Intel vẫn muốn bán chip cho Apple trên máy Mac

Intel vẫn muốn bán chip cho Apple trên máy Mac
Rate this post

Intel vẫn muốn bán chip cho Apple ảnh 1

Intel khăng khăng rằng họ có thể đưa Apple trở thành khách hàng của mình một lần nữa bất chấp sự thành công của Apple Silicon. Có lẽ quy mô đơn hàng của Apple khiến Intel vẫn thấy tiếc hùi hụi nếu không được làm ăn với ‘Táo khuyết’.

Chúng ta đều rõ Apple đã loại bỏ chip Intel trên tất cả dòng sản phẩm Mac. Một trong những lý do được đề cập đó là vào năm 2017, Apple đã nhận được khá nhiều lời phàn nàn về hiệu suất quá tệ của máy Mac. Đây là một bước ngoặt đối với công ty vì liên tục có những phàn nàn về việc sử dụng chip Intel. Vì vậy Apple đã quyết định sẽ chuyển sang tự nghiên cứu và sản xuất chip Apple Silicon của riêng mình.

Intel vẫn muốn bán chip cho Apple ảnh 2

Tuy nhiên, Intel vẫn cho rằng họ có cơ hội được Apple để mắt tới trong tương lai. Tại Intel Innovation Keynote 2022 mới đây, Phó chủ tịch điều hành của Nhóm Máy tính Khách hàng, Michelle Johnston Holthaus của Intel đã bình luận về hoạt động của chip Intel, nhưng cũng đề cập đến Apple. Holthaus khẳng định rằng Intel “sẽ không bao giờ ngừng cố gắng để trở thành đối tác với Apple một lần nữa”.

Nhận xét từ Holthaus không phải là bình luận duy nhất được đưa ra bởi các giám đốc cấp cao của Intel. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10 năm 2021, Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger khẳng định ông sẽ không bao giờ từ bỏ hy vọng đưa bộ xử lý Intel quay trở lại máy Mac, nhưng họ sẽ phải tạo ra một con chip tốt hơn.

Gelsinger nói: “Apple đã quyết định rằng họ có thể tự sản xuất một con chip tốt hơn chúng tôi có thể. Và bạn biết đấy, họ đã làm khá tốt. Vì vậy, những gì tôi phải làm là tạo ra một con chip tốt hơn những gì họ có thể tự làm.”

Với việc Intel tiếp tục phát triển công nghệ của họ, vẫn có khả năng Apple có thể hợp tác với Intel để sản xuất chip cho họ, tương tự như TSMC hiện tại. Có thể cách hợp tác này không đem lại lợi nhuận nhiều như việc bán hẳn chip Intel cho Apple nhưng nó vẫn sẽ mang lại lợi ích kinh doanh cho Intel, còn hơn là không có gì như hiện nay.

Theo Appleinsider

Hải SN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *