Mua iPhone 14 xách tay Mỹ, cần lưu ý điều này

Mua iPhone 14 xách tay Mỹ, cần lưu ý điều này
Rate this post

Mua iPhone 14 xách tay Mỹ, cần lưu ý điều này ảnh 1

iPhone 14 series tại Mỹ sẽ không còn khay SIM vật lý.

Mặc dù năm nay Việt Nam sẽ mở bán sớm iPhone 14 series nhưng với thói quen tiêu dùng, có lẽ vẫn sẽ có nhiều người chờ iPhone xách tay với hy vọng mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên khi mua iPhone 14 series hàng Mỹ năm nay, các bạn nên lưu ý một thứ. Đó là chúng sẽ không có khay SIM vật lý, tin đồn này trước đó nay đã trở thành sự thật tuy nhiên nó chỉ xuất hiện ở thị trường Mỹ.

Nếu bạn còn nhớ trên iPhone 12 series, những chiếc iPhone bán ra ở Mỹ có thêm miếng nhỏ ở cạnh phải, đây chính là ăng-ten 5G và bây giờ cũng chỉ phiên bản Mỹ không còn khay SIM. Động thái này có thể là bước đầu trong việc tiến tới một chiếc iPhone không phím bấm, không cổng kết nối. Biết đâu sau Apple sẽ còn nhiều nhà sản xuất khác học theo cách làm này.

Mua iPhone 14 xách tay Mỹ, cần lưu ý điều này ảnh 2

Tại Việt Nam, khi không còn khay SIM vật lý, bạn có thể dùng eSIM, đối với nhiều người có lẽ eSIM không còn xa lạ nữa nhưng không ít người vẫn ái ngại khi dùng eSIM bởi khi chuyển đổi SIM sang máy khác khá mất thời gian. Khả năng bắt sóng của eSIM cũng kém hơn so với SIM vật lý. Bên cạnh đó nếu ra nước ngoài muốn mua tạm 1 SIM vật lý để dùng vài ngày thì không thể lắp được trên iPhone 14 mới này. Nếu reset và chọn xóa toàn bộ dữ liệu thì sẽ mất số thuê bao đã cài trên eSIM, cần quét lại mã QR code đã được cấp trước đó.

Như vậy, nếu bạn không có vấn đề gì với việc chỉ dùng eSIM thì có thể chọn iPhone 14 từ thị trường Mỹ còn nếu không mua hàng chính hãng vẫn là lựa chọn khôn ngoan hơn để đảm bảo nhận được các chính sách bảo hành tốt nhất.

Hải SN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *