Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử
Rate this post

Mặc dù Game of Thrones là một cái tên ấn tượng ở mảng truyền hình, nó vẫn chưa có được bản chuyển thể trò chơi nào tạo được tiếng vang đáng kể

Trong lĩnh vực phim truyền hình giả tưởng, có lẽ không ai không biết đến Game of Thrones. Qua 8 mùa phim, người hâm mộ đã được theo dõi một chuyến phiêu lưu vô cùng hấp dẫn, và giờ đây tiếp tục những câu chuyện khác với House of the Dragon. Mặc dù có đoạn kết khá “trớt quớt” ở mùa 8, nhưng không thể phủ nhận thế giới và câu chuyện mà 7 mùa phim trước đó đã dựng nên thật sự chất lượng.

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử

Tuy vậy, trong suốt từng ấy năm, Game of Thrones vẫn chưa thể tạo được thành công tương tự trong thị trường game. Đã có một số trò chơi lấy bối cảnh ở vùng Westeros, nhưng hầu hết đều không được đón nhận nhiệt tình. Seri Game of Thrones có mối quan hệ khá thú vị với ngành công nghiệp game, và thành công của House of the Dragon có thể sẽ dẫn đến nhiều nỗ lực hơn nữa để nắm bắt cảm nhận của thế giới giả tưởng này.

Xem thêm: Người xem sẽ được trải nghiệm ngôn ngữ…High Valyrian khi xem phần tiền truyện của Game of Thrones

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử 2

A Game of Thrones Genesis

Đây là một trong những tựa game đầu tiên lấy bối cảnh thế giới của A Song of Ice and Fire. Game dựa trên 1000 năm lịch sử của Westeros, kể về nguồn gốc của vô số vương quốc. Được phát triển bởi hãng Cyanide Studios và thuộc thể loại chiến thuật, game đã lên kệ trong mùa đầu tiên của loạt phim truyền hình do HBO thực hiện.

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử 3

Người chơi sẽ điều khiển nhiều quân đội khác nhau, làm mọi thứ có thể để duy trì Iron Throne, bao gồm cả chiến đấu trực tuyến với 7 người chơi khác. Mặc dù ý tưởng cho thấy tiềm năng thành công khá lớn, nhưng game đã chịu nhiều đánh giá trái chiều, và hiện vẫn đang bị xem là “Rất tệ” trên Steam. Không tạo được bất kì tác động nào, A Game of Thrones Genesis gần như chìm vào quên lãng.

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử 4

Game of Thrones

Thất bại của Genesis không khiến cho Cyanide chùn bước, khi chỉ một năm sau đó, hãng đã tung ra dự án Game of Thrones. Thay vì lối chơi chiến thuật, Game of Thrones lựa chọn cơ chế hành động nhập vai. Người chơi sẽ điều khiển hai nhân vật khác nhau của vùng Westeros là Alester Sarwyck và Mors Westford.

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử 5

Game mang đến một câu chuyện hoàn toàn mới trong bối cảnh các sự kiện của Mùa đầu tiên bên mảng phim truyền hình. Game of Thrones sở hữu 4 kết thúc khác nhau, cùng một số gói DLC mở rộng thế giới Westeros, kể những câu chuyện xảy ra trước các sự kiện chính. Hiện tại game vẫn được mức “Mostly Positive” trên Steam, và là dự án nhập vai duy nhất trên PC diễn ra trong vũ trụ này.

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử 6

Game of Thrones: A Telltale Game Series

Sau khi Cyanide không tạo được bất kì tác động nào, Telltale bước vào để mang đến một dự án thú vị hơn. Game of Thrones: A Telltale Games Series kể về một câu chuyện hoàn toàn mới. Bối cảnh nằm giữa hai mùa 5 và 6 của loạt phim truyền hình. Người chơi sẽ điều khiển 5 thành viên khác nhau của Gia tộc Forrester. Họ phải đưa ra những lựa chọn quyết định nên tương lai cho gia tộc và số phận của chính mình.

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử 7

Nhiều nhân vật trong seri truyền hình cũng đã góp mặt trong tựa game này. Loạt game chia ra làm 6 chương, nhưng cho đến nay vẫn chưa có phần tiếp theo. Game được đánh giá cao nhờ cốt truyện của nó, nhưng chất lượng trò chơi không tạo được nhiều ấn tượng. Dù vậy, hiện tại nó đã bị rút khỏi các cửa hàng và chưa hẹn ngày tái ngộ.

Xem thêm: Quái thú Vecna – Stranger Things và Night King – Game of Thrones: Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử 8

Game of Thrones trên điện thoại

Ngoài 3 trò chơi nói trên, phần lớn những game về thương hiệu Game of Thrones đều được phát hành trên điện thoại hoặc trình duyệt web. Đã có nhiều tựa game điện thoại thuộc các thể loại khác nhau được ra mắt. Một vài cái tên trong số đó thậm chí còn được port lên PC. Mọi thứ bắt đầu từ năm 2013 với tựa game di động Game of Thrones Ascent

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử 9

Trong game, người chơi điều khiển một gia tộc nhỏ, cố gắng xây dựng thanh thế. Người chơi sẽ phải chiến đấu với các game thủ khác, và xây dựng những liên minh khổng lồ. Tuy vậy, game đã bị đóng cửa vào năm 2019 mà không rõ nguyên nhân. Kế đến là tựa game chiến thuật Games of Thrones Conquest, game thẻ bài Reigns: Game of Thrones, game đánh bạc Game of Thrones Slots, và Game of Thrones: Beyond the Wall cho người chơi vào vai một Night Watch.

Lịch sử của Game of Thrones trong thế giới trò chơi điện tử 10

Hiện tại, một số thông tin cho thấy Netmarble đang nỗ lực tạo nên một trải nghiệm Game of Thrones mới trên điện thoại. Đây dường như sẽ tiếp tục là nền tảng tương lai của thương hiệu này. Hiện tại, vẫn chưa có một trò chơi PC hay console nào tạo đủ ấn tượng như loạt phim truyền hình cùng tên. Với House of the Dragon đã ra mắt, rất có thể một nhà phát triển khác sẽ nỗ lực thử nghiệm. Còn nếu không thì nền tảng điện thoại di động sẽ đón nhận thêm nhiều cái tên mới.​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *