Thực hư tin đồn đại gia bán lẻ Amazon thâu tóm hãng game Electronic Arts

Thực hư tin đồn đại gia bán lẻ Amazon thâu tóm hãng game Electronic Arts
Rate this post

Ngày 26/8, cổ phiếu Electronic Arts (EA) tăng hơn 4% trong đầu phiên giao dịch khi USA Today đưa tin Amazon sẽ thông báo kế hoạch thâu tóm nhà phát hành game này.

Tuy nhiên, nguồn tin của CNBC sau đó cho biết, Amazon sẽ không đưa ra lời đề nghị mua lại nhà sản xuất game (EA).

Rộ tin đồn Amazon sẽ thâu tóm EA. (Ảnh: Bloomberg)

EA là công ty sản xuất game nổi tiếng với các tựa game như FIFA, Madden và Apex Legends.

Theo đó, nguồn tin của CNBC khẳng định “không có chuyện gì diễn ra cả”. Đại diện của Amazon và EA đều từ chối bình luận về thông tin do USA Today đăng tải.

Dù vậy, thông tin thâu tóm EA không phải không có cơ sở khi Amazon đang bận rộn trên mặt trận thâu tóm và sáp nhập (M&A). Đầu tháng này, Amazon cho biết có kế hoạch mua lại iRobot, thương hiệu robot nổi tiếng với sản phẩm robot hút bụi Roomba, với giá 1,7 tỷ USD. Trước đó 2 tuần, hãng thông báo sẽ chi 3,9 tỷ USD để mua lại chuỗi cửa hàng chăm sóc sức khoẻ One Medical.

Trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, Amazon đã sở hữu Twitch, nền tảng streaming phổ biến của game thủ. Công ty này cũng phát triển Luna, nền tảng dịch vụ trò chơi trên đám mây riêng của mình. Ngoài ra, Amazon còn tích hợp đặc quyền chơi điện tử cho khách hàng thân thiết “prime”. Do đó, nếu Amazon “theo đuổi” EA một cách nghiêm túc, gã khổng lồ bán lẻ có thể củng cố sự hiện diện trong lĩnh vực giải trí này. 

Năm 2022 đang ghi nhận một số thương vụ thâu tóm đình đám trong ngành công nghiệp gaming. Vào tháng 1, Microsoft thông báo mua lại Activistion Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Tháng 5 vừa qua, Take-Two Interactive cho biết sẽ thâu tóm Zynga trong một thương vụ ước tính khoảng 11 tỷ USD.

Ngô Vinh (Theo CNBC)  

Leave a Reply

Your email address will not be published.