Lỗ 1 tỷ đô, công ty mẹ của Garena huỷ dự án và sa thải nhân viên

Lỗ 1 tỷ đô, công ty mẹ của Garena huỷ dự án và sa thải nhân viên
Rate this post

Công ty mẹ của Garena, Sea Limited, ngừng cập nhật ứng dụng dịch vụ phát trực tiếp trò chơi của mình và cho biết sẽ tập trung vào các hoạt động kinh doanh lâu dài.

Sau khi lỗ 1 tỷ USD trong báo cáo tài chính quý gần nhất, công ty công nghệ Sea đang tạm dừng dịch vụ phát trực tiếp trò chơi và đóng các dự án đang phát triển, theo Reuters.

Sea cũng là công ty mẹ của nhà phát triển và phát hành game người Singapore Garena – studio đứng sau Garena Free Fire. Các nguồn tin trao đổi với Reuters cho biết buổi phát trực tiếp trò chơi Booyah!, một đơn vị kinh doanh của Garena và nhóm phát triển của Sea sẽ bị sa thải nhân viên.

Sea điều chỉnh chiến lược hoạt động sau khi bị lỗ.

Sea điều chỉnh chiến lược hoạt động sau khi bị lỗ.

Công việc bị cắt giảm ở Booyah! sẽ dẫn đến dư thừa từ 30 đến 40 vị trí. Ứng dụng sẽ bị tạm dừng và không còn được cập nhật nữa. Một đại diện của Sea nói với Reuters rằng công ty “đã thực hiện một số thay đổi để nâng cao hiệu quả trong các hoạt động của [công ty] có ảnh hưởng đến một số vai trò ở các dự án game hiện nay”.

Họ nói thêm rằng công ty sẽ tập trung vào “sức mạnh dài hạn” cho hệ sinh thái của mình. Công ty trò chơi và thương mại điện tử Sea (SE.N) chủ động ngừng phát triển nền tảng phát trực tiếp trò chơi của mình và đóng cửa các dự án tại đơn vị phát triển của mình sau khi báo cáo khoản lỗ hàng quý gần 1 tỷ đô la, nguồn thạo tin chia sẻ với Reuters.

Các nhân viên đã được thông báo về số lượng nhân viên tại bộ phận kinh doanh phát trực tiếp trò chơi của nó và chi nhánh phát triển của nó sẽ bị cắt giảm, các nguồn tin cho biết.

Các nhân viên tại Booyah!, một ứng dụng cộng đồng và phát trực tiếp trò chơi, là một phần của đơn vị trò chơi Sea của Garena, đã được thông báo rằng họ sẽ bị loại bỏ và ứng dụng sẽ không còn được cập nhật nữa. Nguồn tin cho biết Sea Labs, chi nhánh phát triển của tập đoàn công nghệ, đã đóng cửa một số dự án thử nghiệm lớn nhất của mình và cắt giảm nhân sự, bao gồm cả các dự án blockchain và đám mây công cộng.

Công ty sa thải nhân viên để tái cơ cấu.

Công ty sa thải nhân viên để tái cơ cấu.

Đại diện đã xác nhận Sea đã đóng cửa một số dự án lớn và cho “hàng chục người” ra đi, nói rằng việc này có liên quan đến kế hoạch tăng lợi nhuận của Sea. Người phát ngôn của Sea nói với Reuters rằng công ty đã “thực hiện một số thay đổi để cải thiện hiệu quả trong hoạt động của chúng tôi có ảnh hưởng đến một số vai trò”, đồng thời nói rằng họ sẽ tập trung vào “sức mạnh lâu dài của hệ sinh thái”.

Sau đợt tăng giá trong thời kỳ đại dịch, Sea đã phải chịu những thất bại khiến giá cổ phiếu giảm hơn 72% cho đến nay trong năm nay. Vào tháng 03, Sea cảnh báo rằng Garena đang phải hứng chịu những lệnh cấm của chính phủ ở Ấn Độ.

Vào tháng 06, Sea đã cắt giảm việc làm trên bộ phận thương mại điện tử Shopee, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, không chỉ ở Đông Nam Á mà còn ở các hoạt động ở Mexico và Mỹ Latinh. Tháng trước, công ty công nghệ niêm yết tại New York đã công bố khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​trong quý thứ hai và rút lại dự báo thương mại điện tử trong năm, khiến cổ phiếu của công ty này giảm 14%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *