Hướng dẫn game thủ cách bảo vệ căn cứ khỏi bị sét đánh

Hướng dẫn game thủ cách bảo vệ căn cứ khỏi bị sét đánh
Rate this post


Khi giông bão kéo tới trong thế giới Minecraft, sét sẽ bắt đầu đánh vào những vị trí ngẫu nhiên và hoàn toàn có thể gây ra hỏa hoạn tương tự ngoài đời thực.

Cách chế tạo cột thu lôi

Cột thu lôi trong Minecraft

Trong một vài phiên bản trước đây, né sét đánh là một việc tương đối khó. Tuy nhiên, Mojang đã bổ sung vào trò chơi một vật phẩm hữu ích có thể giải quyết triệt để vấn đề này.

Cụ thể thì trong Minecraft 1.17: Caves and Cliffs Update Part I, nhà phát triển này đã gây bão cộng đồng khi giới thiệu kim loại đồng và những vật phẩm mà người chơi có thể chế tạo từ nó. Một trong số đó chính là cột thu lôi.

Đầu tiên, game thủ cần phải khai thác quặng đồng để thu được đồng thô. Sau đó tiếp tục nấu chảy đồng thô để tạo ra đồng thỏi. Cuối cùng, hãy đặt 3 thỏi đồng theo một đường thẳng đứng trong khung chế tạo để có được cột thu lôi.

>>XEM THÊM: Minecraft: Hướng dẫn game thủ cách bẫy các loại mob bằng thuyền

Cách sử dụng cột thu lôi

Sấm sét trong Minecraft

Mặc dù cột thu lôi có thể được đặt ở bất cứ đâu nhưng người chơi cần phải hiểu rõ cách hoạt động của nó. Tương tự như ngoài đời thực, cột thu lôi trong Minecraft cũng có tác dụng chuyển hướng các tia set tới chính nó, từ đó cố định được vị trí sét đánh.

Do đó, nếu đang sở hữu một ngôi nhà làm từ gỗ, game thủ có thể bảo vệ nó bằng cách đặt các cột thu lôi cách xa căn cứ một chút, trên một khối vững chắc hơn như đá cuội chẳng hạn.

Căn cứ trong Minecraft

Chính vì cột thu lôi được đặt cách xa căn cứ nên bạn sẽ không phải lo lắng về rủi ro sét đánh trúng vào nhà của mình. Bên cạnh đó, lớp đá cuội bên dưới sẽ hấp thụ toàn bộ điện tích nên khu vực xung quanh cũng sẽ không hề bị ảnh hưởng, từ đó ngăn chặn mọi nguy cơ hỏa hoạn.

Bảo vệ căn cứ Minecraft khỏi bị sét đánh

Thậm chí, người chơi Minecraft cũng có thể đặt cột thu lôi ngay trên nóc nhà miễn là bạn có xây một lớp đá vững chắc ngay bên dưới chiếc cột thu lôi để đảm bảo an toàn.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *