Khởi động cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022

Khởi động cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022
Rate this post

Chú thích ảnh
Khởi động cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 theo hình thức trực tuyến.

Cuộc thi năm 2022 là lần thứ 15 được tổ chức ở Việt Nam và lần thứ 4 mở rộng cho sinh viên ASEAN tham dự. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Cục An toàn thông tin, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông -TTTT) tổ chức. Đây là một hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2022.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT.

Bên cạnh đó, Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên, học viên hệ cao đẳng, đại học đại diện cho các trường cao đẳng, đại học, học viện (gọi tắt là các Trường) tại Việt Nam và một số Trường của các nước ASEAN. Cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng thi: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo.

Chú thích ảnh
Các đội thi theo hình thức trực tuyến.

Thư mời các trường thuộc ASEAN tham gia Cuộc thi đã được Bộ Thông tin và Truyền thông gửi qua đầu mối là Cơ quan ATTT của mỗi nước, từ tháng 7/2022. Vòng thi Khởi động không giới hạn số đội tham gia (mỗi đội không quá 4 sinh viên), nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh, nhất là tại các nước ASEAN làm quen với cách thức tổ chức, thể lệ và dạng đề thi. Năm nay số đội thi của Việt Nam và số đội thi nước ngoài đều nhiều hơn các năm trước.

Tổng số có 161 đội thi (với 625 thí sinh), trong số 56 đội nước ngoài ở 22 trường đại học của 7 nước ASEAN, có các đội đến từ các trường đại học hàng đầu ASEAN như Đại học quốc gia Singapore, Đại học Sains Malaysia, Đại học IPB Indonesia và Học viện Quân sự Hoàng gia Thái Lan.

Các đội thi được phân làm 3 bảng VN1 (các trường phía Bắc Việt Nan), bảng VN2 (các trường phía Nam Việt Nam) và bảng ASEAN (các trường nước ngoài).

Vòng thi Khởi động giúp các đội làm quen với hình thức và nội dung thi, trước khi bước vào thi Sơ khảo ngày 15/10/2022 (bảng VN1 sẽ thi tập trung tại Hà Nội, bảng VN2 sẽ thi tập trung tại TP Hồ Chí Minh, bảng ASEAN thi online).

Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 5/11/2021 với sự có mặt của 20 đội đứng đầu 3 bảng thi Sơ khảo: 5 đội bảng VN1, 5 đội bảng VN2 và 10 đội bảng ASEAN (các đội Việt Nam sẽ thi tập trung tại Hà Nội, các đội ASEAN thi online). Các đội đạt giải cao của Việt Nam sẽ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022”, ngày 24/11/2022 tại Hà Nội và đội đứng đầu của Việt Nam sẽ được đề cử tham dự cuộc thi Cyber Sea Game 2022.

Nhân dịp cuộc thi tổ chức lần thứ 15, Ban tổ chức đã tăng số lượng và giá trị giải thưởng cao hơn hẳn các năm trước. Tổng giá trị giải thưởng là 200 triệu đồng, trong đó giải Nhất chung khảo trị giá 30 triệu đồng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *