Hướng dẫn game thủ cách loại bỏ sương mù

Hướng dẫn game thủ cách loại bỏ sương mù
Rate this post


Sương mù là một tính năng đồ họa mới trong phiên bản 1.19 để cải thiện FPS tổng thể của Minecraft nhưng không phải game thủ nào cũng thích nó.

Mặc dù sương mù được bổ sung vào thế giới Minecraft để hạn chế việc tạo địa hình từ xa nhằm gia tăng độ mượt mà của trò chơi nhưng một số người chơi lại không thích sương mù đơn giản bởi vì nó gây cản trở tầm nhìn. May mắn thay, game thủ hoàn toàn có thể loại bỏ sương mù thông qua sự hỗ trợ của một bản mod.

Sử dụng OptiFine

Bản mod OptiFine của Minecraft

OptiFine là một trong những bản mod Minecraft nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới. Tuy thường đóng vai trò hỗ trợ cho các bản mod khác nhưng bản thân nó cũng sở hữu hàng loạt tính năng thú vị như cải thiện FPS, hỗ trợ shader và các gói tài nguyên cũng như khả năng phóng to – thu nhỏ.

OptiFine không chỉ thay đổi hệ thống kết xuất phân đoạn cơ bản mà còn cho phép người chơi tinh chỉnh rất nhiều cài đặt đồ họa khác không xuất hiện trong Vanilla.

Sau khi tải xuống phiên bản mod tương thích, bạn chỉ cần cài đặt và khởi chạy nó thông qua launcher chính thức. Và nếu game thủ muốn tinh chỉnh tính năng sương mù thì chỉ cần làm theo các bước sau:

B1: Vào ‘Main Settings’

B2: Đi tới ‘Video Settings’

B3: Nhấn vào tab ‘Details’

B4: Tìm nút ‘Fog’ và bấm chuyển qua chế độ ‘OFF’

>>XEM THÊM: Minecraft: Hướng dẫn game thủ cách bẫy các loại mob bằng thuyền

Nether trong Minecraft

Bằng một vài thao tác đơn giản trên, người chơi đã có thể loại bỏ hoàn toàn sương mù khỏi Minecraft. Sau khi lưu cài đặt và bước vào một thế giới bất kỳ để kiểm tra, bạn sẽ nhận thấy rằng sương mù đã hoàn toàn biến mất. Điều này dễ nhận biết nhất khi tiến vào Vương quốc Nether bởi bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy mọi cấu trúc và quần xã sinh vật ở xa.

Shader trong Minecraft

Tuy nhiên, game thủ thỉnh thoảng sẽ gặp phải tình trạng tụt FPS trong quá trình trải nghiệm bởi sương mù vốn dĩ được bổ sung vào trò chơi để cải thiện FPS tổng thể.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *