuyết (phường 3, quận 4) chơi rồi ngủ lại qua đêm, sau đó đi quá giới hạn. Hai ngày sau L về nhà.

Ngày 18-8-2019, L giận mẹ nên bỏ nhà đi và điện thoại cho Hải đi xe đến đón. Sau đó Hải đưa L đến khách sạn đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) ở chung với hai bạn nữ của Hải đã thuê phòng ở trước đó. Tại đây, trong lúc hai bạn đi vắng, Hải và L đã quan hệ tình dục sáu lần nhưng không nhớ thời gian cụ thể.

Ngày 23-8-2019, mẹ kiểm tra điện thoại của L để quên ở nhà thì phát hiện có các nội dung tin nhắn thể hiện Hải và L quan hệ tình dục nên đến Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 trình báo. Sau khi bị khởi tố, Hải đã bỏ trốn đến ngày 15-12-2021 thì bị bắt theo quyết định truy nã.

Nữ kế toán hành hung nhân viên y tế trong phòng hiệu trưởng bị kỷ luật

Ngày 30-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Đình Lượng – Bí thư Đảng ủy phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình – xác nhận Đảng ủy phường này đã thi hành kỷ luật bà Trần Thị Việt Hồng – kế toán Trường THCS Quảng Thọ – với hình thức khiển trách.


Trường THCS Quảng Thọ – nơi xảy ra nhiều vụ “lùm xùm” trong thời gian qua.

Trước đó, UBND thị xã Ba Đồn đã có kết luận thanh tra vụ việc bà Trần Thị Huệ – nhân viên y tế Trường THCS Quảng Thọ – tố cáo bị nữ kế toán Trần Thị Việt Hồng hành hung, đánh đập bị thương tại phòng ông Trương Đình Lễ, hiệu trưởng nhà trường, ngay trong giờ hành chính.

Hành vi của bà Hồng được xác định đã vi phạm các quy định về đạo đức nhà giáo. Ngoài ra, bà Hồng là đảng viên nên đã vi phạm về những điều đảng viên không được làm, vi phạm đạo đức công vụ.

Đáng nói, dù phát hiện và chứng kiến sự việc nhưng ông Trương Đình Lễ không có động thái can ngăn. Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn sau đó vào cuộc, nhận thấy trên cương vị Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng, ông Lễ đã để xảy ra việc vi phạm quy chế làm việc; quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị, làm ảnh hưởng đến chi bộ nhà trường và cá nhân ông nên đã thi hành kỷ luật ông này bằng hình thức khiển trách.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Trần Thị Huệ gửi đơn tố cáo ông Trương Đình Lễ có tiêu cực trong công tác quản lý thu – chi tài chính của nhà trường. Tuy nhiên, trong quá trình xác minh, bà Huệ lại không hợp tác với đoàn thanh tra, không ký biên bản và không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người tố cáo nên không có cơ sở kết luận.

Đảng ủy phường Quảng Thọ cũng đã thi hành kỷ luật cả bà Trần Thị Huệ với hình thức khiển trách. Không đồng tình với kết luận thanh tra và không đồng ý với hình thức xử lý kỷ luật này, bà Huệ đã gửi đơn tố cáo lên Thanh tra tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình và các cơ quan liên quan của tỉnh, đề nghị vào cuộc làm rõ.

Vì sao lại hoãn xét xử vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng để bán đất ở Hà Nội?

Sáng 30/8, những người được vợ chồng cụ Đỗ Văn Hợp và Nguyễn Thị An (cùng 90 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) ủy quyền có mặt tại phòng tố tụng của TAND Hà Nội để tiếp tục tham gia phiên xử vụ tranh chấp đòi nhà cho ở nhờ và yêu cầu hủy sổ đỏ trong giao dịch mua bán nhà đất liên quan vụ con dâu khai tử bố mẹ chồng đang sống để bán nhà đất, xảy ra ở quận Tây Hồ.

Đến nay vụ việc con dâu khai tử bố mẹ chồng sau nhiều năm vẫn chưa đi đến hồi kết.

Vợ chồng cụ Hợp (người có quyền và nghĩa vụ liên quan) vắng mặt do sức khỏe yếu, đi lại khó khăn. Nguyên đơn là chị T.H. (ở quận Ba Đình) có mặt. Tuy nhiên, bị đơn là bà Vũ Thị Viễn (con dâu cụ Hợp) không đến tòa.

Sau phần thủ tục, HĐXX cho biết nhiều cá nhân có liên quan được triệu tập nhưng vắng mặt. Họ gồm đại diện UBND TP Hà Nội và UBND quận Tây Hồ, đại diện Phòng Công chứng số 3 cùng một số cá nhân khác.

Nguyên đơn là chị T.H. cũng đề nghị HĐXX xem xét hoãn phiên tòa để định giá lại tài sản. Trong vụ việc này, chị T.H. là người mua nhà của bà Viễn.

Ngoài ra, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Hà Nội kiến nghị chủ tọa cho hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bên.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định dời phiên làm việc sang ngày khác.

Theo luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư Hà Nội), trong vụ án này, thủ tục định giá tài sản nhằm giúp HĐXX xác định giá trị tài sản tranh chấp. Kết quả định giá là cơ sở cho mức án phí và nghĩa vụ của các bên liên quan.

Vụ tranh chấp nêu trên kéo dài từ năm 2015. Sau 6 lần mở phiên tòa, TAND TP Hà Nội chưa thể đưa ra phán quyết.

Theo nội dung vụ việc, năm 1998, ông Tiến (con trai cả của cụ Hợp) cùng vợ là bà Viễn xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất rộng hơn 180 m2 của cụ Hợp là đất thừa kế do cha ông để lại.

Năm 2005, ông Tiến qua đời khi đã xây xong nhà trên khu đất này. Một năm sau, bà Viễn đến Phòng Công chứng số 3 Hà Nội làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế nhà và đất.

Thông báo về việc khai nhận di sản ngày 4/7/2006 do công chứng viên Nguyễn Thanh Tú ký duyệt nêu rõ: “Người để lại di sản: Ông Tiến đã chết ngày 8/1/2005. Cha, mẹ đẻ của ông Tiến đã chết”. Nhận được văn bản này, UBND phường Nhật Tân niêm yết thông tin về việc kê khai di sản thừa kế tại trụ sở.

Trong giấy niêm yết có nội dung ghi ông bà Đỗ Văn Hợp và Nguyễn Thị An đã chết. Năm 2015, vợ chồng ông Hợp mới biết con dâu đã làm thủ tục nhận di sản thừa kế, sau đó làm sổ đỏ nhà đất và bán tài sản cho vợ chồng chị T.H.

Khi đến UBND phường tìm hiểu, ông Hợp biết được con dâu đã khai tử bố mẹ chồng khi làm giấy tờ tại Phòng Công chứng số 3.

Giá vàng 8 tháng đầu năm tăng 6.5% thêm 15-16 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 65,8 – 66,6 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với hôm qua. Nhẫn tròn trơn niêm yết ở mức 51,45 – 52,2 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 65,7 – 66,5 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường quốc tế, sáng 29/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.740 USD/ounce, tăng 11 USD/ounce so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank (23.550 đồng/USD), giá vàng thế giới khoảng 49,8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Theo đánh giá của Tổng cục Thống kê, giá vàng trong nước biến động trái chiều với giá vàng thế giới. Tính đến cuối tháng 8/2022, bình quân giá vàng thế giới ở mức 1.787,59 USD/ounce, tăng 3,2% so với tháng 7/2022 do nhà đầu tư lo ngại lạm phát của Mỹ cao còn kéo dài và FED sẽ mạnh tay tăng thêm lãi suất trong thời gian tới nên tìm đến vàng như tài sản trú ẩn an toàn. Trong nước, chỉ số giá vàng tháng 8/2022 giảm 0,9% so với tháng trước tuy nhiên vẫn tăng 5,87% so với cùng kỳ năm 2021. Bình quân 8 tháng năm 2022 tăng 6,5%.

Trên thị trường tiền tệ trong nước, ngày 29/8, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.211 đồng/USD, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 22.550 – 23.400 đồng/USD (mua vào – bán ra).

Tỷ giá USD được Ngân hàng TMCP Ngoại thương (VCB) niêm yết ở mức 23.260 – 23.570 đồng/USD (mua vào – bán ra), giảm 20 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Tổng cục Thống kê cho biết, đồng Đô la Mỹ trên thị trường thế giới chủ yếu giảm trong các ngày đầu tháng 8/2022 trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy lạm phát tăng cao. Tính đến cuối tháng 8/2022, chỉ số đô la Mỹ trên thị trường quốc tế đạt mức 106,5 điểm, giảm 0,26 điểm so với tháng trước.

“Trong nước, giá đô la Mỹ bình quân trên thị trường tự do quanh mức 23.528 VND/USD. Chỉ số giá đô la Mỹ tháng 8/2022 tăng 0,18% so với tháng trước và tăng 2,41% so với cùng kỳ năm 2021; bình quân 8 tháng năm 2022 tăng 0,37%”, Tổng cục Thống kê cho biết.

Lời khai nghi phạm đột nhập nhiều nhà thuốc, cửa hàng ở TP.HCM 

Ngày 30-8, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Trung Học (29 tuổi, ngụ xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 3 giờ sáng 26-7, do hết tiền tiêu xài và nạp game, Học lang thang trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh thì phát hiện cửa hàng Con Cưng có đường leo vào nên nảy sinh ý định đột nhập.

Võ Trung Học tại hiện trường một vụ trộm. Ảnh: ĐC

Học lấy cục đá ở gần đó ném vỡ cửa ra vào ban công rồi lẻn vào bên trong. Học đi bộ xuống tầng trệt rút hai dây điện ở thùng điện, xoay camera an ninh hướng xuống đất rồi đến quầy thu ngân lục tìm tài sản.

Tại đây, phát hiện có một két sắt nên Học đã đập bung phần mật mã để tìm cách mở két. Thấy có khe cắm chìa khóa nhưng không có chìa, Học lục tìm xung quanh ở các ngăn bàn trong quầy và tìm được chìa khóa. Học mở két lấy trộm hàng chục triệu đồng bên trong và tẩu thoát theo lối đi cũ.

Phát hiện cửa hàng bị trộm, đại diện cửa hàng Con Cưng đã trình báo công an.

Nhận được thông tin trình báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh đã vào cuộc truy xét nghi phạm. Đối chiếu với một số vụ trộm tương tự, cảnh sát nghiên cứu quy luật, thủ đoạn gây án từ các vụ trộm và nhận định do cùng một người gây ra.

Nhận định thủ phạm sẽ tiếp tục gây án nên các trinh sát đã “bủa lưới” mật phục, đến 28-7, cảnh sát đã bắt giữ Học.

Tại cơ quan công an, Học thừa nhận mình đã đột nhập vào cửa hàng Con Cưng để trộm tài sản vào 26-7. Ngoài ra, thanh niên còn khai nhận gây hàng loạt vụ trộm khác tại nhà thuốc Pharmacity.

Rạng sáng 21-7, Học đi bộ từ cầu Kinh Thanh Đa về đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Khi đến nhà thuốc Pharmacity thuộc địa bàn phường 25 thì nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Để thực hiện, Học leo lên mái nhà bên cạnh rồi di chuyển sang mái nhà thuốc, gỡ tấm cách nhiệt leo xuống tầng 1 rồi đi xuống tầng trệt.

Thấy có camera an ninh, Học lấy băng keo ở quầy thanh toán dán vào ống kính camera rồi tìm kiếm tài sản để trộm. Không thấy tiền nhưng Học tìm được chìa khóa két sắt nên mở két lấy được khoảng 17 triệu đồng rồi tẩu thoát theo đường vào.

Học cũng khai nhận, vào ngày 17-7 có đến nhà thuốc Pharmacity trên đường Bình Lợi, phường 13 rồi trèo cột điện bên hông để đột nhập vào bên trong nhà thuốc trộm tài sản.

Mở rộng điều tra, Học khai còn thực hiện vụ trộm tại cửa hàng Guardian ở phường 7 vào ngày 23-7, hai vụ trộm khác tại nhà thuốc Pharmacity số 1242 Kha Vạn Cân, phường Linh Trung, TP Thủ Đức.

Theo công an, Học không có chỗ ở cố định và mê game, không có tiền chơi game nên đã đi trộm tài sản, số tiền trộm được Học nướng sạch vào game và tiêu xài cá nhân.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tin-tuc-24h-be-gai-sai-gon-gian-me-bo-nha-di-khach…

Dâm ô bé 11 tuổi, giáo viên tại trung tâm gia sư khai lời khó tin

Đến đón con gái sau giờ học thêm môn Toán, người mẹ lặng người khi nghe con vừa khóc vừa kể lại sự việc vừa trải qua.

Xâm hại trẻ em

Theo K.T (T/H từ Báo Giao Thông, Người Lao động, Tiền Phong, Pháp luật TP.HCM) (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published.