Người thích chơi game khi lấy vợ sẽ như thế nào?

Người thích chơi game khi lấy vợ sẽ như thế nào?
Rate this post

Mọi người đã có nghĩ đến cuộc của một người thích chơi game khi lấy vợ sẽ thay đổi như thế nào chưa? Sau đây là lời tâm sự từ bản thân tôi.

Tôi tin chắc rằng có rất nhiều game thủ ngoài kia đang, sẽ và đã từng gặp hoàn cảnh giống tôi. Cuộc sống bỗng dưng đảo lộn tất cả lên vì hai chữ “lấy vợ”. Hôm nay hãy cùng tôi tâm sự đôi chút về tình cảnh mà không game thủ nào muốn xảy ra.

Tôi năm nay đã 26 tuổi cũng đã đến độ tuổi lấy vợ. Mọi chuyện đều rất bình thường cho đến khi cưới vợ được một thời gian thì rất nhiều vấn đề xảy ra với mình. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sở thích chơi game của tôi. Sau khi đọc bài viết anh em thích chơi game giống tôi hãy suy nghĩ thật kỹ nếu đang có ý định lấy vợ để không phải rơi vào những tình cảnh khó khăn giống tôi và nhiều người thích chơi game khác.

Nhiều khi chúng tôi có những lần cãi vã rất lớn chỉ vì tôi mải mê chơi game.

Nhiều khi chúng tôi có những lần cãi vã rất lớn chỉ vì tôi mải mê chơi game.

Một điều đặc biệt tôi muốn nhắc mọi người thật kỹ đó là sau khi lấy vợ bạn nên có sự phân chia thời gian cho mọi việc thật hợp lý. Đừng để việc chơi game của mình ảnh hưởng đến vợ con và mọi người xung quanh. Tôi đã từng vì mải mê chơi game mà không quan tâm đến người vợ bên cạnh mình. Nhiều khi chúng tôi có những lần cãi vã rất lớn chỉ vì tôi mải mê chơi game.

Sau khi lấy vợ anh em sẽ không được thoải mái như trước khi lấy vợ. Sẽ có rất nhiều thứ khiến chúng ta phải bận rộn và không có thời gian để chơi game. Trước khi lấy vợ tôi sẽ lao vào game ngay khi làm việc xong nhưng sau khi cưới tôi phải thay đổi thói quen này. Mới đầu chỉ vì vấn đề sau khi làm là tôi lao vào chơi game mà hai vợ chồng chúng tôi thường xuyên cãi vã và có lần còn đòi ly hôn vì việc này. Cũng thật may mắn khi tôi không mù oán đến mức để xảy ra ly hôn.

Ngoài vấn đề thời gian chơi game tôi còn gặp một vấn đề đó chính là khoản tiền nạp vào game. Sau khi lấy vợ tôi chưa một lần nào dám quang tiền vào những trò chơi trên mạng. Mỗi khi có ý định nạp tiền đầu tôi lại xuất hiện nhiều suy nghĩ khiến trong lòng cảm thấy ray rứt và lại thôi.

Thật sự tôi khuyên anh em đã lấy vợ mà có ý định nạp tiền vào game thì hãy dừng lại vì ngoài kia sẽ có rất nhiều chi phí mà chúng ta cần chi để lo cho gia đình. Chúng ta không còn sống với suy nghĩ cho bản thân mà còn có một người sẽ đi cùng mình suốt cuộc đời cần phải lo đó là vợ của mình.

Có thể có nhiều người họ vẫn vừa có tiền nạp vào game mà vẫn cho vợ cuộc sống đầy đủ nhưng tôi vẫn nghĩ điều đó vẫn không nên. Khi lấy vợ chúng ta cần có suy nghĩ trưởng thành hơn chứ không thể cứ nghĩ đơn giản là hiện tại sung sướng thì không cần tiết kiệm.

Cho tới hiện tại dù tôi và vợ không còn những lần cãi vã về sở thích chơi game của mình nhưng tôi biết vợ mình vẫn có cảm giác không thoải mái khi tôi chơi game. Biết là vợ không tôn trọng sở thích của mình như những người khác nhưng suy cho cùng cô ấy cũng chỉ muốn tôi dành thời gian cho cô ấy và gia đình nhiều hơn. Mỗi lần chơi game tôi đều sẽ xin phép vợ mình để cô ấy không cảm thấy được tôn trọng hơn.

Thời gian chơi hằng ngày của tôi cũng giảm đi để quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Dần dần tôi tìm thấy niềm vui thực sự trong cuộc sống là chăm lo được cho gia đình đầy đủ chứ không phải là những trò chơi vô bổ.

Đúng là mỗi người chúng ta đều có những sở thích riêng nhưng những sở thích đó không được ảnh hưởng đến người khác đặc biệt là người vợ sẽ đi cùng mình suốt đời. Đừng để sự vô tâm đi quá xa để rồi khi hậu quả đến chúng ta mới hối hận thì không kịp.

Qua một thời gian cưới tôi mới nhận ra sở thích của mình lại khiến vợ mình buồn và khóc rất nhiều. Những điều đó sẽ không xảy ra nếu tôi chịu thay đổi sớm và dành sự quan tâm nhiều hơn đến vợ mình.

Nếu những ai đang chuẩn bị lấy vợ mà có sở thích chơi game thì hãy suy nghĩ thật kỹ để cô gái mình lấy không phải khổ vì những trò chơi này. Nếu cô ấy là người tôn trọng sở thích của bạn thì bạn rất may mắn đấy. Nhưng đừng để sự tôn trọng đó khiến bạn vô tâm mà khiến cô ấy buồn. Còn nếu cô ấy giống vợ tôi thì anh em cũng đừng trách cô ấy vì suy cùng cô ấy chỉ muốn sự quan tâm từ bạn.

Đây là những tình cảnh bạn sẽ gặp sau khi lấy vợ nếu là người thích chơi game. Trên đây là đôi lời tâm sự cũng như lời khuyên từ một người đang trong tình cảnh này. Chỉ mong bạn đọc được và quan tâm đến mọi người xung quanh nhiều hơn trước khi quá trễ. Hy vọng những chia sẻ trên bài viết sẽ hữu ích với mọi người. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *