Hàng loạt cái tên Đường Dưới nhận thay đổi, Miss Fortune tiếp tục bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.18

Hàng loạt cái tên Đường Dưới nhận thay đổi, Miss Fortune tiếp tục bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.18
Rate this post

Khu vực Đường Dưới tiếp tục được Riot Games tập trung đưa đến những thay đổi mới trong phiên bản 12.18.

Hàng năm LMHT luôn luôn có những phiên bản cập nhật lớn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ meta trên đấu trường Summoner’s Rift. Một trong số chúng có thể kể đến phiên bản dành riêng cho các kỳ CKTG – giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh được diễn ra hằng năm nhằm tìm ra đội tuyển chuyên nghiệp xuất sắc nhất. Trong giải đấu năm nay, Riot Games đã ấn định kỳ CKTG sẽ diễn ra trong phiên bản 12.18 – một phiên bản có nhiều chỉnh sửa đến nhiều yếu tố tại Summoner’s Rift, đặc biệt là khu vực Đường Dưới.

Mới đây Riot Phroxzon, giám đốc đội ngũ cân bằng game LMHT đã hé lộ chi tiết phiên bản 12.18 cho tất cả người chơi trên kênh Twitter của anh.

Phiên bản 12.18 tiếp tục tập trung đến khu vực Rừng và Đường Dưới

Riot Games đã căn cứ vào những phiên bản 12.16, 12.17 mà họ đã chuẩn bị trước đây để đưa đến những thay đổi cuối cùng đến một số tướng trong LMHT. Phiên bản 12.18 được coi là bản cập nhật quyết định đến toàn bộ meta tại CKTG 2022 vì thế Riot đã xem xét rất cẩn thận trước khi tăng hoặc giảm sức mạnh bất kỳ vị tướng nào.

Đáng chú ý nhất tại phiên bản 12.18 có thể nói đến khu vực Đường Dưới – cũng là khu vực được tập trung đầu tư từ các đội tuyển trong thời gian vừa qua. Kể từ phiên bản 12.14, khi những con Rồng trở nên dễ bị tiêu diệt hơn đồng thời bùa lợi từ việc hạ gục mục tiêu này được gia tăng thêm giá trị, thì khu vực Đường Dưới đã trở thành trọng điểm giao tranh ở mỗi trận đấu LMHT. Mỗi đội nếu muốn giành chiến thắng cần phải đầu tư nhiều tài nguyên cho khu vực này, đồng thời cũng đòi hỏi cặp đôi Đường Dưới phải lựa chọn những vị tướng mạnh mẽ, có thể tham gia giao tranh từ giai đoạn rất sớm của trận đấu.

Những con Rồng càng thêm phần quan trọng sau nâng cấp bùa lợi ở phiên bản 12.14

Trong những cập nhật ở khu vực Đường Dưới tại phiên bản 12.18, vị tướng được người chơi quan tâm nhiều nhất có lẽ là cô nàng Miss Fortune. Thợ Săn Tiền Thưởng vừa nhận được một loạt đợt tăng sức mạnh lớn tại phiên bản 12.17, sau đó lại bị giảm sức mạnh đột ngột trong bản hotfix rồi tiếp tục bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.18 lần này. Cụ thể, tại phiên bản 12.18, Miss Fortune sẽ bị giảm sức mạnh như sau

  • Máu theo cấp giảm từ 107 xuống 103.
  • Sức mạnh công kích theo cấp giảm từ 2,7 xuống 2,4.

Có vẻ, Riot đã tăng sức mạnh quá mức cho cô nàng Miss Fortune khi ở phiên bản 12.17, theo u.gg, cô xuất sắc đạt 53,08% tỷ lệ thắng với tỉ lệ được chọn lên đến 25,7%. Với lối lên trang bị tập trung theo hướng nhiều chí mạng, Miss Fortune dự đoán sẽ là vị tướng Xạ Thủ tiếp theo bên cạnh những Zeri, Sivir, Kalista hay tướng mới Nilah chuẩn bị “làm mưa làm gió” tại giải đấu CKTG sắp tới.

Miss Fortune trở thành một trong những Xạ Thủ mạnh nhất phiên bản 12.17 sau khi được buff mạnh

Một số vị tướng thuộc Đường Dưới khác cũng được thay đổi trong phiên bản 12.18 là Ashe, Kalista, Thresh hay Lulu. Đối với Ashe, Cung Băng từ lâu đã không còn được sử dụng ở đúng vai trò của mình nữa, trong các trận đấu chúng ta thường thấy cô ta ở trong vai trò Hỗ Trợ kết hợp với trang bị Trát Lệnh Đế Vương để liên tục làm chậm, khống chế kẻ địch từ xa bằng Đại Băng Tiễn (R) liên tục bằng việc lên nhiều trang bị giảm hồi chiêu. Theo Lolalytics, tại phiên bản 12.17, tỷ lệ Ashe xuất hiện ở vị trí Hỗ Trợ lên đến 58,2%, trong khi đó Xạ Thủ – vốn là vị trí chính của cô chỉ có 40,3%. Vì thế trong phiên bản 12.18, Riot  đã quyết định tăng thêm tỷ lệ tốc đánh cộng thêm từ kỹ năng Q – Chú Tâm Tiễn từ 20 – 40% lên 25 – 55%. Lượng tốc đánh cộng thêm được tăng mạnh ở những cấp độ cuối của kỹ năng sẽ giúp Cung Băng ở vai trò Xạ Thủ sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn về sau của trận đấu cũng như cung cấp lượng Làm Chậm liên tục hơn trong giao tranh.

Cũng chịu chung đợt giảm sức mạnh ở phiên bản này với Miss Fortune là Kalista, Mũi Giáo Phục Hận đang “làm mưa làm gió” trong khoảng thời gian vừa qua tại đấu trường chuyên nghiệp, đặc biệt khi kết hợp với những Hỗ Trợ có khống chế diện rộng như Renata Glasc hay Amumu.

Kalista & Amumu trở thành một thế lực đáng gờm ở khu vực Đường Dưới

Một trong những lý do chính để Kalista trở nên mạnh mẽ đó là bởi khả năng đi đường tốt của cô trong trận đấu. Vì thế để giúp cho đối thủ có thể “dễ thở” hơn khi trao đổi với Kalista trong lúc đi đường, Riot Games đã quyết định giảm chỉ số cơ bản của cô từ 604 xuống còn 564 buộc cô phải giữ vị trí an toàn hơn trong những pha trao đổi 2v2 ở giai đoạn đầu của trận đấu.

Hai Hỗ Trợ nhận thay đổi trong phiên bản 12.18 chính là Thresh và Lulu. Nói về Thresh, Cai Ngục Xiềng Xích dạo gần đây đã không còn mạnh mẽ như trước. Các đội tuyển đang có xu hướng sử dụng những Hỗ Trợ Thuật Sư để tạo giáp, hồi máu cho đồng đội nhiều hơn là lựa chọn những vị tướng Đỡ Đòn có khả năng mở giao tranh. Bản thân Thresh cũng có màn thể hiện không quá tốt tại môi trường Xếp Hạng khi đạt vỏn vẹn 49% tỷ lệ thắng với tỷ lệ chọn thấp chỉ ở con số 8%. Rõ ràng Thresh đang cần được Riot để ý và tăng sức mạnh đôi chút để hắn có thể giành được sự chú ý của các đội tuyển và có tiềm năng xuất hiện tại CKTG 2022 sắp tới. Trong phiên bản 12.18, Thresh sẽ được tăng thêm chỉ số Máu theo cấp từ 115 lên thành 120, sát thương kỹ năng E – Lưỡi Hái Xoáy cũng được tăng lên từ 65 – 185 lên 75 – 215.

Mặt khác, Lulu là một trong những tướng Hỗ Trợ thuật sư hàng đầu tại LMHT hiện tại, đặc biệt là ở giải đấu chuyên nghiệp khi Pháp Sư Tinh Linh đóng vai trò là một mảnh ghép hoàn hảo với các Xạ Thủ nổi trội như Sivir, Zeri. Phiên bản 12.18 tập trung giảm sức mạnh kỹ năng W – Biến Hóa như sau:

  • Hồi chiêu tăng từ 17 – 13 giây lên 17 – 15 giây.
  • Tốc độ di chuyển giảm từ 30% xuống 25%.
  • Thời gian Hóa Hình giảm từ 1,25 – 2,25 giây xuống 1,2 – 2 giây.

Lần giảm sức mạnh này đối với Pháp Sư Tinh Linh sẽ mở ra cơ hội cho các vị tướng Hỗ Trợ xuất hiện nhiều hơn tại giải đấu LMHT hấp dẫn nhất hành tinh sắp tới – CKTG 2022.

Kết:

Ngày 21/9 sắp tới dự kiến sẽ là ngày cập bến của phiên bản 12.18 tới máy chủ chính thức. Hi vọng sau thay đổi này, các đội tuyển tham dự CKTG 2022 sẽ tung ra nhiều quân bài mới lạ để giúp cho những trận đấu thêm phần kịch tính và hấp dẫn hơn. Game4V sẽ liên tục cập nhật những thông tin, thay đổi từ Rot đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: LMHT: Lee Sin hứa hẹn sẽ bùng nổ ở đấu trường chuyên nghiệp sau khi được buff ở phiên bản 12.18

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *