LMHT: Top 4 thay đổi bạn không thể không biết tại bản patch 12.17

LMHT: Top 4 thay đổi bạn không thể không biết tại bản patch 12.17
Rate this post

Bản cập nhật LMHT 12.17 là bản cập nhật lớn của Riot giúp thay đổi và định hình meta cho kỳ CKTG 2022. Nó được Riot tạo ra nhằm đảm bảo một kỳ CKTG 2022 bùng nổ nhưng cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng leo rank của bạn.

Sau vài bản cập nhật mang tính chất thử nghiệm sức mạnh các vị tướng nhằm duy trì sự mới mẻ. Riot đã quyết định cập nhật những thay đổi lớn vào game trong patch 12.17 này. Sau đây là những thay đổi lớn cần biết trong bản cập nhật LMHT mới nhất hiện tại.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Riot “độ” mạnh bộ kỹ năng Miss Fortune, Hecarim và Maokai

Với đợt cập nhật tầm trung đại thành công tại bản 12.13 cho Sivir. Riot quyết định thực hiện thêm đợt cập nhật tầm trung cho ba vị tướng Maokai, Miss Fortune và Hecarim.

Tại bản 12.17, Riot muốn đem Miss Fortune quay về lối lên trang bị Xạ Thủ chí mạng thay vì sát lực như hiện tại. Việc buff mạnh tốc độ đánh của kỹ năng W giúp Miss Fortune tối ưu hóa sức mạnh các trang bị chí mạng, tạo tiền đề cho Miss Fortune quay trở lại vị trí Xạ Thủ truyền thống. Kỹ năng Q và R cũng được buff nhẹ cho phù hợp với lối lên trang bị chí mạng và tốc độ Đánh của Miss Fortune.

Hecarim là vị tướng được ưu ái nhất trong bản cập nhật lần này. Tại LMHT 12.17, Riot quyết định điều chỉnh Hecarim theo thiên hướng Đấu Sĩ giao tranh hơn là thuần Đỡ Đòn. Kỹ năng Q giờ đây sẽ gây thêm 30-40% sát thương khi đạt đủ cộng dồn tối đa lên mục tiêu xung quanh. W cung cấp chỉ số Giáp và Kháng Phép giúp hắn có thể tập trung lên các trang bị sát thương đầu trận. Thời gian hồi kỹ năng E giờ luôn ở mức cố định, giúp Hecarim di chuyển đến những điểm nóng trong bản đồ rất nhanh chóng. Với những thay đổi trên, các trang bị Đấu Sĩ như Tam Hợp Kiếm/Chùy Hấp Huyết/Rìu Sát Thần sẽ là hướng lên phù hợp tại bản LMHT 12.17.

Từ khi được rework, Maokai vẫn khó có thể quay lại đấu trường do bộ kỹ năng có phần hơi bất cập. Vì thế tại bản LMHT 12.17, Riot quyết định một lần nữa cập nhật tầm trung cho vị tướng này. Đầu tiên, nội tại Nhựa Cây Ma Pháp sẽ có ích hơn trong việc đi rừng của Maokai. Cụ thể là nếu nhận sát thương từ một đòn đánh Quái Khủng sẽ được giảm 1 giây nội tại tương ứng. Kỹ Năng Q và E giờ đây sẽ gây sát thương theo phần trăm máu tối đa giúp việc dọn dẹp các bãi quái nhanh hơn để sớm can thiệp vào các đường.

Meta Đường Giữa thay đổi mạnh mẽ

Sau thời gian dài phân tích và nghiên cứu lối chơi, Riot đã có những động thái tiếp cận vào Đường Trên và hình thành meta Đấu Sĩ hạng nặng. Với Đường Dưới là những điều chỉnh cân bằng cho hai hot pick Xạ Thủ Zeri và Sivir. Rừng có sự can thiệp đôi chút từ phía Riot. Vậy là còn Đường Giữa hiện vẫn đang bị bỏ quên. Đến bản cập nhật LMHT 12.17, Riot quyết định đặt trọng tâm phát triển Đường Giữa. Bắt đầu bằng việc điều chỉnh sức mạnh cho 5 vị tướng: Ahri, Azir, Sylas, Kassadin và Twisted Fate.

Sát thương Lính Cát của Azir bị giảm sức mạnh từ 60% xuống còn 50% SMPT. Đồng thời tăng thời gian kỹ năng Cát Lưu Động (E) nhằm hạn chế khả năng lướt đột biến tương tác với các kỹ năng còn lại. Đây có thể xem là một cú nerf gián tiếp vào sức mạnh của Azir vì đã giảm độ cơ động đi đáng kể trong các pha giao tranh. Ahri và Sylas chỉ bị điều chỉnh nhẹ để hạn chế sức mạnh đầu trận của hai vị tướng này. Cụ thể là Quật Xích (Q) của Sylas và Hôn Gió (E) của Ahri, hai kỹ năng này đều bị tăng thời gian hồi chiêu ở các cấp độ đầu.

Còn với Kassadin và Twisted Fate, hai vị tướng này được điều chỉnh để tăng tiến sức mạnh khi về cuối trận. Kassadin được giảm thời hồi kỹ năng Q giúp vị tướng này có thể gây được sự khó chịu nhất định trong quá trình đi đường. Twisted Fate được buff mạnh kỹ năng Q từ 70% lên 80% giúp các cú lia bài  chất lượng hơn. Đồng thời, W được giảm thời gian hồi và tiêu hao năng lượng tạo thuận lợi trong việc trao đổi sát thương liên tục.

Cân bằng các hot pick trong meta

Tại bản 12.17, ta phải nói lời chào tạm biệt với bộ đôi Đường Dưới Lucian – Nami khi giờ đây Nguyện Ước Tiên Cá (E) chỉ được tính một lần gây sát thương, không thể kích hoạt được Sốc Điện như trước. Điều này đã trực tiếp giảm mạnh lượng sát thương đầu ra của hai vị tướng này.

Bên cạnh đó, sát thương cơ bản của Vũ Điệu Cá Sấu (Q) bị giảm nhằm đuổi Renekton khỏi vị trí Đỡ Đòn đường dưới, đưa hắn về vai trò một Đấu Sĩ tại Đường Trên. Ngộ Không vị trí đi Rừng với tốc độ dọn bãi quái nhanh chóng và lượng tốc độ di chuyển cao đã khiến bể tướng Rừng mất cân bằng đôi chút. Nên Riot quyết định nerf thẳng hai chỉ số này của Ngộ Không.

Sau các bản cập nhật “thăng hoa”, Sivir cũng đã bị Riot đánh vào khả năng dọn lính và lượng sát thương AOE gây ra trong giao tranh. Nảy Bật (W) của Sivir giờ đây sẽ bị giảm 5% sát thương ở mọi cấp.

Điều chỉnh giá tiền Đồng Hồ Ngưng Đọng và chỉ số trang bị liên quan

Trải qua nhiều đợt chỉnh sửa, Đồng Hồ Ngưng Đọng vẫn có sức ảnh hưởng lớn dù chỉ là trang bị thành phần. Tại bản 12.17, Riot quyết định tăng giá nó từ 650 lên 750 vàng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hoàn thiện Đồng Hồ Cát Zhonya và Giáp Thiên Thần. 

Nhưng đắt thì xắt ra miếng, Đồng Hồ Cát Zhonya lên giá các chỉ số đi của món trang bị cũng được tăng thêm 15 SMPT và 5 điểm hồi kỹ năng cộng thêm. Còn Giáp Thiên Thần sẽ được tăng SMCK từ 40 thành 45.

Tạm kết

Trên đây là tất cả những thay đổi cần biết khi bắt đầu trải nghiệm bản cập nhật LMHT 12.17 để có được trải nghiệm tốt nhất. S-Games chúc bạn có khoản thời gian chơi game thật vui vẻ. Xin chào và hẹn gặp lại!

Các dòng tai nghe Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

 Tai nghe không dây ROG Cetra

1,990,000 đ

2,190,000 đ

 Tai nghe Asus Rog Cetra 2 Core

1,090,000 đ

1,290,000 đ

 Tai nghe gaming có dây JBL Quantum 50
 Tai nghe chụp tai Gaming Havit H2012D RGB
 Tai nghe không dây chụp tai Gaming Logitech G435

1,550,000 đ

1,690,000 đ

 Tai nghe Asus Rog Cetra 2

1,850,000 đ

2,290,000 đ

 Tai nghe JBL Quantum 400
 Tai nghe Gaming MSI Headset H991
 Tai nghe chụp tai Gaming Rapoo VH520C
 Tai nghe Gaming Asus Tuf H3
 Tai nghe Gaming Asus Rog Strix Go USB-C

1,990,000 đ

2,290,000 đ

 Tai nghe chụp tai Gaming Sony Inzone H3

2,090,000 đ

2,290,000 đ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *