Máy tính vi rút là gì? Các loại Virus nguy hiểm nhất hiện nay

Máy tính vi rút là gì? Các loại Virus nguy hiểm nhất hiện nay
Rate this post

Máy tính virus chắc chắn không phải là một cụm từ xa lạ nữa đối với những ai đang sử dụng máy tính. Chúng tôi được biết đến là thứ gì đó có “tuổi đời” dài, phát triển từ năm này qua năm khác và không ngừng biến đổi. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Tải Game 247 tìm hiểu về Máy tính vi rút là gì? Nó cũng lây nhiễm theo cách nào đó như thế nào như những liên quan thông tin đến khái niệm này nhé!

Máy tính vi rút là gì?

Máy tính virus được hiểu là chương trình mã hóa được một cá nhân hoặc tổ chức nào đó thiết kế để nhập vào máy tính của bạn với mục tiêu là đánh dấu thông tin, gửi email nặc danh, xóa dữ liệu, nhận giám sát Quốc gia thông tin, tống tiền…

virus-may-tinh-la-gi-1
Máy tính vi rút là gì?

Virus từng được viết ra nhằm mục đích thử nghiệm để ngăn chặn kẻ thù truy cập dữ liệu hoặc đánh dấu dữ liệu của đối phương vì mục tiêu của quốc gia. Thế nhưng, virus ngày càng trở nên nguy hiểm bởi kẻ xấu sử dụng để phục vụ cho mục tiêu cá nhân của mình, chủ yếu được sử dụng để thu lợi nhuận sản xuất. Hệ điều hành Windows luôn nằm trong đầu danh sách hệ thống kiểm tra virus do quá nhiều kẽ hở, tường lửa dẫn đến nhiều khách hàng bị đánh cắp thông tin nhưng không hề biết.

Máy tính virus lây nhiễm cách thức

Máy tính được hoạt động nhờ vào các lệnh ở dãy số nhị phân thuộc hệ thống máy tính mã hóa để thực hiện 1 tác vụ nào đó làm điều khiển con người. Máy mã được lập trình đào tạo thành những công việc của người dùng điều khiển lặp đi lặp lại nhiều lần và trở thành một lộ trình có thể, sau đó, máy tính sẽ thực hiện theo lộ trình đó. This process is create to by 2 structure is point into (entry) – the start and point out (exit) – point return control when was complete the job.

Virus cũng tương tự như vậy, được viết dưới dạng một chương trình nhưng sẽ được sửa lại địa chỉ tham số. Thay vì địa chỉ của người dùng máy tính, sẽ được đưa đến vị trí của người tạo ra virus. Virus được hoạt động dưới lệnh mã dạng, nên ít ai phát hiện ra sớm và khắc phục kịp thời.

Virus hiện nay có nhiều cách thức để nhập vào máy tính của người dùng, dưới đây sẽ là một số cách thức phổ biến:

virus-la-gi
Máy tính virus lây nhiễm cách thức

Virus lây nhiễm qua email

Email được biết đến là một cách thức sử dụng để liên lạc, trao đổi giữa mọi người với nhau, và thông thường là về công việc nội dung. Hằng ngày, mỗi người có thể có hàng trăm email bao gồm cả rác thư. Và chắc chắn bạn có thể bị lừa nếu như liên kết đính kèm có chứa virus. Nếu như tinh vi hơn, người tạo ra virus còn tạo ra đường liên kết theo cấp số nhân. Có nghĩa là bạn chỉ cần sử dụng vào liên kết đó, vi rút sẽ đọc hết tất cả các email của bạn và tự động gửi liên kết có chứa vi rút này đến cho nhiều người khác.

You should be always the high warning, must be view with the email that you open. Please comment to the name email, the send address also as content information to you must be this error.

Virus lây nhiễm qua Internet

Internet lây nhiễm qua hình thức được xem là hình thức dễ thực hiện nhất và mọi người cũng dễ bị mắc lừa nhất. This virus được đính kèm trong các tài liệu tập tin, các phần mềm mà mọi người đã tải từ Internet về hoặc chỉ đơn giản là những trang web đã được cài đặt sẵn virus và chỉ cần chúng ta xem xét thôi là bị “dính”. ngay. Khi tải những phần mềm có chứa virus này, chúng tôi sẽ nhanh chóng phá hỏng ổ cứng, tự động xóa hết dữ liệu và thậm chí là cho phép người khác truy cập vào máy tính của mình mà không hề hay biết.

The ký hiệu của máy tính vi rút

virus độc hại
The ký hiệu của máy tính vi rút

Một số dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đã bị nhiễm virus:

 • Cửa sổ bật lên thường xuyên: Cửa sổ được bật lên có thể khuyến khích người dùng truy cập các trang web bất thường hoặc đề nghị bạn tải xuống một số phần mềm không tin tưởng.
 • Những thay đổi của bạn duyệt web chủ hoặc có thể điều hướng qua một trang web bất kỳ.
 • Email hàng loạt được gửi từ email tài khoản
 • Thường xuyên gặp phải sự cố như: máy tính không khởi động được, ổ đĩa thường xuyên có vấn đề, bất thường phần mềm lỗi…
 • Bất thường trễ máy tính hiệu suất: Công cụ chuyển đổi tốc độ có thể báo hiệu rằng máy tính của bạn có virus.
 • Khởi động lại chương trình không xác định khi bạn bật máy tính.
 • Các hoạt động khác nhau như thay đổi mật khẩu.

Đặc điểm của các loại virus

Khởi động vi-rút / vi-rút khu vực khởi động: This virus type may be check out when you start up the computer. We can to start or auto off your computer.

Virus script web / Web scripting virus: This virus type khai thác mã của web duyệt web và các trang web. Chúng tôi xuất hiện khi bạn truy cập một trang web có chứa độc tố mã và nhanh chóng lây lan vào máy tính của bạn.

Đánh cắp trình duyệt: Loại virus này sẽ tự động hoạt động một số chức năng của trình duyệt web và có thể tự động được dẫn đến một trang web không mong muốn.

Thường trú virus / Virus thường trú: This is a general language for any vi rút tự động chèn vào bộ nhớ của máy tính hệ thống. This virus thường trú có thể thực thi bất cứ lúc nào khi hệ thống khởi động.

Virus hành động trực tiếp / Virus hành động trực tiếp: Loại virus này hoạt động khi các bạn thực hiện một tập tin chứa virus. Còn lại nếu không, nó sẽ không hoạt động.

Virus đa hình / Virus đa hình: Đa dạng virus sẽ thay đổi mã của nó mỗi khi tệp bị nhiễm và để tránh vi rút chống chương trình. Đây là loại virus rất khó phòng chống.

Virus load file / File load virus: Loại virus này cực kỳ phổ biến và sẽ chèn độc mã vào tệp thực thi – tệp được sử dụng để thực hiện các chức năng hoặc hoạt động nhất định trên hệ thống.

Virus đa phân tích / Multipartite virus: This virus type lây nhiễm và lây lan theo nhiều cách. Nó có thể lây nhiễm cả tệp chương trình và các hệ thống khu vực.

Macro vi rút: Macro virus được viết bằng macro ngôn ngữ tự được sử dụng cho các phần mềm ứng dụng. Những virus như vậy sẽ lây lan khi mở một tài liệu bị kiểm tra, thường xuyên qua tệp tin đính kèm.

Một số loại virus siêu nguy hiểm

Dưới đây là những cái tên đã hô mưa gọi gió từ năm 1998 đến nay với hàng trăm triệu USB bị thất bại:

 • Máy tính vi rút: CIH (1998)
 • Máy tính vi rút: Melissa (1999)
 • Máy tính vi rút: ILOVEYOU (2000)
 • Máy tính vi-rút: Code Red (2001)
 • Máy tính vi rút: SQL Slammer (2003)
 • Máy tính vi rút: Bagle (2004)
 • Máy tính vi rút: MyDoom (2004)
 • Máy tính vi rút: Storm Worm
 • Máy tính vi-rút: Wannacry (new Recent)

Làm thế nào để bảo vệ máy tính khỏi virus?

To help your computer is an toàn, các bạn có thể sử dụng đến một số phần mềm chống vi rút đáng tin cậy:

 • Đối đầu với Norton Security cá nhân, Bitdefender Internet Security, Trend Micro vv.
 • Đối mặt với kinh nghiệm như Symantec Endpoint Protection, Bitdefender Gravityzone Business Security, Trendmicro Apex One VV…

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã hiểu được khái niệm máy tính virus là gì, chúng tôi thường hoạt động khá tốt “tinh vi” và khó khăn gây tổn hại cho máy tính của các bạn. Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn cẩn thận hơn trong viẹc sử dụng máy tính để không bị kẻ xấu lợi dụng. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *