Rộ tin Amazon mua lại Electronic Arts, người trong cuộc từ chối bình luận

Rộ tin Amazon mua lại Electronic Arts, người trong cuộc từ chối bình luận
Rate this post

Hiện nay, các vụ mua lại công ty lớn về game diễn ra liên tục, vì vậy thông tin gần đây về chuyện Amazon đang chuẩn bị mua lại nhà sản xuất trò chơi Electronic Arts không phải tin sốc. Tuy nhiên đây chỉ là tin đồn khi mà người trong cuộc vẫn “án binh bất động”, chưa chính thức lên tiếng.

Rộ tin Amazon mua lại Electronic Arts, người trong cuộc từ chối bình luận - Ảnh 1.

Electronic Arts là một trong những gã khổng lồ của thế giới game. Kể từ khi được thành lập vào năm 1983, công ty đã liên tiếp phát hành một số trò chơi lớn: Battlefield, Dead Space, Mass Effect, Dragon Age, Army of Two, Apex Legends… Bên cạnh đó là các trò chơi thể thao, bao gồm FIFA, Madden, NBA Live…

Rộ tin Amazon mua lại Electronic Arts, người trong cuộc từ chối bình luận - Ảnh 2.

Tin đồn được nhen nhóm kể từ khi “Electronic Arts tổ chức các cuộc đàm phán với một số công ty tiềm năng khác nhau, bao gồm cả Disney, Apple và Amazon”. Đặc biệt, xuất hiện một nguồn tin cho biết, “EA đã kiên trì theo đuổi việc mua bán và ngày càng quyết tâm hơn sau thương vụ giữa Microsoft và Activision”. (Đầu năm nay, Microsoft đã mua Activision Blizzard, nhà sản xuất các trò chơi như Call of Duty và Candy Crush với giá khổng lồ 68,7 tỷ USD).

Ngày 26/8, cổ phiếu Electronic Arts (EA) tăng hơn 4% trong đầu phiên giao dịch khi tờ USA Today đưa tin Amazon sẽ thông báo kế hoạch thâu tóm nhà phát hành game này. Người trong cuộc, đại diện của Amazon và EA đều từ chối bình luận về thông tin do USA Today đăng tải. Dù vậy, thông tin mua lại EA không phải không có cơ sở khi mà Amazon đang bận rộn trên mặt trận thâu tóm và sáp nhập (M&A).

Rộ tin Amazon mua lại Electronic Arts, người trong cuộc từ chối bình luận - Ảnh 3.

Trong ngành công nghiệp game, Amazon đã sở hữu Twitch, nền tảng phát sóng phổ biến của game thủ. Công ty này cũng phát triển Luna, nền tảng dịch vụ trò chơi trên đám mây riêng của mình. Do đó, nếu Amazon “theo đuổi” EA một cách nghiêm túc, gã khổng lồ bán lẻ có thể củng cố chỗ đứng trong lĩnh vực giải trí này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *