Liệu game thủ có nên đầu tư Cung mệnh cho Venti hay không?

Liệu game thủ có nên đầu tư Cung mệnh cho Venti hay không?
Rate this post

Venti là một trong những nhân vật có độ hữu dụng bậc nhất Genshin Impact và vẫn luôn được game thủ tin dùng sau nhiều phiên bản. Tuy nhiên liệu bạn có nên đầu tư vào dàn Cung mệnh của vị Phong Thần này hay không?

Venti là một trong những nhân vật giới hạn xuất hiện đầu tiên trong Genshin Impact và đây cũng là nhân vật từng bị đánh giá thấp bởi khả năng gây sát thương tương đối hạn chế của mình. Tuy nhiên với kỹ năng nộ có một tầm ảnh hưởng rộng nhất game (ở thời điểm hiện tại) đã khiến cho Venti nhanh chóng có được chỗ đứng chỉ sau 1 phiên bản.

Genshin Impact: Liệu game thủ có nên đầu tư Cung mệnh cho Venti hay không?

Ở thời điển hiện tại, Venti đã lại một lần nữa xuất hiện trong banner nhân vật giới hạn phiên bản 3.1. Và với một nhân vật hỗ trợ mạnh mẽ như Venti thì liệu game thủ có cần đầu tư về phần Cung mệnh cho nhân vật này hay không? Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua bộ Cung mệnh của Venti và đánh giá xem liệu chúng có thật sự hữu dụng nếu được game thủ đầu tư không nhé.

Xem thêm: Genshin Impact: Tổng hợp Leak 3.2 và những event sẽ ra mắt trong bản cập nhật tới

Cung Mệnh 1: Mũi Tên Gió

Ngắm bắn sẽ phóng thêm 2 mũi tên, lần lượt gây sát thương bằng 33% sát thương gốc.

Cung Mệnh 2: Tình Yêu Gió Lạnh

Bài Ca Trời Cao sẽ khiến kháng Nguyên Tố Phong và kháng vật lý của địch giảm 12%, kéo dài 10s.

Địch bị Bài Ca Trời Cao đánh bay trước khi rơi xuống đất, kháng Nguyên Tố Phong và kháng vật lý giảm thêm 12%.

Cung Mệnh 3: Tập Thơ Thiên Phong

Cấp kỹ năng Bài Thơ Thần Gió +3. Tăng tối đa đến cấp 15.

Cung Mệnh 4: Cơn Gió Tự Do

Sau khi Venti nhận Nguyên Tố Tinh Cầu hoặc Nguyên Tố Hạt Nhân, sẽ nhận được 25% Buff Sát Thương Nguyên Tố Phong, kéo dài 10s.

Cung Mệnh 5: Hợp Tấu Trời Cao

Cấp kỹ năng Bài Ca Trời Cao +3. Tăng tối đa đến cấp 15.

Cung Mệnh 6: Bão Chiến Tranh

Kẻ địch bị Bài Thơ Thần Gió sát thương, kháng Nguyên Tố Phong giảm 20%. Nếu chuyển hoá nguyên tố xảy ra, sẽ giảm 20% kháng nguyên tố đã chuyển.

Genshin Impact: Liệu game thủ có nên đầu tư Cung mệnh cho Venti hay không?

Có thể thấy được rằng nếu nói về mặt hỗ trợ thì Cung mệnh 2 và 6 của Venti sẽ được xem là hữu dụng nhất, đặc biệt là với những nhân vật sử dụng sát thương Nguyên tố (trừ Nham và Thảo). Việc giảm kháng Vật lý 12% ở Cung mệnh 12 cũng sẽ có đôi chút hữu dụng cho các nhân vật gây sát thương vật lý.

Xem thêm: Genshin Impact: Chi tiết bộ kĩ năng của Thảo Thần Nahida và Layla sắp ra mắt trong 3.2

Tuy nhiên con số giảm 12% kháng vật lý cũng không thật sự quá cao so với phản ứng Điện cảm (Băng + Lôi) hay một số nhân vật, mà điển hình là Cung mệnh 6 của Rosaria giảm tận 20% kháng vật lý, chưa kể Rosaria là một nhân vật 4 sao nên việc có được Cung mệnh 6 cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Genshin Impact: Liệu game thủ có nên đầu tư Cung mệnh cho Venti hay không?

Những Cung mệnh còn lại của Venti hầu hết chỉ tăng thêm khả năng gây sát thương của nhân vật này nhưng lại có phần không cần thiết khi Phong Thần chỉ thường được sử dụng để gom quái và nạp năng lượng cho toàn đội mà thôi, chưa kể Cung mệnh 1 còn khá “phế” khi rất hiếm ai sử dụng những đòn ngắm bắn của Phong Thần để gây sát thương cả.

Với những điều ở trên thì có thể thấy nếu như bạn muốn sử dụng Venti như một nhân vật Sup DPS gom quái thông thường thì không cần đầu tư quá nhiều vào Cung Mệnh cho Phong Thần. Thậm chí ở Cung mệnh 0 cũng đủ để người chơi phát huy được gần như tối đa sức mạnh của nhân vật này rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *