Nền tảng stream game Google Stadia chính thức đóng cửa trong năm 2023

Nền tảng stream game Google Stadia chính thức đóng cửa trong năm 2023
Rate this post

Sau 2 năm hoạt động và gần như là nhà phát triển tiên phong trong lĩnh vực streaming game trực tuyến, Google Stadia cuối cùng cũng phải chào tạm biệt game thủ và chuẩn bị đóng cửa chính thức vào đầu năm 2023 sắp tới.

Theo thông báo mới nhất từ Google, nền tảng streaming game Stadia sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 18/1/2023 sắp tới. Theo chia sẻ, người đại diện của Google cho biết rằng “Với việc Stadia được phát triển dựa trên nền tảng streaming game cho khách hàng với công nghệ vững chắc, tuy nhiên dự án đã không đạt được mức đà và mong đợi của chúng tôi, do đó chúng tôi đành phải đưa ra quyết định khó khăn là chấm dứt dự án Stadia này”.

Nền tảng stream game Google Stadia chính thức đóng cửa trong năm 2023 2

Theo đó, những khách hàng trên Stadia hiện tại sẽ được hoàn tiền lại tất cả game, phần cứng, phần mềm và những vật phẩm có liên quan từ cửa hàng Stadia. Nhân viên của công ty phụ trách Stadia cũng sẽ được phân bổ công việc mới trong công ty để giải quyết êm đẹp việc đóng cửa đáng tiếc này.

Nền tảng stream game Google Stadia chính thức đóng cửa trong năm 2023 3

Đáng buồn cho một dự án đầy tiềm năng và có tiền đề rộng mở, tuy nhiên việc Stadia đóng cửa cũng đã từng được nhiều leaker tiết lộ thông tin cũng như các chuyên gia dự đoán từ trước. Dù có hệ thống ổn định và nền tảng công nghệ mạnh mẽ, việc thiếu các tựa game hay, hấp dẫn và độc quyền để thu hút game thủ vào trải nghiệm Stadia cũng là một phần lớn về sự thất bại của dự án này. Khi so sánh ở thời điểm hiện tại, Google Stadia chỉ có vỏn vẹn 50 tựa game, trong khi Nvidia Geforce Now đã có hơn 590 game trong danh sách của mình.

Nền tảng stream game Google Stadia chính thức đóng cửa trong năm 2023 4

Song song đó, việc nhiều nền tảng streaming game mới được mở cửa và cạnh tranh cũng đẩy Stadia vào bước đường cùng này. Một lý do khác cũng có thể đến từ chính Google – khi công ty này chuyên nổi tiếng bức tử các dự án mới khi gặp một chút khó khăn hoặc không thành công như mong muốn. Khi thị trường đã mất đi một trong những đối thủ lớn nhất, chắc chắn các nền tảng còn lại như Geforce Now và Luna, thậm chí cả Netflix cũng sẽ sớm bức phá và đạt thành công nhiều hơn về mảng công nghệ game của tương lai này.

Nền tảng stream game Google Stadia chính thức đóng cửa trong năm 2023 5

Leave a Reply

Your email address will not be published.