Nhiều bộ môn Esports mũi nhọn của Việt Nam không được đưa vào SEA Games 32

Nhiều bộ môn Esports mũi nhọn của Việt Nam không được đưa vào SEA Games 32
Rate this post

Các tuyển thủ Esports Việt Nam một lần nữa đứng trước cơ hội đem về thêm huy chương cho nước nhà tại SEA Games 32. Tuy nhiên lần này, nhiều bộ môn thế mạnh của chúng ta đã không được đưa vào.

Cụ thể theo nguồn tin từ ông Dương Vi Khoa, HLV trưởng đoàn Esports Việt Nam tại SEA Games 31, giải đấu được tổ chức ở Campuchia sắp tới chỉ có 5 bộ môn thể thao điện tử, chia làm 9 nội dung khác nhau. Các bộ môn lần lượt là Attack Online 2 (AK2), PUBG Mobile, Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), LMHT: Tốc Chiến và Đột Kích.

 Nhiều bộ môn Esports mũi nhọn của Việt Nam không được đưa vào SEA Games 32 - Ảnh 1.

Danh sách 5 bộ môn, 9 nội dung Esports tại SEA Games 2023

PUBG Mobile, Tốc Chiến và Đột Kích là những bộ môn quen thuộc ở Việt Nam. Tại SEA Games 31, các tuyển thủ Tốc Chiến Nam, Đột Kích và PUBG (cá nhân) đã đem về cho chúng ta 3 chiếc Huy Chương Vàng.

MLBB và AK2 thì không được giới trẻ Việt ưa chuộng. Ở 2 kỳ SEA Games gần nhất, Việt Nam đều có đại diện thi đấu MLBB nhưng không giành được huy chương. AK2 thì mới mẻ hoàn toàn với không chỉ Việt Nam mà cả các quốc gia còn lại trong khu vực Đông Nam Á khi bộ môn này hầu như chỉ được phổ biến rộng rãi ở Campuchia. Đây mới là lần đầu tiên trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (khá giống với Đột Kích) này được đưa vào một giải Esports tầm cỡ.

Như vậy, các bộ môn Esports thế mạnh, mũi nhọn của Việt Nam như Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại đều sẽ không xuất hiện ở SEA Games 32. Đây là một điều hết sức đáng tiếc khi 2 bộ môn này đã đóng góp một HCV và một HCB vào bảng tổng sắp chung của chủ nhà Việt Nam ở SEA Games 31. Vắng mặt đáng tiếc tiếp theo là FIFA Online 4, bộ môn mà Việt Nam đã giành được HCB.

Ngoài danh sách các bộ môn, thay đổi quan trọng khác của Esports tại SEA Games 32 sắp tới là các quốc gia khách mời sẽ chỉ được tham dự tối đa 5 trên tổng số 9 nội dung. Riêng chủ nhà Campuchia sẽ được tham dự toàn bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *