Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất

Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất

Chiến tranh thế giới thứ hai luôn là chủ đề phong phú cho các nhà làm phim khai thác ở nhiều khía cạnh khác nhau. Mỗi một khía cạnh đều mang đến cho độc giả có được cái nhìn rõ hơn về sự khốc liệt của chiến tranh. Nếu bạn muốn tìm hiểu chủ đề này qua phim ảnh thì nên tham khảo ngay những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 dưới đây!

Bộ phim: The Bridge on the River Kwai (Cầu sông Kwai)

Nói về phim chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô không thể không kể đến “Cầu sông Kwai”. Bộ phim được sản xuất vào năm 1957, thời điểm đó phim thu hút khán giả rất đông và đã đạt được 7 giải thưởng Oscar.

Nội dung của phim kể về tù binh Anh bị quân Nhật bắt về xây dựng cầu qua sông Kwai. Đây là cây cầu biểu trưng cho lòng tự hào và niềm kiêu hãnh của quân Nhật Bản ở Miến Điện. Điều đau lòng là sau khi cây cầu được hoàn thiện thì quân Anh đã dùng mọi cách để đánh sập cây cầu hùng dũng đó đi.

Bộ phim được sản xuất vào năm 1957, thời điểm đó phim thu hút khán giả rất đông và đã đạt được 7 giải thưởng Oscar

Điểm nhấn của bộ phim chính là cuộc chiến khốc liệt giữa thủ lĩnh Colonel Saito Nhật Bản và Nicholson. “Cầu sông Kwai” là bộ phim sáng giá nhất trong sự nghiệp của đạo diễn tài ba David Lean. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Pierre Boulle.

Bộ phim: Casablanca (1942)

Phim tài liệu chiến tranh thế giới thứ 2 – Casablanca là câu chuyện tình thời chiến ở Casablanca. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như: Ingrid Berg và Humphrey Bogart.

Chính Đức Quốc Xã là nguyên nhân khiến cho Rick Blaine bị giam chân ở quán café của mình và cũng là lý do khiến cho Ilsa Lund và Victor Laszlo chịu nhiều đòn tra tấn nặng nề. Bộ phim mang lại cho người xem nhiều cảm xúc bất ngờ. Chiến tranh có thể tấn công tới những nơi ẩn náu tưởng chừng rất an toàn. Bộ phim dễ dàng thắng lớn tại giải Oscar hàng năm gồm: Đạo diễn phim xuất sắc nhất, bộ phim hay nhất và kịch bản phim hay nhất.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như: Ingrid Berg và Humphrey Bogart

Bộ phim: Schindlers List (1993) – Bản danh sách Schindler

“Bản danh sách Schindler” được sản xuất vào năm 1993, do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện. Thông điệp mà bộ phim hướng tới chính là tính hướng thiện của con người. Nội dung của phim kể về kẻ đầu cơ chiến tranh có tên là Oskar Schindler.

“Bản danh sách Schindler” được sản xuất vào năm 1993, do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện

Ông được thức tỉnh lương tâm và rồi đã tiến hành giải cứu được nhiều người Do Thái vô tội. Kịch bản của bộ phim được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Thomas Kaneally. Bối cảnh của phim được xây dựng từ thời kỳ đầu của đế chế Đức Quốc Xã.

Bộ phim: The Great Escape (1963)

“The Great Escape” cũng là bộ phim hay về chiến tranh thế giới thứ 2 của đạo diễn John Sturges. Nội dung chính của phim kể về người mẹ đã cố gắng tìm mọi cách để được thoát khỏi nhà tù áp bức ghê rợn của Đức.

Nội dung chính của phim kể về người mẹ đã cố gắng tìm mọi cách để được thoát khỏi nhà tù áp bức ghê rợn của Đức

Thành công của phim một phần là nhờ dàn diễn viên nổi tiếng hùng hậu như: David McCallum, James Coburn, Charles Bronson, Donald Pleasence, Richard Attenborough và James Garner. Dù bộ phim không nhận được đánh giá cao của viện Hàn Lâm nhưng “The Great Escape” vẫn giữ được một vị trí cao về thể loại phim chiến tranh.

Bộ phim: The Big Red One (1980)

“The Big Red One” là bộ phim về chiến tranh thế giới thứ 2 nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Nội dung chính của bộ phim kể về cuộc sống của nhóm bộ binh trong đội binh đoàn bộ binh số 1 được đóng ở Mỹ.

“The Big Red One” là bộ phim về chiến tranh thế giới thứ 2 nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả

Sự phá hoại và ngang tàn của chiến tranh được phản ánh lại dưới con mắt của chính người lính ở trong cuộc. Dù phim không thu hút được đông đảo khán giả như các bộ phim nổi tiếng về chiến tranh nhưng lại nhận được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn. Nhân

Bộ phim: The Thin Red Line (1998)

Xem phim chiến tranh thế giới thứ 2, bạn không nên bỏ qua bộ phim “The Thin Red Line”. Phim được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết của tác giả James Jones. Nội dung chính của bộ phim kể về các sự kiện xung quanh trận đấu Guadacanal.

Phim được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết của tác giả James Jones

Các nhà chuyên môn ví bộ phim này như bài diễn văn bằng thơ, phản ảnh sự ảnh hưởng của chiến tranh lên hi vọng và tình yêu của con người. “The Thin Red Line” hội tụ nhiều ngôi sao điện ảnh Hollywood như: George Clooney, John Travolta, Adrien Brody và Sean Penn.

Bộ phim: The Dirty Dozen (1967)

“The Dirty Dozen” được sản xuất vào năm 1967, với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng của Hollywood. Nội dung chính của bộ phim kể về thiếu tá quân đội Mỹ đang huấn luyện 12 tên tù vì phạm tội giết người. Thiếu tá đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt những tên tử tù này tham gia cuộc ám sát các sĩ quan người Đức.

“The Dirty Dozen” được sản xuất vào năm 1967, với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng của Hollywood

“The Dirty Dozen” có sự tham gia của nam diễn viên từng nhận đề cử giải Oscar – John Cassavettes. Ngoài ra, còn có các diễn viên chuyên nghiệp khác như: Robert Ryan, Ernest Borgnine, Telly Savalas, Jim Brown và Charles Bronson.

“The Dirty Dozen” do đạo diễn Robert Aldrich thực hiện. Kịch bản của bộ phim do cặp đôi Lukas Heller và Nually Johnson viết. Bộ phim “The Dirty Dozen” trở thành một trong các chuẩn mực vàng dành cho các bộ phim với hình tượng là người đàn ông “high-octane”.

Bộ phim: Cuộc di tản Dunkirk

“Cuộc di tản Dunkirk” kể về chiến lược quan trọng của quân đội Anh trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Chiến dịch này mang tên là Dynamo, do thủ thướng Anh Winston Churchill chủ mưu phát động.

“Cuộc di tản Dunkirk” kể về chiến lược quan trọng của quân đội Anh trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2

Dynamo là một trong số những sự kiện quân sự quan trọng nhất của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Mục đích chính của cuộc chiến tranh này chính là giải cứu quân đội viễn chinh Anh tại khu vực Dunkirk của Pháp. Nơi đây đang đứng trước nguy cơ bị quân phát xít Đức xóa sổ.

Bộ phim: Mrs. Miniver (1942)

Có thể bạn không biết, ngoài trận ở Trân Châu Cảng, chiến tranh thế giới thứ 2 không gây ảnh hưởng trực tiếp tới nước Mỹ. Thế nhưng, ở Anh người dân ở đây đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi Đức dội bom vào.

Nội dung của bộ phim kể về một người phụ nữ bậc trung lưu người Anh

Nội dung của bộ phim kể về một người phụ nữ bậc trung lưu người Anh. Bà đã cố gắng tìm mọi cách để bảo vệ gia đình mình thoát khỏi những lần dội bom như mưa của quân phát xít  Đức. Bộ phim đã thực góp phần thúc đẩy nước Mỹ tham chiến được nhanh hơn trước ảnh hưởng của cuộc tấn công quân phát xít Đức gây ra.

Bộ phim: Ngày dài nhất

Bộ phim “Ngày dài nhất” kể về ngày lịch sử của quân đội Đồng minh đổ bộ vào bờ biển có tên là Normandy. Trận đánh này đã đạt được bước ngoặt rõ rệt trong thế chiến tranh thế giới thứ hai. “Ngày dài nhất” đánh dấu sự khởi đầu thất bại của quân phát xít Đức về sau.

Nội dung của bộ phim sẽ giúp độc giả có được cái nhìn rõ hơn về chiến tranh thế giới thứ 2 từ cả 2 phía là quân phát xít Đức và quân Đồng minh. Hầu hết khán giả khi xem xong phim đều có những đánh giá tích cực về nội dung của bộ phim. Thể hiện được sâu sắc và chân thực nhất về những điều từng xảy ra ở trận đấu lịch sử Normandy.

Nội dung của bộ phim sẽ giúp độc giả có được cái nhìn rõ hơn về chiến tranh thế giới thứ 2 từ cả 2 phía là quân phát xít Đức và quân Đồng minh

Trên đây là những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại mà bài viết muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Tiếp tục theo dõi trang để được cập nhật các tin tức giải trí nóng hổi bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *