Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam ra mắt

Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam ra mắt
Rate this post

Theo đó, tham gia sự kiện này còn có ông Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cùng hơn 200 vị khách mời là các nhà quản lý, phát hành game, đại diện các cơ quan truyền thông, các hiệp hội về kinh tế và thương mại điện tử.

Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam ra mắt - ảnh 1

Liên minh các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam vừa chính thức ra mắt

Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam được thành lập với tên gọi VGDA (Vietnam Game Development Alliance).

Đến nay, Liên minh đã thu hút và tập hợp được trên 40 thành viên đang hoạt động trong lĩnh vực trò chơi điện tử trên mạng. Trong đó, Ban điều phối có 10 thành viên: VNG, Vietnam Esports, GOSU Corp, SohaGame, VTC Game, Gamota, Funtap, Viettel Media, Travellet và Solarpay.

n

Với tinh thần “Đoàn kết chia sẻ – Không ngừng đổi mới”, Liên minh có sứ mệnh cùng chung tay và phát triển game Việt, bắt kịp xu thế toàn cầu, nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, xây dựng hình ảnh và truyền thông về các hoạt động, đóng góp cho ngành xã hội.

Sau lễ ra mắt chính thức tại TP.HCM, thời gian tới VGDA sẽ triển khai một loạt các hoạt động như: Rà soát, phát hiện game có dấu hiệu vi phạm như game không phép, vi phạm bản quyền, game cờ bạc, đổi thưởng… để đề xuất cơ quan quản lý ngăn chặn, gỡ bỏ; tham gia góp ý về chính sách để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh ngành game; hợp tác, đẩy mạnh các chương trình ươm mầm tài năng để đầu tư, nâng cao chất lượng nhân lực; tổ chức các cuộc triển lãm, cuộc thi viết game, trao giải thưởng cho các nhà sản xuất, phát hành game tại Việt Nam có nhiều đóng góp…

Để hiện thực hoá tầm nhìn của mình, ngay sau lễ ra mắt, VGDA cùng các bên liên quan tổ chức hội thảo: “Tìm hướng phát triển game Việt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ blockchain, game NFT tại Việt Nam”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *