Sự kiện game 9-2022: GTA VI lộ hàng nóng!

Sự kiện game 9-2022: GTA VI lộ hàng nóng!
Rate this post

Sự kiện game 9-2022 – Không như tháng 7 và tháng 8 hơi “tẻ nhạt”, tháng 9 vừa qua thực sự là một khoảng thời gian cực kì sôi động của ngành game. Phốt to, phốt nhỏ, tin vui, tin buồn… quả thật như có một thể lực siêu nhiên nào đó đã “khuấy động” tháng 9 của ngành game năm nay, mang tới vô vàn tin tức quan trọng.

Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng Vietgame.asia điểm qua qua Top 5 sự kiện game 9-2022 nhé!

1. GTA VI “RƠI RỚT” NHIỀU THÔNG TIN

Được nhiều nguồn gọi là “một trong những pha lộ hàng lớn nhất của lịch sử ngành game“, một người dùng trên diễn đàn GTA mang nick “teapotuberhacker” đã đăng tải một đoạn video 90 phút về phiên bản đang phát triển của Grand Theft Auto VI (tên chưa chính thức).

Đoạn video này cùng những thông tin đã hé lộ từ trước cho biết tựa game sẽ có hai nhân vật chính (một nam, một nữ) và lấy bối cảnh trong Thành Phố Vice.

Trước thông tin này, Rockstar đã xác nhận rằng một bên thứ ba đã tải trộm được thông tin tuyệt mật của công ty, bao gồm một bản game đang trong quá trình phát triển.

Và chắc chắn rồi, công ty đã yêu cầu gỡ sạch tất cả các video liên quan tới phần GTA VI bị lộ khỏi nhiều trang web khác nhau.

Tựa game đang trong quá trình phát triển thì đồ họa sẽ trông khá xấu và thô, tuy nhiên, một số người chơi vẫn thắc mắc về độ “nhức mắt” của bản game bị lộ.

Do vậy, một số nhà phát triển khác đã chung tay hỗ trợ Rockstar bằng cách trình làng một số đoạn video clip về những tựa game nổi tiếng trong quá trình phát triển, và tất nhiên rồi, chúng còn “nhức mắt” không kém.

Chắc chắn là Rockstar đang khá “cay” sau màn lộ hàng này, và hi vọng công ty sẽ có biện pháp bảo vệ thông tin game tốt hơn trước khi ra mắt.

2. BEYOND GOOD & EVIL 2 – TỰA GAME AAA BỊ TRÌ HOÃN NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Vietgame.asia từng có bài viết về Top 5 tựa game ra mắt thành công sau khi bị trì hoãn lâu nhất mọi thời đại, với chễm chệ danh sách là Duke Nukem Forever, với thời lượng 15 năm.

Tuy nhiên, tháng vừa qua, chúng ta biết được rằng Beyond Good & Evil 2 đã… “xin cái tuổi”!

Thời điểm Beyond Good & Evil 2 vượt tuổi Duke Nukem Forever có lẽ không phải là tháng này, nhưng chính tại tháng 9 mới có người nhớ ra rằng Beyond Good & Evil 2 là một tựa game có… tồn tại!

Tựa game được tung trailer lần đầu vào năm 2008, và trailer thứ hai vào năm 2009. Trailer thứ ba cũng tới nhanh sau đó… có 8 năm thôi, vào 2017. Ngoài ra, Ubisoft còn cho biết phiên bản này sẽ là một sản phẩm mang định hướng khác so với những trailer đầu tiên.

Và sau đó thì… không còn biết sau đó thế nào nữa, bởi Ubisoft bị “bóc phốt” môi trường làm việc tệ hại vào 2020, với nhiều thành viên trong ban lãnh đạo từ chức.

Nhìn chung là bạn không chơi được thì ắt sẽ có con bạn chơi, mà con bạn chưa chơi được thì… còn cháu bạn thôi.

3. CYBERPUNK 2077 VƯỢT KỶ LỤC LƯỢNG NGƯỜI CHƠI CỦA THE WITCHER 3

Vào thời điểm được phát hành, Cyberpunk 2077 là một tựa game… nói chung cũng không vui lắm.

Tuy nhiên, tháng vừa qua, lượng người chơi Cyberpunk 2077 đã vượt mặt được The Witcher 3 – một tựa game cực kì thành công tới từ đồng sản xuất: CD Projekt Red.

Sự thành công này một phần tới từ nỗ lực của hãng cải thiện dần tựa game, nhưng có lẽ cũng nhờ loạt phim hoạt hình Nhật Bản Cyberpunk: Edgerunners công chiếu 14/9 trên Netflix tác động vào.

Nhìn chung, Cyberpunk 2077 là một sản phẩm tham vọng của CD Projekt Red, và thật là vui khi nó đang dần gặt hái những thành công sau một khởi đầu vô cùng tội tệ.

Liệu có thể có một No Man Sky thứ hai? Chúng ta hãy cũng chờ xem nhé.

4. GOOGLE KHAI TỬ STADIA

Google đã có kế hoạch “đắp chiếu” chính thức Google Stadia sau 3 năm được công bố.

Với vô số những phàn nàn về chất lượng từ lúc ra mắt, tới việc công ty từ bỏ những studio con chỉ sau 1 năm ra mắt, và những tin đồn khai tử lảng vảng… quả thật đây là một động thái mà không ai bất ngờ cả.

Google cũng khá là “tử tế” khi tiến hành hoàn tiền cho các giao dịch mua game, mua vật phẩm online, cũng như mua cần điều khiển Stadia từ Google, nên có lẽ dịch vụ này cũng làm công ty “âm” khá nhiều vốn đấy.

Tuy nhiên, việc Google khai tử Stadia để lại nhiều vấn để như: một số tựa game độc quyền từng ra mắt trên Stadia sẽ đi về đâu? Liệu những tay cầm điều khiển Stadia (mà khá nhiều người thích) có được cập nhật để dùng với thiết bị khác không?

Hi vọng công ty sẽ có đáp án trong tương lai gần.

5. DÒNG CARD NVIDIA GEFORCE RTX 4000 RA MẮT VÀ SỰ HỜN DỖI “NẶNG” TỪ… EVGA

Tháng vừa qua, Nvidia ra mắt dòng card đồ họa mới, bao gồm GeForce RTX 4090, Geforce RTX 4080 (16 GB) và GeForce RTX 4080 (12 GB).

Theo lời của CEO Jensen Huang, dòng card sẽ có hiệu năng ray tracing tăng thêm tới 3 lần, và tăng khoảng 25% hiệu năng game nói chung. Ngoài ra, công nghệ DLSS 3.0 mới chắc chắn sẽ tăng hiệu năng game hơn nữa.

Nhìn chung là không có lý do gì để nghi ngờ iệu năng dòng card mới này sẽ ở “trên trời”… Tuy nhiên, giá cũng bao ở “trên trời” luôn. Để so sánh, GeForce RTX 3080 có giá khởi điểm là 699 USD, thì RTX 4080, bản 12 GB và 16 GB, lần lượt có giá 899 USD và 1199 USD.

Đồng thời, để thuyết phục người mua tới với dòng card đồ họa mới, Nvidia độc quyền DLSS 3.0 trên dòng GPU mới này.

Trước dòng card đồ họa mới, EVGA cho biết công ty sẽ không sản xuất sản phẩm liên quan tới dòng GPU này, và nhìn chung là… hủy quan hệ với Nvidia.

EVGA chỉ làm GPU cho Nvidia, không làm cho AMD (hoặc Intel), và có lợi nhuận tới 80% từ việc bán card màn hình.

Tuy nhiên, CEO công ty cho biết quan hệ với Nvidia khá áp lực, còn biên lợi nhuận thì thấp, nên công ty cũng không còn hứng thú nữa.


Như vậy chúng ta vừa điểm qua 5 sự kiện game 9-2022 đáng chú ý nhất của tháng qua.

Liệu còn sự kiện game 9-2022 nào mà Vietgame.asia đã bỏ lỡ?

Hãy góp ý cùng chúng tôi qua bình luận bên dưới đây để bài viết hoàn thiện thêm, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.