Giải pháp HCI mang lại lợi ích gì trong thời đại số?

Giải pháp công nghệ số cùng Vega Fintech
5/5 - (2 votes)

Trong Công nghệ thông tin, một Data Center (Trung tâm dữ liệu) sẽ bao gồm 3 bộ phận chính, đó là Server để chạy ứng dụng, Storage để lưu dữ liệu, hạ tầng mạng để kết nối các bộ phận lại với nhau. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thì mô hình truyền thống này đã và đang dần được thay thế bởi công nghệ HCI – công nghệ hạ tầng siêu hội tụ (Hyper Converged Infrastructure).

Hoạt động của giải pháp HCI

HCI kết hợp các thiết bị lưu trữ với phần cứng máy chủ, đồng thời nó được cung cấp lớp phần mềm phân tán để hạn chế các điểm khó khăn có liên quan đến cơ sở hạ tầng.

Các máy chủ với tiêu chuẩn công nghiệp sẽ cho phép các doanh nghiệp xác định được khối lượng công việc một cách chính xác và có thể mở rộng quy mô khi cần thiết. Mỗi máy chủ là một nút với bộ xử lý x86 với SSD và HDD. Phần mềm phân phối các chức năng hoạt động trên cả cụm để có hiệu suất và phục hồi vượt trội.

Hoạt động của giải pháp HCI

Ngoài ra, HCI có cấu hình phần cứng có sẵn để phù hợp với mọi khối lượng công việc CPU, RAM và bộ nhớ đồng thời nó có thể được cung cấp GPU để tăng tốc đồ họa (có thể có hoặc không). Tất cả các nút đều có flash để tối ưu hóa khả năng lưu trữ và cung cấp thông lượng I/O có độ trễ tối thiểu cho các ứng dụng doanh nghiệp.

Các giải pháp HCI cũng bao gồm một ngăn quản lý để bạn dễ dàng quản lý tài nguyên HCI từ một giao diện.

Các loại siêu hạ tầng HCI

Hạ tầng hội tụ (CI – Converged Infrastructure) là một phương cách để quản lý chung tập dữ liệu để hạn chế tối đa các vấn đề tương thích giữa máy chủ, lưu trữ và thiết bị mạng, đồng thời nó cũng giúp là giảm chi phí cho cáp, mát nguồn và không gian.

Còn hạ tầng siêu hội tụ (HCI – Hyper-Converged Infrastructure) được hiểu là hạ tầng với lấy software làm trung tâm, nó cũng được tích hợp trong các Compute node, hệ thống lưu trữ, hệ thống mạng và các công nghệ khác. Chúng được tích hợp ngay từ đầu khi chế tạo phần cứng.

Điểm khác biệt nhất của 2 hạ tầng này là, với hạ tầng hội tụ, các thành phần là những thứ một phần rời rạc, có thể dùng cho các mục đích khác nhau. Còn với hạ tầng siêu hội tụ, thì công nghệ lấy phần mềm làm điểm trung tâm, chúng đều được tích hợp và không chia tách thành các phần riêng biệt.

Các loại siêu hạ tầng HCI

Giải pháp công nghệ số cùng Vega Fintech

Vega Fintech là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp tài chính số uy tín nhất thị trường hiện nay. Với những công nghệ như ekyc, OCR, công nghệ Face Matching, xác minh CCCD gắn chip, Credit score…

Hiện nay, cùng với sự cải tiến ngày càng mạnh, Vega Fintech đã và đang làm tốt nhiệm vụ của mình là mang đến cho khách hàng là các đơn vị tài chính, ngân hàng, các tổ chức tín dụng… những giải pháp tối ưu và toàn diện nhất.

Trên đây là những thông tin về siêu hạ tầng HCI cũng như những giải pháp công nghệ số của Vega Fintech. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *