Sony nói Microsoft “không màng tới những game thủ chơi Call of Duty trên PlayStation”

Sony nói Microsoft "không màng tới những game thủ chơi Call of Duty trên PlayStation"
Rate this post

Giám đốc Điều hành Sony Interactive Entertainment, Jim Ryan, đã gọi đề xuất của Microsoft về việc giữ Call of Duty trên PlayStation là “không đủ ở nhiều cấp độ”.

Tuần trước, Microsoft đã cung cấp một số thông tin làm rõ về kế hoạch của họ cho tương lai của Call of Duty, sau khi thương vụ Activision Blizzard được tiến hành.

Phil Spencer cho biết Microsoft đã cam kết vẫn phát hành thương hiệu game này trên PlayStation trong “vài năm”, sau khi hợp đồng của Sony với Activision hết hạn.

Trong khi Giám đốc Điều hành Xbox tuyên bố đề nghị này “vượt xa các thỏa thuận của ngành công nghiệp game”, Ryan của Sony nói với GamesIndustry.biz rằng công ty không hài lòng với đề xuất này.

Ryan nói: “Tôi không có ý định bình luận sâu xa về một quyết định mang tính thương mại, nhưng tôi cảm thấy cần phải làm rõ vấn đề này.”

“Microsoft chỉ đề nghị duy trì Call of Duty trên PlayStation trong ba năm sau khi thỏa thuận hiện tại giữa Activision và Sony kết thúc.”

“Sau gần 20 năm Call of Duty đã tồn tại trên PlayStation, đề xuất của họ không phù hợp ở nhiều cấp độ và không tính đến tác động của quyết định này đối với game thủ của chúng tôi. Chúng tôi muốn đảm bảo các game thủ của PlayStation tiếp tục có trải nghiệm Call of Duty chất lượng cao nhất và đề xuất của Microsoft có nguy cơ phá huỷ nguyên tắc này của chúng tôi.”

Thỏa thuận hiện tại về Call of Duty giữa Sony và Activision Blizzard được cho là bao gồm Modern Warfare 2 Warzone 2 ra mắt năm nay, đồng thời một trò chơi mới của nhà phát triển Black Ops là Treyarch, có thể sẽ ra mắt sau năm 2024.

Thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft hiện đang được các cơ quan quản lý xem xét kĩ lưỡng về các vấn đề chống độc quyền tiềm ẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *