The Banca Game – Đột phá ngành bảo hiểm Bancassurance

The Banca Game - Đột phá ngành bảo hiểm Bancassurance
Rate this post

Mạo hiểm đi ngược với cách thức thường thấy, TEQUILA (TBWA Group) đã giải quyết bài toán truyền thông cho kênh bancassurance (Banca) của PRUDENTIAL bằng việc xây dựng một thế giới game mô phỏng (gamify) hành trình học hỏi và thăng tiến để chinh phục nghề banca của một người trẻ một cách sinh động, trực quan và lôi cuốn.

Thách thức – Lượng kiến thức khổng lồ cùng lĩnh vực mới mẻ kén người trẻ

Nhắc đến lĩnh vực tài chính – bảo hiểm, nhiều người sẽ có sự e dè vì các thông tin truyền đạt luôn phức tạp, đòi hỏi sự hiểu biết, phân tích các thuật ngữ, khái niệm chuyên ngành. Do đó, truyền thông cho lĩnh vực này không chỉ cần sự hiểu biết và hệ thống hoá thông tin mà còn cần khả năng diễn dịch trực quan, bám sát ngôn ngữ người dùng. 

Thách thức còn nhân lên khi kênh phân phối giải pháp bảo hiểm thông qua ngân hàng bancassurance chưa được nhiều bạn trẻ hiểu biết và quan tâm. Biến một lĩnh vực mới trở nên hấp dẫn và dễ hiểu, bộc lộ những khía cạnh thú vị và truyền tải đúng giá trị cốt lõi của Prudential bancassurance là bài toán hóc búa đặt ra cho cả team Prudential lẫn đối tác truyền thông TEQUILA (thuộc TBWA Group).

Giải pháp – Tiên phong ứng dụng gamification trong truyền thông tuyển dụng ngành bancasurance

Xuất phát điểm từ một đề bài xây dựng nội dung cho kênh fanpage bancassurance của Prudential mang tên Banca Homies, đội ngũ sáng tạo của TEQUILA đã đề xuất một hướng đi mạo hiểm hơn so với cách tiếp cận thường thấy, vốn xoay quanh các hệ thống điểm chạm kỹ thuật số. Nhóm sáng tạo đã đưa ra ý tưởng biến tất cả kiến thức và hành trình của một tư vấn viên tài chính bancassurance trở thành thế giới game với cốt truyện mạch lạc, dễ hiểu và thu hút. 

Nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của đội ngũ Prudential, TEQUILA đã kết hợp cùng các đối tác kỹ thuật và đội ngũ sáng tạo để tạo ra một “tiểu thế giới” 3D rực rỡ, cuốn hút dựa trên ý tưởng chủ đạo 4 tầng cấp bậc: Banca Tập Sự, Banca Đam mê, Banca Biết Tuốt, Banca Bá Đạo. Hành trình của 4 tháp cấp bậc cũng chính là hành trình học hỏi, phát triển, thăng tiến và thành đạt của một tư vấn viên, đi kèm với những thử thách, kiến thức và giá trị mà họ nhận lại.

Thiết kế Banca Tower – mô phỏng từ toà nhà Prudential Plaza với 4 tầng thử thách trong The Banca Game

Một điểm nổi bật của The Bancagame chính là tính mô phỏng sát sườn với thực tế. Đội ngũ sáng tạo đã làm việc sát sao với Prudential để tái hiện hoàn hảo 2 phòng làm việc chính của Prudential đến từng chi tiết nhỏ nhất như màu sắc rực rỡ, năng động, hay câu chào cửa miệng quen thuộc. Tất cả đã mang đến một trải nghiệm gần gũi, thực tế nhưng vẫn thú vị, năng động phù hợp với sở thích với người dùng trẻ.  

Thiết kế bên trong 2 khu vực chính, nơi diễn ra các thử thách trong The Banca Game

Ngoài ra, các thử thách còn là những tình huống mở, thực tế. Các câu hỏi nhận được luôn mang đến nhiều sự lựa chọn để thử thách IQ lẫn EQ, sự khéo léo, nhanh nhạy. Qua đó, người chơi từng bước trưởng thành và thực sự rút ngắn thời gian học việc như việc tham gia một chương trình training thực thụ. 

Thế giới game cũng không thể thiếu chiến lược lan tỏa một cách đúng đắn. TEQUILA đã xây dựng kế hoạch lan tỏa tận dụng các nhóm cộng đồng phù hợp với giới trẻ để gia tăng độ phủ và thông tin đến giới trẻ.

Giai đoạn teasing của chiến dịch tập trung xoáy sâu vào những “nỗi lòng” của GenZ khi bắt đầu hành trình nghề nghiệp cũng như những kỳ vọng vào một sân chơi lý thú cho bản thân. Để phù hợp với nhóm công chúng trẻ tuổi, TEQUILA đã kết hợp cùng đội ngũ Welax để sản xuất một viral clip đánh đúng và trúng tâm sự trên. Bên cạnh đó là rất nhiều chia sẻ của những gương mặt trẻ trên mạng xã hội về hành trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

Giai đoạn cao điểm của chiến dịch được mở màn bằng một buổi livestream trực tuyến trải nghiệm cùng hot TikToker Thầy Beo và Livestreamer No Way. Ngay sau đó, TEQUILA đã kết hợp cùng Welax để giới thiệu một Music Parody để kêu gọi người trẻ cùng tham gia hành trình Bancagame một cách dí dỏm, vui vẻ. 

Sức nóng của chiến dịch tiếp tục được gia tăng từng ngày khi hàng loạt người nổi tiếng, các cộng đồng nghề nghiệp, sinh viên, trường đại học cùng chung tay lan toả thế giới Bancagame đầy màu sắc. 

Prudential còn tạo ra một giải đấu mang tính cạnh tranh và tương tác rất cao. Nhờ đó, suốt thời gian giới thiệu Bancagame, sức nóng của game liên tục được duy trì và đã chạm đến những đối tác truyền thông uy tín như Zing News hay Kenh14. 

Kết thúc chiến dịch, TEQUILA mong muốn thực sự lắng nghe ý kiến người dùng bằng các hoạt động tương tác, khảo sát, đánh giá để có các thay đổi, tinh chỉnh phù hợp.

Kết quả – Quả ngọt cho những người biết đón đầu xu hướng

Những con số biết nói đã khẳng định hiệu quả và sự đúng đắn của nhóm sáng tạo và đội ngũ Prudential khi website bancagame.com.vn đạt tổng lượt truy cập là 79,870; ghi nhận 2,727 user đã chơi game và 10,234 lượt chơi chỉ sau một tháng kể từ ngày giới thiệu chính thức. 

Theo dữ liệu công bố từ YouNet Media Index, The Banca Game còn là chiến dịch nổi bật nhất ngành bảo hiểm trong tháng 4/2022 và giúp Prudential tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng các thương hiệu trên mạng xã hội. 

Chị Nguyễn Thuý Ngọc – Giám đốc phát triển Kinh doanh kênh Hợp tác Ngân hàng VIB, đại diện cho Prudential chia sẻ: “Đây là một bước đi rất sáng tạo để thu hút nhân sự trẻ cho lĩnh vực Bảo hiểm và Bancassurance. Banca game nói cùng ngôn ngữ với người trẻ, có đồ họa đẹp và thu hút, khác xa những giáo trình học tập thường thấy. Banca game còn thành công trong việc mang lượng kiến thức chuyên môn lớn và nhiều case study vào nội dung game một cách cô đọng, dễ hiểu và dễ tiếp thu, rút ngắn kinh nghiệm của 4 tuần thử việc chỉ còn 1 giờ trải nghiệm game. Điều này có ý nghĩa lớn trong training, khi các nhân viên mới được thực hành ngay với khách hàng ảo. Việc ra mắt The Banca Game có thể coi như “lối tắt” giúp các thế hệ đàn em tương lai của Bancassurance khám phá ngành banca một cách trực quan, chính xác hơn.”

Chị Võ Lê Bảo Ngân, giám đốc quan hệ khách hàng của TEQUILA cho biết: “Với DNA Disruption cùng thế mạnh và kinh nghiệm trong các lĩnh vực phức tạp, cần đào sâu nghiên cứu và truyền tải đến người tiêu dùng một cách dễ hiểu, sinh động như tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, đội ngũ TEQUILA đã thực sự bước ra khỏi vùng an toàn và ứng dụng những xu hướng mới nhất để đem đến giải pháp thú vị và tuyệt vời cho khách hàng. Nhờ đó, chúng tôi thêm vững tin để tiếp tục nghiên cứu, đem đến những phương án đột phá hơn trong tương lai nhằm truyền tải trọn vẹn hệ thống thông tin phức tạp, đa chiều đến người tiêu dùng trong thời đại số!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *