Tại sao Braum không còn được người chơi tin dùng ở mùa 7.5?

Tại sao Braum không còn được người chơi tin dùng ở mùa 7.5?
Rate this post


Tại mùa 7, Braum đã luôn là một trong những tanker hàng đầu nhưng đến với ĐTCL mùa 7.5 thì unit này lại chỉ được dùng để kích hệ là chính.

Từng là một tanker vô cùng uy tín trong mùa 7 của Đấu Trường Chân Lý, nhiều đội hình chỉ cần một mình Braum ở hàng trên là đã có thể chống chịu háng tá sát thương mà địch gây ra trong khi những chủ lực ở phía sau có thêm khoảng trống để xả chiêu. Tuy nhiên, ĐTCL mùa 7.5 đã chứng kiến sự ra mắt của nhiều tướng chống chịu mới khiến Braum bị ‘thất sủng’.

Từng là một tanker rất uy tín nhưng giờ đây Braum đã biến mất khỏi meta của ĐTCL

Theo đó, chỉ cần bỏ ra thêm 1 vàng so với 2 vàng của Braum thì người chơi đã có ngay cho mình một tướng Hộ Pháp vô cùng đa dụng là Rakan với khả năng cấm đánh unit địch hoặc một ví dụ khác là Sylas với khả năng tạo lá chắn rất tốt và chống chịu mạnh ở tuyến trên. Những vị tướng với độ chống chịu tương đương nhưng lại đa dụng và kích được nhiều hệ là một sự lựa chọn tốt hơn của các game thủ ĐTCL.

Rakan là một unit Hộ Pháp rất mạnh được nhiều game thủ yêu thích vì khả năng cấm đánh

>> Xem thêm: ĐTCL: Mẹo hay để Rengar luôn chọn đúng mục tiêu trong giao tranh

Chính vì thế nên Braum không được nhiều game thủ tin dùng cũng là điều dễ hiểu bởi giờ đây hiệu ứng khống chế được ưu tiên nhiều hơn khi các chủ lực mạnh có thể thổi bay cả đội hình chỉ trong vài giây ngắn ngủi nếu không có choáng hay hất tung hoặc cấm đánh. Chưa dừng lại ở đó, các chủ lực trong ĐTCL mùa 7.5 có thể gây sát thương trên diện rộng như Lux, Zyra, Sohm hay những quả cầu lửa của Măm Măm nên khiên của Braum không đủ sức để chặn chúng.

Braum sẽ không thể chặn kỹ năng của những tướng như Sohm

Ở thời điểm hiện tại, Braum chỉ là một unit được dùng để kích hệ Đồ Long hoặc Hộ Pháp là chính chứ không có thể đảm nhận vai trò tanker chính trong đội hình nữa. Hy vọng rằng khi Đồ Long được buff trong phiên bản sắp tới thì Braum cũng có thể được hưởng lợi ít nhiều. Đừng quên theo dõi MGN.vn để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *