Những bộ phim kinh dị bạn nên xem một lần trong đời

Những bộ phim kinh dị bạn nên xem một lần trong đời
Rate this post

Từ năm 2001 cho tới nay, hãy Hollywood đã sản xuất ra nhiều bộ phim kinh dị để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ. Nếu bạn là fan trung thành của các bộ phim kinh dị, không nên bỏ qua những tác phẩm xuất sắc dưới đây nhé!

Phim: The Conjuring (2013)

“The Conjuring” là bộ phim kinh dị hay mà bạn nên lưu lại để xem vào dịp cuối tuần. Bộ phim do đạo diễn James Wan thực hiện. Một số loạt phim kinh dị do ông làm đạo diễn thành công trước đây như: Insidious và Saw. 

Bộ phim do đạo diễn James Wan thực hiện

Thế nhưng đến “The Conjuring”, tên tuổi của vị đạo diễn tài ba này đã được nhiều người hâm mộ biết tới. Nội dung của bộ phim đã tạo ra được bầu không khí rùng rợn và ám ảnh. Hai nhân vật chính trong phim là Lorraine Warren và Ed đã trở thành những biểu tượng mới của dòng phim kinh dị hiện đại.

Phim: IT (2017)

Phim ma kinh dị “IT” kể về cuộc chiến giữa lũ trẻ thị trấn Derry tìm mọi cách để chống lại chú hề ma quái Pennywise. Đây là bộ phim kinh dị nhãn R ăn khách nhất mọi thời đại, doanh thu phòng vé thu về lên tới 666,6 triệu USD.

Đây là bộ phim ma kinh dị nhãn R ăn khách nhất mọi thời đại, doanh thu phóng vé thu về lên tới 666,6 triệu USD

Phim kinh dị “IT” do đạo diễn Andres Muschietti thực hiện. Nội dung bộ phim vừa rùng rợn, vừa hài hước. Sở hữu dàn diễn viên nhí diễn xuất vô cùng ấn tượng, thu hút người xem theo dõi mà không dám bỏ lỡ từng giây.

Phim: It Follows (2014)

Phim kinh dị top “It Follows” do đạo diễn David Robert Mitchell thực hiện. Nội dung chính của bộ phim là lời ẩn dụ sáng tạo về mối nguy hiểm của những căn bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục. Cô gái Jaime Height chót qua đêm với anh chàng điển trai và hậu quả mà cô phải đối mặt cực kỳ khủng khiếp. Cô đã bị một con quái vật có khả năng thay hình đổi dạng để truy sát tới tận cùng.

Nội dung chính của bộ phim là lời ẩn dụ sáng tạo về mối nguy hiểm của những căn bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục

Phim: The Descent (2005)

Phim kinh dị “The Descent” do đạo diễn Neil Marshall” thực hiện. Vị đạo diễn tài ba này đã “nhốt” khán giả vào một hang động tăm tối cùng với 6 nhân vật chính. Nơi có tới 6 con quái vật ăn thịt người rình rập. Tình tiết trong phim khiến cho người xem vừa hồi hộp căng thẳng, vừa rùng rợn. Bộ phim không dành cho những khán giả yếu tim.

Phim ma kinh dị “The Descent” do đạo diễn Neil Marshall” thực hiện

Phim: The Witch (2015)

Nhắc đến những bộ phim ma kinh dị hay nhất, không thể không nhắc đến “The Witch”. Bộ phim kinh dị có mức đầu tư lên tới 4 triệu USD. “The Witch” tái hiện bức tranh cuộc sống khắc nghiệt đầy chân thực ở New England trong thế kỷ 17.

“The Witch” tái hiện bức tranh cuộc sống khắc nghiệt đầy chân thực ở New England trong thế kỷ 17

Một gia đình nọ vào một ngày đen tối, bị cộng đồng ghét bỏ và đuổi đến một khu rừng để sinh sống. Họ không biết rằng, rìa khu rừng đó có ma quỷ đang rình rập và đe dọa họ mỗi ngày. Nhiều tình huống bất ngờ khiến cho khán giả cùng giật nảy người trong bộ phim chắc chắn sẽ là những phút giây thú vị những bạn thích cảm giác mạnh không nên bỏ qua.

Phim: 28 Days Later (2002)

“28 Days Later” do đạo diễn Danny Boyle thực hiện. Bộ phim được đánh giá cao về dòng phim kinh dị xác sống. Kịch bản của bộ phim “28 Days Later” không mới nhưng cực kỳ hấp dẫn và căng thẳng với nhiều chi tiết rùng rợn đến lạnh vai gái. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên ấn tượng như: Naomi Harris, Cillian Murphy và Brendan Gleeson…

Kịch bản của bộ phim “28 Days Later” không mới nhưng cực kỳ hấp dẫn và căng thẳng với nhiều chi tiết rùng rợn đến lạnh vai gái

Phim: The Ring (2002)

“The Ring” là bộ phim kinh dị top của Nhật được nhiều người yêu mến. Bộ phim đã thành công trong việc xây dựng ra một bầu không khí rùng rợn, u ám, khiến cho khán giả co rúm lại ghế trong sự sợ hãi. Không những vậy, nội dung của bộ phim kể về nữ nhà báo điều tra về cái chết dã man từ cuốn băng video mang đậm chất thảm hiểm.

Nội dung của bộ phim kể về nữ nhà báo điều tra về cái chết dã man từ cuốn băng video mang đậm chất thảm hiểm

Phim: Drag Me To Hell (2009)

Bộ phim “Drag Me To Hell” được Sam Raimi làm đạo diễn. Ông là vị đạo diễn tài ba của hàng loạt bộ phim chiếu rạp nổi tiếng, trong đó có bộ phim bom tấn Spider Man. Nội dung chính của bộ phim kể về lời nguyền của dân Digan.

Bộ phim “Drag Me To Hell” được Sam Raimi làm đạo diễn

“Drag Me To Hell” thực sự khiến cho người xem rùng rợn và sởn đến vai gáy với các tình tiết trong phim. Đặc biệt, bộ  phim có sự vào vai xuất sắc của cô gái Alison Lohman, cô đã dính lời nguyền rủa mạnh mẽ nhưng không chịu chấp nhận đầu hàng số phận.

Phim: Let The Right One In (2008)

Nói đến phim kinh dị hay nhất thể kỷ 21, không có bộ phim nào vượt qua được bộ phim “Let the right one in”. Bộ phim do đạo diễn Thụy Điển Tomas Alfredson thực hiện. Nội dung của bộ phim kể về cô bé cô đơn bị bạn bè mình bắt nạt thường xuyên. Vào một ngày tình cờ, cô bé đã làm quen với một cô bạn gái ở nhà bên. Thế nhưng, cô không biết rằng, đó là con ma cà rồng đang khát máu và rất nguy hiểm.

Bộ phim do đạo diễn Thụy Điển Tomas Alfredson thực hiện

Bộ phim: Get Out (2017)

“Get Out” là bộ phim chiếu rạp thành công rực rỡ của đơn vị Blumhouse. Doanh thu của bộ phim thu về đạt 253 triệu USD trong khi khoản đầu tư chỉ đạt 4,5 triệu USD. Bộ phim là đột phá lớn của dòng phim ma kinh dị nhờ châm biếm sâu cay về tình trạng phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

“Get Out” là bộ phim chiếu rạp thành công rực rỡ của đơn vị Blumhouse

Bộ phim: Shaun of the Dead (2004)

“Shaun of the Dead” là bộ phim kinh dị nổi tiếng của đạo diễn Edgar Wright. Ông là nhà làm phim có kiến thức về điện ảnh cực kỳ sâu rộng. Mỗi tác phẩm của ông đều thể hiện rõ được tình yêu cũng như trí tuệ điện ảnh vô bờ bến.

“Shaun of the Dead” là bộ phim ma kinh dị nổi tiếng của đạo diễn Edgar Wright

Ông đã làm ra nhiều dòng phim xuất sắc, trong đó nổi bật nhất là bộ phim “Shaun of the Dead”. Đây là dòng phim kinh dị về đề tài xác sống. Các tình tiết trong phim vừa hài hước, vừa kinh dị. Trực tiếp phản ánh mặt trái của xã hội lúc bấy giờ.

Bộ phim: The Babadook (2014)

Đây là bộ phim kinh dị hay có quy mô nhỏ với dàn diễn viên và đạo diễn vô danh. Thế nhưng, bộ phim đã xuất sắc thu về với doanh thu lớn. Bộ phim kể về người mẹ đau khổ cùng với đứa con trai “cứng đầu” để đối đầu với con vật quái vật Babadook ẩn chứa tính ẩn dụ cao. The Babadook được các nhà chuyên môn đánh giá cao về nội dung và hình ảnh của bộ phim.

Đây là bộ phim ma kinh dị hay có quy mô nhỏ với dàn diễn viên và đạo diễn vô danh

Bộ phim: The Cabin in the Woods (2012)

“The Cabin in the Woods” do đạo diễn Do Joss Whedon làm đạo diễn. Ông từng được nhiều người biết đến với bộ phim bom tấn nổi tiếng “The Avengers”. Nội dung của phim lấy mô tip quen thuộc là một nhóm nam thanh nữ tú bị truy sát.

“The Cabin in the Woods” do đạo diễn Do Joss Whedon làm đạo diễn

Thế nhưng, thực tế nội dung của bộ phim lại thiên về giễu nhại, châm biếm. Các tình tiết trong bộ phim vừa xen lẫn nét căng thẳng, hài hước và hấp dẫn. Vì thế, bộ phim chính là sự chọn lựa không thể bỏ qua của những khán giả yêu thích phim ma kinh dị.

Phim: Us

Phim ma kinh dị “Us” là phần tiếp theo của bộ phim kinh dị “Get out”. Bộ phim do đạo diễn Jordan Peele thực hiện. Nội dung của bộ phim kể về cuộc sống của gia đình ở ngôi nhà bên bờ biển bị xáo trộn bởi các vị khách nặc danh không mời. Us mở ra hàng loạt bí ấn từ phần 1 cho tới phần này.

Bộ phim do đạo diễn Jordan Peele thực hiện

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số bộ phim kinh dị hay nhất trên thế giới hiện nay cho các bạn tham khảo. Hãy lưu ngay về máy để xem giải trí vào dịp cuối tuần cùng với những người bạn của mình để thử cảm giác sợ hãi và rùng rợn cùng nhân vật trong phim nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *