Nhân viên Ubisoft chưa có niềm tin vào văn hoá công ty

Nhân viên Ubisoft chưa có niềm tin vào văn hoá công ty
Rate this post

Trước đó, Ubisoft đã dính vào các vụ bê bối lạm dụng và quấy rối tình dục tại nơi làm việc, khiến dư luận xôn xao một thời.

Sau hai năm, các nhân viên vẫn phàn nàn rằng một số thay đổi mà công ty thực hiện đã không có tác dụng nhiều. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với giới truyền thông, nhiều nhân viên của trụ sở Ubisoft tại Paris đã kêu gọi công ty cải thiện hơn nữa môi trường làm việc.

Nhà thiết kế trò chơi Marc Rutschlé nói với giới truyền thông: “Không phải những kẻ quấy rối tạo ra một nền văn hóa xấu xa, mà chính nền văn hóa xấu xa đã đẻ ra một số kẻ quấy rối”. Ông chỉ ra vụ kiện được đệ trình vào năm ngoái, mất hơn 5 năm để hoàn thành, như một cách quan trọng để nhân viên Ubisoft có thể đạt được hy vọng.

Nhân viên Ubisoft chưa hài lòng với công ty.

Nhân viên Ubisoft chưa hài lòng với công ty.

Vị này nói thêm: “Chúng tôi muốn có lời giải thích. Những người có ý đồ xấu đã rời khỏi công ty, phần lớn là tự mình đi chứ không phải bị sa thải, và những người này chưa bao giờ đưa ra lời giải thích cho hành động của mình. Sau khi đưa ra pháp luật, chúng tôi có cơ hội để thảo luận về tuyên bố này”.

Rutschlé cũng kêu gọi Ubisoft tiếp tục thực hiện các thay đổi về cơ cấu, chẳng hạn như thuê thêm phụ nữ và làm cho quá trình điều tra minh bạch hơn.

Các nhân viên khác được phỏng vấn cho biết cách duy nhất để khắc phục sự cố là tập trung nhiều hơn vào các vấn đề chứ không chỉ sửa chữa chúng. Có được điều này là nhờ “những nhân viên dũng cảm dám lên tiếng và không chỉ đưa ra phản hồi cho cấp quản lý”.

Văn phòng Ubisoft.

Văn phòng Ubisoft.

Một số nhân viên thậm chí còn tuyên bố rằng những cải cách của Ubisoft thực sự chỉ có tác dụng ngược. “Những bổ sung gần đây về đào tạo chống quấy rối, chống lạm dụng và hòa nhập đa dạng tại nơi làm việc dạy cho cấp quản lý không được nói điều sai trái, không được làm điều sai trái”, họ nói.

“Nhưng tôi cảm thấy như rất nhiều cải cách chỉ là bề ngoài, không thực chất” – một nhân viên chia sẻ.

A Better Ubisoft, một nhóm hoạt động bao gồm các nhân viên và nhân viên cũ của Ubisoft, vẫn đang tích cực cải thiện văn hóa nơi làm việc của công ty. Nhóm tuyên bố rằng sau khi công ty đã trải qua một loạt các biện pháp và tối ưu hóa, một tỷ lệ lớn những kẻ lạm dụng vẫn tồn tại trong công ty.

Giám đốc điều hành Ubisoft Yves Guillemot đã trả lời vào tuần trước: “Chúng tôi đã làm được rất nhiều và tôi nghĩ công ty tự hào về điều đó. Nhưng không có gì tốt hơn là tốt hơn và cần những người chỉ ra vấn đề để giúp chúng tôi làm tốt hơn khi chấp nhận những lời chỉ trích, và miễn là chỉ ra những vấn đề hợp lệ”.

Ông nói thêm: “Ubisoft xem xét tất cả các cáo buộc rất nghiêm túc. Mặc dù chúng tôi không thể đưa ra các ví dụ cụ thể, nhưng có thể đảm bảo rằng miễn là có thể ở lại Ubisoft, họ phải nghiêm túc xem xét hoặc là vô tội, hoặc đã bị trừng phạt và sửa chữa hành vi của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *