Hơn 5.000 game có thể chơi trên Steam Deck

Hơn 5.000 game có thể chơi trên Steam Deck
Rate this post

Valve thông báo thông qua tài khoản Twitter chính thức của Steam Deck @OnDeck rằng công ty đã đạt được một cột mốc xác minh hơn 7.000 trò chơi.

Thông qua quá trình thử nghiệm liên tục, ít nhất 5.000 trò chơi (được dán nhãn “đã được xác minh”) hiện đang có sẵn trên thiết bị cầm tay Steam Deck và 2.000 trò chơi khác “không được hỗ trợ”.

Một trò chơi “đã được xác minh” có nghĩa là người chơi sẽ không gặp phải tất cả các loại vấn đề trong chế độ độ phân giải màn hình 1280×800 gốc của Steam Deck. Ngoài ra, các trò chơi được xác định là “có thể chơi được” cần phải có hỗ trợ điều khiển bộ điều khiển vững chắc và nếu cần, hỗ trợ tương tác bàn phím trên màn hình, so với các trò chơi “không được hỗ trợ”.

Valve xác minh 5.000 game có thể chơi trên Steam Deck.

Valve xác minh 5.000 game có thể chơi trên Steam Deck.

Cần phải chỉ ra rằng vì Steam Deck chạy hệ điều hành SteamOS, nên trò chơi ban đầu chạy trên Windows cũng cần được Valve kiểm tra xem nó có khớp tốt với lớp tương thích Proton hay không. Cuối cùng, con số 5.000 trò chơi đã đáng kinh ngạc, và rõ ràng Valve đã phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, ngay cả khi trò chơi chưa được chứng nhận, điều đó không ngăn cản người chơi buộc phải thử wave trên Steam Deck.

Valve đã công bố 10 trò chơi hàng đầu được chơi trên Steam Deck vào tháng 08, cùng với một cột mốc quan trọng khác mà nó đã đạt được. Mọi thứ đang có vẻ suôn sẻ cho Steam Deck ngay bây giờ. động sản xuất đang diễn ra tốt đẹp, vượt xa ước tính của Valve và mọi người cuối cùng cũng bắt tay vào một đơn vị.

Những game nổi bật được công bố.

Những game nổi bật được công bố.

Để kết thúc tháng 08, Valve đã tiết lộ 10 game được chơi nhiều nhất trên Steam Deck trong tháng. Đứng đầu là Vampire Survivors, với phiên bản thứ hai là Cult of the Lamb. Elden Ring, Marvel’s Spider-Man Remastered, Stardew Valley, No Man’s Sky, Hades, MultiVersus, Skyrim và Monster Hunter Rise đã hoàn thành khỏi danh sách.

Báo cáo cũng nêu ra, những game đã được đánh dấu là Đã xác minh và Có thể chơi khi quá trình thử nghiệm tính tương thích của thư viện rộng lớn của Steam vẫn tiếp tục được duy trì.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thức ra đời của Steam Deck, Valve gần đây đã phát hành một cuốn sách nhỏ chứa thông tin về lịch sử của hãng, cũng như Steam và chính Valve, để kỷ niệm sự ra mắt tại các quốc gia châu Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *