Tencent và Sony mua một lượng lớn cổ phần từ nhà phát triển Elden Ring FromSoftware

Tencent và Sony mua một lượng lớn cổ phần từ nhà phát triển Elden Ring FromSoftware
Rate this post

Tập đoàn Kadokawa thông báo rằng Tencent và Sony đều đã mua lại số cổ phần rất lớn của FromSoftware, với tổng cộng hơn 30%.

FromSoftware

Kadokawa trích dẫn việc bán cổ phần cho Tencent và Sony là “tăng cường năng lực của FromSoftware” liên quan đến việc phát triển các thương hiệu của riêng mình như Sekiro và Elden Ring.

Thế giới game đã chứng kiến ​​một số vụ mua lại nổi tiếng kể từ đầu năm 2022 với sự tham gia của một số studio lớn. Microsoft đã khởi đầu năm với việc mua Activision trị giá gần 70 tỷ USD, và ngay sau đó Sony đã mua lại nhà phát triển Destiny Bungie. Các studio tên tuổi khác như Electronic Arts, Square Enix và Warner Bros. Interactive cũng đã bán đi khá nhiều studio trong suốt thời gian qua. Bây giờ, Tencent và Sony đều đã mua lại cổ phần với số lượng lớn của FromSoftware, nhà phát triển Elden Ring.

Công ty mẹ của FromSoftware là Kadokawa Corporation đã thông báo vào đầu ngày hôm qua tiết lộ số cổ phần mới được mua của nhà phát triển. Sau khi phát hành cổ phiếu mới, Tencent sẽ nắm giữ 16,25% FromSoftware trong khi Sony sẽ thấp hơn một chút với 14,09%. Tập đoàn Kadokawa sẽ duy trì tư cách là cổ đông lớn nhất của studio đã tạo nên series Dark Souls, nắm giữ 69,66% cổ phần của FromSoftware. Kadokawa trích dẫn việc bán cổ phần cho Tencent và Sony là “tăng cường năng lực của FromSoftware” liên quan đến việc phát triển các thương hiệu của riêng mình như Sekiro và Elden Ring.

Mối quan hệ hợp tác mới của FromSoftware với Sony xuất hiện sau khi nhà phát triển đã làm việc với Sony trong các dự án độc quyền nhiều lần trong quá khứ. FromSoftware đã phát triển và phát hành Bloodborne dưới dạng game độc quyền PlayStation trên PS4 cũng như phát hành Demon’s Souls trên PS3. Những tin đồn gần đây cùng với một đợt bảo trì Bloodborne được công bố vào ngày hôm nay cũng đã làm dấy lên nghi ngờ của người hâm mộ về việc trò chơi có khả năng chuẩn bị công bố một số tin tức lớn trong sự kiện PS Showcase sắp tới được đồn đại của Sony.

FromSoftware được biết đến với những tiệu game “siêu phẩm” nhưng cũng siêu khó.

Việc Sony và Tencent mua lại cổ phần lớn diễn ra khi FromSoftware tiếp tục tạo nên thành công của Elden Ring. Sau khi là một trong những trò chơi được mong đợi nhất trong ngành công nghiệp game trong vài năm qua, Elden Ring đã được giới phê bình và cộng đồng game thủ đánh giá cao sau khi ra mắt. Một báo cáo bán hàng gần đây từ nhà phát hành Bandai Namco tiết lộ rằng Elden Ring đã xuất xưởng 16,6 triệu bản trên toàn cầu kể từ khi ra mắt vào tháng Hai. Nhiều người hâm mộ và nhà phê bình đã coi Elden Ring sẽ là tựa game đứng đầu cho giải Game of the Year, với đây cũng là một trong những trò chơi được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter năm 2022.

Cùng với việc Sony mua lại Bungie vào đầu năm nay, nhà phát triển PlayStation cũng có liên quan nhiều đến tin đồn mua lại Square Enix. Về phía Tencent thì tập đoàn đã sở hữu phần lớn cổ phần của nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại Riot Games trong vài năm qua và Tencent gần đây cũng đã được hé lộ là có các cuộc đàm phán với Ubisoft. Việc mua cổ phần FromSoftware sẽ thêm vào danh sách các thương vụ mua lại nổi tiếng đã tiếp tục phát triển trong suốt cả năm qua của các tập đoàn lớn này.

Xem thêm: Một trò chơi Mafia mới đang được phát triển 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *