Hoa Kỳ có thể sẽ nới lỏng một số trừng phạt đối với Huawei | Tin tức

Hoa Kỳ có thể sẽ nới lỏng một số trừng phạt đối với Huawei | Tin tức
Rate this post

Hoa Kỳ có thể sẽ nới lỏng một số trừng phạt đối với Huawei ảnh 1

Chỉ vài năm trước, Huawei từng nằm trong danh sách những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới và thậm chí còn được kỳ vọng sẽ lật đổ cả Apple và Samsung để giành lấy ngôi vương. Tuy nhiên, tập đoàn Trung Quốc đã ngay lập tức bị Hoa Kỳ áp đặt các lệnh trừng phạt, và về cơ bản làm tê liệt toàn bộ hoạt động kinh doanh smartphone của hãng. Nhưng hiện tại, có vẻ như sẽ sớm có một số thay đổi giúp cải thiện tình hình hoạt động của hãng.

Nếu mọi người chưa quên, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều hạn chế khác nhau khiến họ mất quyền truy cập vào các công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ. Điều này về cơ bản đã khiến công ty mất nguồn cung cấp công nghệ quan trọng cho các sản phẩm của mình. Hơn nữa, Mỹ còn tiếp tục đưa ra nhiều biện pháp trừng phạt nhằm cắt Huawei khỏi TSMC, nhà cung cấp chip chính của họ. Kể từ đó, Huawei mới chỉ tung ra hai dòng smartphone chính, cả hai đều chỉ hỗ trợ mạng 4G mặc dù sử dụng chip Qualcomm Snapdragon cao cấp.

Sau khi ông Joe Biden trở thành tổng thống mới, nhiều người đã hy vọng rằng chính quyền mới sẽ dỡ bỏ một số hạn chế đối với Huawei. Thực tế lại không như vậy. Tuy nhiên, một báo cáo của Bloomberg tuyên bố rằng Cục Công nghiệp và An ninh của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã ban hành một đạo luật cho phép chia sẻ một số công nghệ cấp thấp. Nói cách khác, một số công nghệ có thể được chia sẻ cho các công ty đang bị trừng phạt như Huawei.

Alan Estevez, Thứ trưởng Bộ Thương mại về công nghiệp và an ninh chia sẻ rằng: “Các bên liên quan của Hoa Kỳ cần phải tham gia đầy đủ vào các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt khi các tiêu chuẩn quan trọng nhưng đôi khi vô hình mà họ đặt ra có ảnh hưởng quan trọng đến an ninh quốc gia cũng như tác động thương mại”. Nói cách khác, đây có thể là một tín hiệu tích cực trong thời gian tới đối với nhà sản xuất smartphone Trung Quốc.

Hoàng Tăng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *