ODC Asia 2022 – Nơi các “ông lớn” của ngành game hội tụ

ODC Asia 2022 - Nơi các “ông lớn” của ngành game hội tụ
Rate this post

Sự kiện đã mang đến cho các khách mời cái nhìn khách quan về tình hình phát triển ngành công nghiệp game thông qua sự chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành đến từ Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam, đồng thời mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho thế hệ trẻ trong tương lai.

Cơ hội chinh phục thị trường tỷ đô

Có thể nói, ngành công nghiệp game toàn cầu đang phát triển không ngừng nhờ sự phổ biến của Internet, các thiết bị công nghệ di động đặc biệt là điện thoại thông minh. Theo ước tính, ngành game có thể đạt được doanh thu hơn 200 tỷ đô vào năm 2023. Cũng theo khảo sát, thì Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển ngành game nhanh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bên cạnh các quốc gia đã phát triển như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường game Việt Nam hiện vẫn còn khá mới và chưa được khai phá hết tiềm năng nội tại. Vẫn còn rất nhiều dư địa cho các nhà phát triển game tham gia và tạo dựng thương hiệu, chiếm lĩnh thị phần toàn cầu.

Sự kiện ODC Asia 2022 được tổ chức bởi công ty OneUniverse VN Sự kiện ODC Asia 2022 được tổ chức bởi công ty OneUniverse VN

Định hướng phát triển ngành công nghiệp trò chơi

Hiện nay, nhiều dự án game được phát triển bởi các game studio Việt Nam đã tạo tiếng vang lớn cho thị trường game quốc tế. Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao về ngành, sự kiện ODC Asia 2022 do công ty OneUniverse VN tổ chức với mong muốn góp phần định hướng sự phát triển, và mở ra các cơ hội hợp tác trong ngành công nghiệp công nghệ rất giá trị trong tương lai.

ODC Asia 2022 - Nơi các “ông lớn” của ngành game hội tụ - Ảnh 2.

Ông Edward Choi, Giám đốc thương hiệu của OneUniverse phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện, ông Edward Choi, Giám đốc thương hiệu của OneUniverse cho biết: “Với cương vị là một doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trong ngành gia công thiết kế game tại Hàn Quốc, OneUniverse đang hướng đến tham vọng trở thành studio phát triển game dẫn đầu toàn cầu. Để củng cố cho hành trình này, sự kiện ODC Asia 2022 được tổ chức với mục đích chia sẻ kinh nghiệm và tầm nhìn của những người đã có nhiều năm hoạt động trong ngành. Đồng thời, tạo ra một sân chơi rộng lớn để kết nối các nhà đầu tư và doanh nghiệp đang hoạt động trong thị trường. Hơn hết, chúng tôi mong muốn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho lực lượng lao động trẻ đam mê với ngành.”

Diễn đàn giao lưu của các chuyên gia

Với sự tham gia của hơn 250 khách mời từ các công ty phát hành game, các studio phát triển game, và các thầy cô giáo, sinh viên các trường thiết kế, sự kiện ODC Asia 2022 đã chứng minh được sức hút của mình và của ngành công nghiệp game đối với cộng đồng.

ODC Asia 2022 - Nơi các “ông lớn” của ngành game hội tụ - Ảnh 3.

Ông Chun DongJin, Nguyên Giám đốc Điều hành công ty Blizzard Entertainment KR chia sẻ về bí quyết thành công trong ngành

Tại đây, 12 chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam, dày dặn kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu trong ngành, đã chia sẻ đa dạng chủ đề như xu hướng phát triển game trong thời đại Web3.0, bí quyết thành công trong lĩnh vực trò chơi điện tử hay cơ hội nghề nghiệp cho thế hệ trẻ tại Việt Nam.

ODC Asia 2022 - Nơi các “ông lớn” của ngành game hội tụ - Ảnh 4.

Ông Kim Hyosub, Nguyên CEO krafton Studio chia sẻ câu chuyện hình thành thành công của PUBG trên thị trường toàn cầu

Với tốc độ phát triển của ngành game hiện tại, những chủ đề chia sẻ như một lời giải đáp, một nguồn thông tin uy tín, để khách mời tham dự có cái nhìn tổng quan mở ra nhiều cơ hội được những cơ hội phát triển trong ngành.

Giải thưởng giá trị dành cho người tham dự

Bên cạnh những giây phút chia sẻ thông tin và kinh nghiệm của 12 diễn giả, sự kiện còn có khu vực tư vấn và hướng nghiệp để trả lời các thắc mắc đến các bạn trẻ mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

ODC Asia 2022 - Nơi các “ông lớn” của ngành game hội tụ - Ảnh 5.

Khu vực tư vấn tuyển dụng được nhiều bạn trẻ quan tâm

Ngoài việc chia sẻ thông tin, kiến thức hữu ích, sự kiện còn thu hút phần lớn sự chú ý bởi phần thưởng cho tiết mục bốc thăm may mắn với các phần quà công nghệ rất giá trị như: điện thoại Samsung Galaxy Flip 4, máy chơi game cầm tay Nintendo, tai nghe Sony.

 

ODC Asia 2022 - Nơi các “ông lớn” của ngành game hội tụ - Ảnh 6.

Giải thưởng cao nhất Samsung Galaxy Flip 4 đã tìm được chủ nhân là bạn sinh viên ngành thiết kế

Thông qua sự kiện ODC Asia 2022, công ty OneUniverse mong muốn đây sẽ là sân chơi thường niên dành cho các doanh nghiệp trong ngành, đồng thời tạo nên sự kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng trên toàn cầu.

Tại đây, cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ được mở ra dành cho những bạn trẻ, đam mê thiết kế, sáng tạo, luôn nỗ lực phát triển sự nghiệp trong ngành công nghiệp thú vị này.

Công ty TNHH OneUniverse VN hiện đang mở rộng tuyển dụng cho các vị trí họa sĩ thiết kế 2D, 3D và cả 3D trainee cho sinh viên chưa có kinh nghiệm.

Nếu bạn mong muốn được thể hiện bản thân trong môi trường năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, thì đừng ngại ứng tuyển cho chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected] hoặc fanpage tại đây. Vũ trụ OneUniverse luôn sẵn sàng chào đón các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.