MapleStory 2 đóng cửa tại một thị trường rất lớn, dấu hiệu của việc kết thúc hoàn toàn?

MapleStory 2 đóng cửa tại một thị trường rất lớn, dấu hiệu của việc kết thúc hoàn toàn?
Rate this post

Còn nhớ vào năm 2018, tựa game trực tuyến có đồ họa siêu dễ thương là MapleStory 2 đã phát hành toàn cầu với phiên bản tiếng Anh. Sau một thời gian dài chuẩn bị và ra mắt trước đó tại thị trường Hàn Quốc, MapleStory 2 phát hành phiên bản quốc tế là thông tin rất vui đối với những người yêu thích “nấm lùn”.

MapleStory 2 đóng cửa tại một thị trường rất lớn, dấu hiệu của việc kết thúc hoàn toàn? - Ảnh 1.

MapleStory 2 nhận được sự chú ý của đông đảo game thủ Việt bởi lối chơi hành động hấp dẫn với các đòn liên hoàn vô cùng thú vị. Hầu như người chơi điều khiển nhân vật di chuyển, tung đòn trong game thông qua bàn phím. Cùng với đó là nền tảng đồ họa hoạt hình rất dễ thương và không kém phần đẹp mắt.

Tuy nhiên thì phiên bản toàn cầu này lại có một tuổi đời không quá lâu khi phải đóng cửa trong vòng chưa đầy 2 năm. Chưa dừng lại ở đó, mới đây máy chủ tại thị trường Trung Quốc của MapleStory 2 cũng thông báo rằng, tựa game này sẽ chính thức đóng cửa vào 2/11/2022.

Điều này khiến cho MapleStory 2 chỉ còn tồn tại duy nhất tại máy chủ Hàn Quốc do Nexon trực tiếp vận hành. Tuy nhiên thì tựa game này cũng không còn thường xuyên nhận được những phiên bản cập nhật lớn nữa.

Tuy MapleStory 2 đang đứng trên bờ vực đóng cửa hoàn toàn song chắc chắn Nexon vẫn còn những dự định lớn cho MapleStory nói chung. Vì vậy không biết chừng trong tương lai sẽ tiếp tục có những phiên bản khác của MapleStory được Nexon phát triển.

MapleStory 2 đóng cửa tại một thị trường rất lớn, dấu hiệu của việc kết thúc hoàn toàn? - Ảnh 2.

MapleStory từng là một trong số những tựa game được yêu thích tại thị trường Việt Nam cách đây khá lâu. Hiện tại, vẫn còn nhiều game thủ thế hệ 8x và 9x vẫn miệt mài tìm lại những mảnh ký ức đẹp nhất về tựa game này trên các máy chủ nước ngoài. Không phải ngẫu nhiên mà Nexon liên tục tạo ra các phiên bản khác của MapleStory như MapleStory 2 hay MapleStory Mobile. Bởi Nexon hiểu rằng, thương hiệu MapleStory giống như “gà đẻ trứng vàng” vậy.

Dù vậy, tiếc là đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có trò chơi nào trong đó thay thế được những thành công mà phiên bản MapleStory đầu tiên đã tạo ra. Đây cũng là phiên bản tạo nên được ấn tượng mạnh mẽ nhất trong lòng game thủ Việt cũng như người chơi trên toàn thế giới. MapleStory cũng giống như MU Online, dù có nhiều phiên bản kế cận được trực tiếp nhà phát hành tạo ra cũng không thể thay thế được cho trò chơi ban đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *