Nữ streamer phát ngôn xúc phạm lãnh đạo bị xử phạt hành chính 10 triệu VNĐ

Nữ streamer phát ngôn xúc phạm lãnh đạo bị xử phạt hành chính 10 triệu VNĐ
Rate this post

Khác hẳn với những tin đồn cho rằng nữ streamer này bị bắt giữ hay tạm giam bởi cơ quan chức năng, cô nàng đã bị xử phạt hành chính 10 triệu VNĐ.

Cách đây một thời gian, nữ streamer LMHT có tên M. đã khiến cộng đồng game thủ ngỡ ngàng vì những phát ngôn gây tranh cãi về một lãnh đạo cấp cao. Ngay sau buổi livestream, đã có rất nhiều tin đồn cũng như hình ảnh (chưa được kiểm chứng) cho thấy nữ streamer này bị Cục An Ninh Mạng “mời lên phường” làm việc. Tuy nhiên, nữ streamer M. này đã biến mất nhiều ngày kể từ thời điểm ấy.

Nữ streamer M. trong video phát ngôn gây sốc (ảnh: laodong.vn).

Nữ streamer M. trong video phát ngôn gây sốc (ảnh: laodong.vn).

Đến hôm nay, theo báo laodong.vn thì một đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình xác nhận rằng, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) – Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu VNĐ với nữ streamer M. (tên thật là N.T.T.L).

Cụ thể hơn, nữ streamer M. đã thực hiện hành vi vi phạm: “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 và Nghị định 14/NĐ-CP ngày 27.1.2022 (sửa đổi, bổ sung Nghị định 15/NĐ-CP) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.”

Mức phạt hành chính đối với hành vi vi phạm này là 5-10 triệu VNĐ, nữ streamer đã bị xử phạt tối đa là 10 triệu VNĐ. Theo PA03 – Công an Thái Bình thì phát ngôn của streamer M. là “sai sự thật, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo,…”

Về phần streamer M., cô là một người khá nổi tiếng trong cộng đồng LMHT với tên tuổi gắn liền với các “drama, scandal, content không sạch,…” Vậy nên những phát ngôn của cô đã được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội. Thông qua vụ việc này, nhiều fan nhận xét M. sẽ phải cẩn thận hơn trong việc phát ngôn trên sóng livestream, tránh để vụ việc tương tự tái diễn trong tương lai.

Theo báo laodong.vn

Xem thêm: Giấu mặt nhiều năm, nữ YouTuber 450.000 follower lại âm thầm đi đóng JAV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *