Tiền thưởng của CKTG bị chê còn ít hơn cả lương tuyển thủ

Tiền thưởng của CKTG bị chê còn ít hơn cả lương tuyển thủ
Rate this post


Mới đây, để giải đáp thắc mắc của nhiều người, giải thưởng của CKTG 2022 đã được tiết lộ, song có vẻ như khá nhiều người đều không mấy hài lòng với con số này.

Ngoài câu chuyện về việc ai sẽ là chủ nhân của chiếc cúp thế giới năm nay thì cũng có những câu chuyện khác xung quanh CKTG 2022. Việc tiền thưởng luôn là tâm điểm chú ý của nhiều đội tuyển lẫn cả cổ động viên. Và mới đây, để giải đáp thắc mắc của nhiều người, giải thưởng của CKTG 2022 đã được tiết lộ, song, có vẻ như khá nhiều cổ động viên đều không mấy hài lòng với con số này.

Theo đó, tổng giải thưởng là 2.25 triệu USD, nhà vô địch sẽ nhận về 22%, là 489.5 nghìn USD. Tiếp đến, đội về á quân có 15% tiền thưởng, tương đương 333.75 nghìn USD. Top 3-4 đều có 8% tiền thưởng, 178 nghìn USD. Cuối cùng, vị thứ từ 5 đến 8 là 4.5% số tiền trên, quy ra khoảng 100.125 nghìn USD. Và khung tiền thưởng này hoàn toàn giống với CKTG 2021.

Khung tiền thưởng này hoàn toàn giống với CKTG 2021.

>> Xem thêm: Giàu như JDG, dự CKTG 2022 với tổ đội lên tới 12 người

Theo trang QQ, giải thưởng tại một cuộc thi thể thao điện tử lớn như CKTG đang giảm dần. Thậm chí số tiền này còn thấp hơn cả lương hằng năm của nhiều tuyển thủ LPL. Điển hình nhất là JackeyLove bỏ túi 2.75 triệu USD cho hợp đồng một năm thi đấu, và còn hàng tá ngôi sao khác có mức thu nhập còn khủng hơn trên. Và số tiền trên nếu so với Faker tại LCK thì còn chả đáng bao nhiêu.

Tuy nhiên theo QQ thì đại đa số các đội tuyển đến với CKTG là vì chiếc cúp và danh dự, tiền chỉ là phụ. Với các đội tuyển, nếu chiến thắng trở về chắc chắn họ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm. Từ đó, đội đem về tài trợ, quảng cáo và nguồn lợi khổng lồ, chưa kể là danh tiếng của họ sẽ còn tăng lên. Trong khi, với tuyển thủ, các ngôi sao có thể tìm được bến đỗ tốt hơn với mức lương hậu hĩnh hơn.

Với các đội tuyển, nếu chiến thắng trở về chắc chắn họ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm. Từ đó, đội đem về tài trợ, quảng cáo và nguồn lợi khổng lồ, chưa kể là danh tiếng của họ sẽ còn tăng lên.

Với các đội tuyển, nếu chiến thắng trở về chắc chắn họ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm. Từ đó, đội đem về tài trợ, quảng cáo và nguồn lợi khổng lồ, chưa kể là danh tiếng của họ sẽ còn tăng lên.

Thường xuyên theo dõi MGN.vn nhé, chúng tôi sẽ luôn luôn mang lại những tin tức mới nhất liên quan đến Esports và các tin tức về streamer, game mới nổi cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.