Thượng Hải – Trung Quốc hiện phát triển mảng game như thế nào?

Thượng Hải - Trung Quốc hiện phát triển mảng game như thế nào?
Rate this post

Hội nghị thượng đỉnh game Thượng Hải 2022 và báo cáo ngành phát hành trò chơi Thượng Hải mới được diễn ra, công bố.

Sự kiện được tổ chức bởi Cục Xuất bản và Báo chí Thượng Hải, Hiệp hội Phát hành Thượng Hải và Gamma Data (CNG) diễn ra tại tầng 4, Phòng đa chức năng của Thư viện Thượng Hải. Tại đây có sự góp mặt của nhiều nhân vật quan trọng.

CEO kiêm Fouder miHoYo Lưu Vĩ.

CEO kiêm Fouder miHoYo Lưu Vĩ.

Vương Tín Văn, người sáng lập và chủ tịch của miHoYo Network Technology Co., Ltd có bài phát biểu đầu tiên. Ông cho rằng game là một sản phẩm văn hóa và nghệ thuật, cạnh tranh về nội dung. Người ta thường nói rằng nội dung là vua. Trước nhu cầu ngày càng cao của người dùng đối với nội dung sản phẩm, làm thế nào để đạt được sự đổi mới nội dung và cách thể hiện trong các trò chơi trực tuyến đang là vấn đề nan giải của các công ty game.

Trong những năm gần đây, nhiều sản phẩm game của Trung Quốc đã có ảnh hưởng nhất định trên thế giới, có người cho rằng một khi hình thành bước đột phá lớn trong việc tích hợp đổi mới công nghệ và sáng tạo văn hóa, khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của con người.

Nnói về hướng của game, nhiều chuyên gia cho hay xu hướng VR và AR hiện đang có nhiều bước phát triển. “Mặc dù thiết bị VR mới nhất của Facebook đã xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc, song chúng tôi đánh giá rằng sẽ còn rất lâu nữa sản phẩm có thể được công chúng chấp nhận” – một chuyên gia nói.

CEO kiêm Fouder miHoYo Vương Tín Văn.

CEO kiêm Fouder miHoYo Vương Tín Văn.

Thứ hai, hướng đi của blockchain. Trò chơi blockchain thành công trong tương lai phải có khả năng chơi mạnh mẽ và phải có một hệ thống kinh tế bền vững. Cùng với công nghệ blockchain, nó có thể là một sự kết hợp hoàn hảo.

Thứ ba, cộng đồng trò chơi và công cụ trò chơi. Sản phẩm đại diện hiện tại là Fortnite của Epic Games – game có lượng người dùng hoạt động khá lớn, người chơi có thể tạo nội dung trong game để trải nghiệm. Đây là dạng sản phẩm gần nhất với khái niệm metaverse. Sự sáng tạo và trí tưởng tượng của người chơi là vô tận, và người chơi có thể cung cấp cho những người chơi khác những trải nghiệm mới vô tận.

Nhìn chung, ngành công nghiệp trò chơi là cần cung cấp những kịch bản tốt để ứng dụng nhiều công nghệ mới, để tạo ra sản phẩm giá trị. Các hãng game cũng cần phải liên tục nâng cao ý thức văn hóa của sản phẩm, và sử dụng công nghệ mới nhất để cung cấp cho người chơi trải nghiệm chơi game chưa từng có. Mỗi khi một sản phẩm mới được tung ra game đó phải phát huy tác dụng, người chơi quan tâm và tạo ra kinh tế.

Thượng Hải đang tập hợp các nhà làm game lớn để cùng nhau tạo nên giá trị cốt lõi, trở thành trung tâm ngành game của Trung Quốc và thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *