Pokémon Legends Arceus chính thức thành công vượt ngoài mong đợi của Game Freak

Pokémon Legends Arceus chính thức thành công vượt ngoài mong đợi của Game Freak
Rate this post

Tựa game Pokémon Legends Arceus sau cùng đã thành công vượt ngoài mong đợi của Game Freak, điều mà không ai ngờ tới.

Đã có nhiều game thủ nghĩ rằng Pokémon Legends Arceus sẽ khó mà thành công, thậm chí đến cả nhà phát triển của tựa game cũng chia sẻ thẳng thắn về điều này. Chỉ vì tựa game đã bỏ đi cơ chế chiến đấu cũ kỹ, không còn giống với các tựa game cũ như trước. Ban đầu tựa game cũng chỉ như một bước thử nghiệm nhỏ trước khi quyết định phát triển phiên bản kế tiếp cho dòng game Pokémon.

Dù hãng phát triển nhanh chóng phát hành các trò chơi mới tiếp theo có thể khiến chúng ta cảm thấy phấn khích, nhưng điều này cũng phần nào cho thấy rằng Game Freak thực sự không tin tưởng vào tựa game Pokémon Legends Arceus cho lắm. Trò chơi này đánh dấu một sự khởi đầu mới, khác biệt với mô tuýp thường thấy đó là nhân vật chính sẽ phiêu lưu trong một khu vực bản đồ nhất định và dần dần mạnh lên để đánh bại các thủ lĩnh nhà thi đấu theo đúng trình tự.

Pokémon Legends Arceus đã được đón nhận nồng nhiệt kể từ khi phát hành, nhưng việc ra mắt Pokémon Scarlet and Violet ngay sau nó cho thấy rằng Game Freak có thể lo lắng rằng Pokémon Legends: Arceus hoạt động không hiệu quả, họ sẽ cần nhanh chóng đưa ra một trò chơi mới để bù đắp tổn thất này.

Theo truyến thống dòng game thì cứ khoảng sau một hoặc hai năm người chơi sẽ đón nhận thông tin về phiên bản mới xen kẽ giữa thời gian các phiên bản. Điều này khiến cho người chơi cảm thấy thoải mái trong việc có nhiều thời gian để chăm chút cho tựa game hiện tại của mình trước khi bước sang chuyến phiêu lưu kế tiếp.

Với Pokémon Sword and Shield, Game Freak đã ra mắt DLC trong hai giai đoạn để “thu hẹp” khoảng cách giữa các bản phát hành. DLC được ra mắt thành hai phần, một vào tháng 6 và một vào tháng 10, cả hai đều có thời lượng rất dài, khoảng 10 tiếng và ​​bổ sung thêm cho cuộc hành trình của người chơi tại vùng Galar. Việc khoảng cách về thời gian ra mắt giữa Pokémon Legends Arceus và Pokémon Scarlet and Violet gần như đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ DLC nào được phát hành để mở rộng câu chuyện trong Pokémon Legends Arceus.

Tuy nhiên, tựa game Pokémon Scarlet and Violet có thể mang lại nhiều cơ chế cũ trước đây, ví dụ như Gym Challenge, điều này sẽ được người hâm mộ lâu năm thích thú hơn. Với việc Pokémon Legends Arceus có những thay đổi to lớn như vậy, có thể Game Freak chỉ đang lo lắng về phản ứng của những người chơi đã gắn bó với Pokémon từ ngày xưa, họ có thể không muốn đổi mới hoàn toàn motif. Nếu có những người chơi như thế này, thì bằng cách ra mắt Pokémon Scarlet and Violet không lâu sau Pokémon Legends: Arceus, Game Freak sẽ đề phòng được khả năng tựa game thất bại.

Game Freak có thể ban đầu không đặt niềm tin vào Pokémon Legends: Arceus, nhưng hiện tại, nhờ vào thành công của trò chơi này, đồng nghĩa với việc nhiều tựa game giống nó sẽ được họ phát hành trong tương lai. Hy vọng rằng những trò chơi đó sẽ nhận được sự ủng hộ từ fan, vì bản thân tựa game xứng đáng được như vậy do không còn bị lu mờ bởi tựa game khác hay thiếu đi DLC như Pokémon Legends Arceus ở thời điểm hiện tại nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *