Sau GTA, hacker tiếp tục nhắm đến series game NBA

Sau GTA, hacker tiếp tục nhắm đến series game NBA
Rate this post


Vụ bê bối leak GTA 6 có vẻ không phải là vụ leak duy nhất xảy ra trong tuần này, vì có vẻ như các hacker đã nhắm vào 2K – nhà phát hành series game NBA.

GTA - 2K (1)

Vụ bê bối leak GTA 6 có vẻ không phải là vụ leak duy nhất xảy ra trong tuần này, vì có vẻ như các hacker đã nhắm vào 2K, một công ty khác được thành lập dưới tên Take-Two Interactive hay cho bạn nào chưa biết thì đó chính là series game NBA.

Theo tuyên bố chính thức của 2K trên Twitter, một bên thứ ba không được phép đã truy cập trái phép bằng thông tin đăng nhập của một trong những nhà cung cấp nền tảng cho họ, làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống hỗ trợ người chơi của 2K Support. Công ty cũng khuyến cáo người dùng không mở bất kỳ liên kết hoặc email nào mà họ nhận được từ tài khoản hỗ trợ 2K Games.

GTA 6 - 2K (2)

2K Support là mục tiêu tiếp theo sau GTA 6

Như đã thấy trong bài đăng trên Twitter ở trên, nhà phát hành series game NBA từ Hoa Kỳ thừa nhận rằng đã bị hacker đã truy cập vào nền tảng hỗ trợ. Tuyên bố chính thức đề cập rằng một bên thứ ba trái phép đã liên hệ với một số người chơi nhất định, lừa đảo họ thông qua các liên kết độc hại. Đây là những gì Bộ phận hỗ trợ 2K cho biết trong tuyên bố của mình:

“Đầu ngày hôm nay, chúng tôi đã biết rằng một bên thứ ba được ủy quyền đã truy cập bất hợp pháp vào thông tin đăng nhập của một trong những nhà cung cấp của chúng tôi vào nền tảng helpdesk mà 2K sử dụng để hỗ trợ cho người chơi. Vui lòng không mở bất kỳ email nào hoặc nhấp vào bất kỳ liên kết nào mà bạn nhận được từ các tài khoản hỗ trợ của 2K Games. “

>> XEM THÊM: Lộ diện nữ diễn viên lồng tiếng cho nữ chính Lucia GTA 6

Nhóm 2K Support cũng hướng dẫn mọi người về những việc cần làm nếu họ đã không may nhấp vào các liên kết như vậy. Và dưới đây là những gì bạn nên làm nếu là một trong số nhừng người không may ấy:

– Đặt lại bất kỳ mật khẩu tài khoản người dùng nào được lưu trữ trong bất kỳ trình duyệt web nào.

– Bật xác thực bảo mật nhiều lớp ngay lập tức, bao gồm nhưng không giới hạn ở email cá nhân, ngân hàng, điện thoại hoặc tài khoản internet. 

– Luôn chọn xác minh tin nhắn văn bản để xác thực an toàn hơn. 

– Cài đặt và chạy chương trình chống vi-rút hợp pháp (nếu chưa được thực hiện).

2K Support cũng luôn nhắc nhở người dùng rằng công ty sẽ không bao giờ yêu cầu thông tin đăng nhập của họ, bất kể tình huống nào, trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động cổng hỗ trợ. 2K còn tuyên bố rằng:

“Chúng tôi sẽ đưa ra thông báo khi bạn có thể tiếp tục tương tác với các email chính thức của bộ phận trợ giúp 2K và chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn thêm về cách bạn có thể tự bảo vệ mình tốt nhất trước bất kỳ hoạt động độc hại nào. Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện và những gián đoạn nào mà điều này có thể gây ra. Chúng tôi đánh giá cao và chân thành cảm ơn sự hỗ trợ liên tục và sự hiểu biết, cảm thông từ cộng đồng người chơi.”

Có vẻ như gần đây các hacker đang nhắm vào các công ty lớn, trước đây nhắm vào Uber, Microsoft, Ubisoft, v.v…

GTA 6 - 2K (3)

Gần đây, một hacker 16 tuổi bị cáo buộc đã làm rò rỉ 90+ cảnh quay của GTA 6 và cố gắng tống tiền Rockstar Games. Tin tặc được cho là thủ lĩnh của băng đảng tống tiền Lapsus $. Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác nhận rằng liệu hacker này có phải là người đứng sau sự cố của 2K Support hay không.

Hãy theo dõi MGN.vn để liên tục cập nhật về các tin tức mới về GTA cùng nhiều game khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *