Riot Games sẽ ra mắt giải đấu LMHT chính thức dành cho tuyển thủ nữ

Riot Games sẽ ra mắt giải đấu LMHT chính thức dành cho tuyển thủ nữ
Rate this post

Ngay khi có tin đồn Riot Games ra mắt giải đấu LMHT dành riêng cho nữ giới, G2 Esports đã hé lộ luôn đội tuyển mới toanh mang tên G2 Hel.

Mới đây, các trang tin Esports tại Anh đều đang cho biết Riot Games sẽ cho ra mắt một giải đấu LMHT dành riêng cho nữ giới.

Nhìn lại các giải đấu của LMHT trong khuôn khổ giải đấu của Riot Games, đến giờ vẫn chưa có một giải đấu chính thức nào dành cho các nữ tuyển thủ cả. Tuy nhiên, các bên thứ 3 trong làng Esports cũng đã tổ chức khá nhiều giải đấu cho các nữ game thủ như FemaleLegends tại DreamHack, ESWC Paris, GirlGamer Oradea Festival EU LoL,…

G2 Hel - đội tuyển LMHT nữ của G2 Esports.

G2 Hel – đội tuyển LMHT nữ của G2 Esports.

Ngoài ra, cộng đồng LMHT quốc tế đang bàn tán xôn xao về việc G2 Esports ký hợp đồng cùng một đội tuyển LMHT nữ. Điều này cho thấy “rạp xiếc châu Âu” đã nhìn ra tương lai của Esports dành cho nữ giới trong tựa game LMHT.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin tiết lộ đây vẫn chỉ là một kế hoạch của Riot Games, vì trên thực tế việc tổ chức một giải đấu Esports dành cho nữ giới gặp khá nhiều khó khăn, thử thách ở một số khu vực trên thế giới. Đặc biệt, để những nữ tuyển thủ trong cộng đồng LGBT thi đấu còn là vấn đề nhạy cảm hơn nữa. Vậy nên thời gian Riot Games hiện thực hóa ý tưởng này vẫn chưa được tiết lộ.

Bên cạnh đó, việc vận hành một đội tuyển LMHT nữ cũng là điều khá khó khăn đối với các tổ chức Esports. Vì trong quá khứ, đội tuyển với 5 cô gái – Vaevictis eSports từng khiến cộng đồng bàn tán xôn xao vì chuỗi thua 34 trận liên tiếp của mình tại LCL. Không dừng lại ở đấy, đội tuyển này còn dính vào một loạt drama liên quan đến mâu thuẫn nội bộ, bị xem thường bởi các tuyển thủ khác, bỏ bê việc tập luyện, livetream “bóc phốt” nhau,… và làm cho nhiều fan ngán ngẩm.

Xem thêm: LMHT: Cố ý trục lợi lấy skin miễn phí, nhiều game thủ phải bỏ hàng chục triệu VNĐ để Garena mở khóa tài khoản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *